• Hotline: 0983 66 8883
  • |

Giá cà phê ngày 05/04/2021: Tiếp đà giảm mạnh

05/04/2021

Cà phê thế giới tuần vừa qua đồng loạt giảm mạnh ở cả 2 loại cà phê Robusta và Arabica.

Giá cà phê trong nước

Giá cà phê đầu tuần hôm nay nhích nhẹ sau khi đã chững lại vào cuối tuần trước.

Cụ thể, một loạt địa phương tăng 100 đồng/kg, gồm Đắk Lắk, Gia Lai, Đắk Nông, Kon Tum và TP HCM.

Trong đó, TP HCM ghi nhận mức cao nhất là 33.700 đồng/kg. Các tỉnh còn lại giao dịch trong khoảng từ 31.900 – 32.300 đồng/kg.

Tại tỉnh Lâm Đồng, cà phê hiện được thu mua với khoảng giá từ 31.200 – 32.300 đồng/kg, lần lượt tăng 100 đồng/kg và 200 đồng/kg tại Bảo Lộc và Lâm Hà.

Giá cà phê thế giới

Trên sàn New York, giá Cà phê Arabica giao tháng 5/2021 đóng cửa tuần vừa qua đứng ở mức 121.60 Cent/lb. Giảm 5.5% so với cuối tuần trước đó

 Giá Cà phê Robusta tại London giao tháng 5/2021 đóng cửa tuần vừa qua tại mức 1325 USD/tấn. Giảm 5.3% so với tuần trước đó.

Tin tức

  • Giá các ly cà phê latte and cappuccino có thể tăng do hiện tượng La Niña dẫn đến mưa lớn kéo dài, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây cà phê ở Colombia, theo trang The Counter.
  • Nguồn cung arabica, được sử dụng trong hầu hết các loại đồ uống espresso, đã sụt giảm trong năm nay do hạn hán ở Brazil, nhà sản xuất cà phê hàng đầu thế giới.
  • Giờ đây, quốc gia trồng cà phê lớn thứ hai là Colombia có thể mất 15% sản lượng trong niên vụ này nếu bệnh nấm phát triển khi tình hình thời tiết không được cải thiện.
  • Sự thiếu hụt nguồn cung có thể sẽ ảnh hưởng đến tất cả các nhà rang xay cà phê trên thế giới, bao gồm cả Starbucks. Hiện tại, công ty này đang tận dụng nguồn tồn kho thay vì tăng giá cà phê.
  • Một chuyên gia ước tính rằng, sản lượng arabica của Colombia sẽ giảm khoảng 500.000 bao từ con số 6 triệu bao vào một năm trước. Phần còn lại của vụ mùa sẽ phụ thuộc vào khả năng sinh trưởng của những cây còn sống sót được.

Nhận định giá cà phê

Giá cà phê quay đầu giảm mạnh do tác động của đồng Real Brazil.

Chuyên viên phân tích, Nguyễn Đức Thịnh


Hợp đồng tương lai hàng hóa Cà phê được niêm yết trên sàn ICE US. Thị trường tương lai thường chủ yếu được sử dụng để giảm thiểu rủi ro về giá cho các nhà sản xuất, XNK cà phê. Hợp đồng Cà phê Arabica và Hợp đồng Cà phê Robusta là 2 hợp đồng chính được các nhà đầu tư ưa thích lựa chọn. Hiện tại có Cà phê Arabica được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam cùng với đó là nhiều hàng hóa khác như Đường, Ca cao, Bông.

Tags:

    HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN