Giới thiệu sản phẩm

Đường trắng, còn gọi là đường ăn, là sản phẩm cuối cùng của quá trình chế biến và tinh chế mía hoặc củ cải đường. Trong quá trình tinh chế, người ta loại bỏ nước, khoáng chất và các hợp chất có màu để có được đường tinh luyện. Sản phẩm phụ chứa các hợp chất đã loại bỏ trong quá trình tinh chế đường được gọi là mật mía, cũng là một loại đường.

Để tạo ra đường trắng, sulfur dioxide được thêm vào nước mía trước khi nó bay hơi. Khí này tẩy trắng nước trái cây để không chuyển sang màu nâu và tạo ra đường trắng. Ở các giai đoạn sau, axit photphoric, canxi hydroxit hoặc carbon dioxide được thêm vào để hấp thụ các tạp chất. Nước ép này sau đó được lọc qua lớp carbon và sau đó được kết tinh trong chân không nhiều lần. Cuối cùng, các tinh thể được để tự khô để thu được các tinh thể đường trắng như giấy.

Đặc điểm

Đường tinh luyện thường có màu trắng sáng.

Đường tinh luyện ở thể rắn, chắc và kết tinh.
Thành phần cấu tạo chỉ có duy nhất sucrose (C12H22O12).

Sử dụng
Đường là một gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn hằng ngày, cung cấp năng lượng và nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thế như: vitamin C, B1, B6… Tuy nhiên, việc tiếp thu quá nhiều đường vào cơ thể sẽ gây tác hại không ngờ đến sức khỏe.
Đường tinh luyện thực chất là một chế phẩm của đường mía nên khi vào cơ thể sẽ hấp thụ ngay vào máu và giải phóng năng lượng. Điều này có thể gây hại đối với một số cơ quan nội tạng như thận, mắt và não bộ, đặc biệt là đối với bệnh nhân tiểu đường.
Không những thế, đường tinh luyện còn xuất hiện trong nhiều loại đồ ăn được trẻ em yêu thích như: bánh kẹo, sữa chua, sữa có đường, chocolate…

Tác hại

Đường tinh luyện chính là hung thủ gây nên các tình trạng sâu răng, các bệnh về răng miệng.
Do chứa dinh dưỡng rỗng nên đường tinh luyện không tốt cho sức khỏe của trẻ. Chúng làm cho lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày nhiều hơn lượng calo bị đốt cháy, làm tăng nguy cơ béo phì ở trẻ.
Hấp thu nhiều đường tinh luyện sẽ làm cho bé có cảm giác no, nên sẽ dễ dẫn đến việc trẻ bị biếng ăn, thiếu hụt dinh dưỡng.
Bên cạnh đó, đường tinh luyện còn làm ảnh hưởng đến khả năng đề kháng của trẻ có thể khiến trẻ có khả năng mắc các bệnh viêm họng, sổ mũi…
Đường tinh luyện không gây ra bệnh tiểu đường, nhưng nếu hàm lượng đường hấp thụ quá nhiều thì có thể khiến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tăng lên. Bên cạnh đó, đường tinh luyện cũng là nguy cơ gây ra việc mắc các bệnh về tim mạch.

Sản xuất và tiêu thụ

Brazil và Ấn Độ chiếm đến hơn 75% sản lượng đường của thế giới.

Hình 1: Top 10 nước sản xuất Đường hàng đầu thế giới năm 2020/2021. Nguồn: statista

Các yếu tố ảnh hưởng lớn đến thị trường Đường

Thời tiết: Khí hậu, thời tiết ở các khu vực trồng mía, củ cải đường

Sản phầm dầu thực vật thay thế: Nhu cầu sử dụng của các loại đường khác như đường thô

Nguồn cung: Chính sách xuất khẩu của các nước có sản lượng lớn như Brazil

 

 

Hàng hóa giao dịch 

Đường trắng ICE EU

Mã hàng hóa 

QW

Độ lớn hợp đồng 

50 tấn / lot

Đơn vị yết giá 

USD / tấn

Thời gian giao dịch 

Thứ 2 – Thứ 6:

14:45 – 00:00 (ngày hôm sau)

Bước giá 

10 cents / tấn (0.1 USD / tấn) 

Tháng đáo hạn 

Tháng 3, 5, 8, 10, 12, với tổng số tháng được niêm yết là 8 

Ngày đăng ký giao nhận 

Ngày làm việc thứ 5 trước ngày thông báo đầu tiên

Ngày thông báo đầu tiên 

Theo quy định của MXV

Ngày giao dịch cuối cùng 

16 ngày trước ngày đầu tiên của tháng đáo hạn, vào thời điểm 17:55 (giờ London). Nếu ngày này không phải là ngày làm việc, ngày giao dịch cuối cùng sẽ là ngày làm việc liền trước

Ký quỹ 

Theo quy định của MXV 

Giới hạn vị thế 

Theo quy định của MXV 

Biên độ giá

Không quy định

Phương thức thanh toán 

Giao nhận vật chất 

Tiêu chuẩn chất lượng 

Tiêu chuẩn được chi tiết bên dưới

0983668883