• Hotline: 0983 66 8883
  • |

Hàng hóa phái sinh là gì? Có nên đầu tư không?

01/11/2020
Hàng hóa phái sinh là giao dịch trong đó khách hàng thực hiện đầu tư mua hoặc bán một khối lượng hàng hóa lớn tại mức giá xác định. Việc giao nhận hàng hóa sẽ được thực hiện ở một thời điểm xác định trong tương lai.

Sở giao dịch hàng hóa có chức năng gì? 

17/10/2020
Sở giao dịch hàng hóa có chức năng gì?  Sở giao dịch hàng hóa đã có mặt tại Việt Nam gần 10 năm nay nhưng vẫn còn là khái niệm khá xa lạ đối với người dân. Trong bài viết hôm nay hãy cùng FTV tìm hiểu cơ quan này là gì? Chức năng và […]

Lưu ý khi đầu tư tài chính và hàng hóa phái sinh

05/06/2020
Tuy đã xuất hiện từ rất lâu nhưng trong những năm gần đây đầu tư hàng hóa mới được đông đảo các nhà đầu tư quan tâm và thị trường hàng hóa phái sinh đang dần trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Những điều cần biết về sàn giao dịch hàng hóa phái sinh

29/05/2020
Trong những năm gần đây, cụm từ “Sàn giao dịch hàng hóa” được nhiều người nhắc đến và trở thành một trong những vấn đề nóng.

Một số lưu ý trước khi giao dịch hợp đồng tương lai

01/04/2020
Giao dịch hợp đồng tương lai - giao dịch tương lai được xem là một thỏa thuận để mua hoặc bán một lượng hàng hóa hay công cụ tài chính đã được tiêu chuẩn hóa về chất lượng và số lượng trong một ngày tương lai.

Phân biệt chứng khoán cơ sở và phái sinh

26/03/2020
Sự ra đời của thị trường chứng khoán phái sinh được xem là có tác động tích cực đến thị trường chứng khoán cơ sở. Nó góp phần hoàn thiện hơn bức tranh tổng thể của thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi phân biệt […]

Phân loại hợp đồng phái sinh trong giao dịch hàng hóa

23/03/2020
Hợp đồng phái sinh hàng hóa tài sản cơ sở là những sản phẩm như: kim loại, năng lượng và các sản phẩm nông nghiệp…