Các hình thức đầu tư tài chính dài hạn trên thị trường

12/10/2021

Bạn có một số vốn nhàn rỗi? Bạn đang muốn tìm cách tăng thêm thu nhập mà không phải làm việc vất vả? Một trong những giải pháp đơn giản cho vấn đề này đó là đầu tư tài chính dài hạn. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các hình thức đầu tư tài chính dài hạn phổ biến nhất trên thị trường hiện nay nhé!

Theo thống kê mới nhất của hãng nghiên cứu thị trường AC Nielsen (2018) hơn 70% người dân Việt Nam hiện nay vẫn xem gửi tiền tiết kiệm là kênh đầu tư ưa thích nhất. Tuy nhiên, ngoài hình thức trên đây thì vẫn còn rất nhiều hình thức đầu tư tài chính dài hạn cho các bạn tham khảo.

Đầu tư tài chính dài hạn là gì?

Đầu tư tài chính dài hạn là hình thức các bạn bỏ vốn vào các sản phẩm tài chính với mục tiêu thu được lợi ích lâu dài trong tương lai. Đây là hình thức đầu tư cơ bản và phổ biến nhất. Bạn có thể tiếp cận đầu tư dài hạn bằng cách xác định tỷ lệ lợi nhuận bạn muốn. Sau đó, bạn sẽ tìm kiếm một quỹ tương hỗ trung bình tỷ lệ lợi nhuận đó trong khoảng thời gian lên đến 10 năm.

Đầu tư tài chính dài hạn là gì?

Trên thực tế, đầu tư tài chính dài hạn được xem là đem lại mức lợi nhuận cao hơn khi đầu tư ngắn hạn. Đầu tư dài hạn là hình thức phù hợp với những người yêu thích sự an toàn muốn sử dụng số tiền nhàn rỗi của mình để sinh lời, tăng trưởng  vốn một cách bền vững.

Ưu và nhược điểm của hình thức đầu tư tài chính dài hạn

Đầu tư  tài chính dài hạn được xem là hình thức đầu tư tài chính an toàn đem đến nhiều lợi nhuận hơn cho nhà đầu tư so với kênh đầu tư ngắn hạn. Tuy nhiên, hình thức này cũng thể hiện có cả ưu và nhược điểm nên các bạn cần lưu ý khi lựa chọn.

Ưu điểm của hình thức đầu tư tài chính dài hạn

  • Giúp cho các nhà đầu tư có thời gian chuẩn bị kế hoạch và chiến lược đầu tư lâu dài hơn. Do đó, giúp các bạn giảm thiểu được tối đa sự rủi ro.
  • Đầu tư tài chính dài hạn còn giúp nhà đầu tư đạt được lợi nhuận bền vững và ổn định trong tương lai.
  • Tuy sẽ phát sinh những rủi ro nhưng bạn có thể xử lý những rủi ro đó một cách nhanh chóng và tiếp tục đầu tư được. Sự rủi ro sẽ được giảm xuống mức thấp nhất.
  • Tạo ra được nguồn lợi nhuận khổng lồ, cải thiện được cuộc sống nếu đầu tư thành công.

Nhược điểm của hình thức đầu tư tài chính dài hạn

Thứ nhất, đầu tư tài chính dài hạn yêu cầu nhà đầu tư cần có nguồn vốn lớn. Vì hình thức đầu tư tài chính dài hạn này cần thêm nhiều thời gian, chi phí lớn mới sinh lời cao.

Thứ hai, đầu tư tài chính dài hạn yêu cầu nhà đầu tư cần phải có kiến thức sâu sắc về lĩnh vực đầu tư. Sau đó bạn dùng kỹ năng của mình để phân tích thị trường nhạy bén và chính xác ở mức độ cao.

Thứ ba, các nhà đầu tư phải có tính kiên trì cao và cẩn trọng trong từng đường đi nước bước dù là nhỏ nhất mới đảm bảo sinh lời.

Tìm hiểu về các hình thức đầu tư tài chính dài hạn phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay, các hình thức đầu tư tài chính dài hạn rất đa dạng. Dưới đây là một số hình thức cơ bản:

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng được xem là kênh đầu tư dài hạn ít rủi ro nhất hiện nay. Nguyên nhân là do các ngân hàng luôn được giám sát bởi Ngân hàng nhà nước nên hạn chế bớt được những biến cố, rủi ro về mặt tài chính.

Tại các ngân hàng, các bạn có thể tham khảo hay lựa chọn nhiều hình thức gửi tiền tiết kiệm khác nhau để vừa an toàn vừa thu lời ổn định. Trong đó, các khoản tiết kiệm sinh lời nhiều nhất đó là các khoản ngắn hạn theo từng tháng.

Trong bối cảnh kinh tế tăng trưởng ổn định, mức kiềm chế lạm phát cùng mức lãi suất ít biến động thì đây được xem là hình thức đầu tư được ưa chuộng nhất dành cho những nhà đầu tư có tâm lý ăn chắc mặc bền.

2. Chứng khoán

Đầu tư chứng khoán cũng được đánh giá là hình thức đầu tư tài chính dài hạn có khả thi phù hợp với những người có nhiều kinh nghiệm hay chỉ mới bước chân vào thị trường tài chính.

Một trong những lợi ích chính của việc đầu tư vào thị trường chứng khoán đó là cơ hội kiếm tiền hiệu quả. Theo thời gian, chứng khoán thường có xu hướng tăng giá trị. Do đó với những người thích đầu tư dài hạn sẽ tạo ra một nguồn lợi nhuận vô cùng lớn.

3. Trái phiếu

Trái phiếu là sản phẩm được tạo ra khi một công ty, chính phủ hoặc tổ chức muốn huy động tiền để tài trợ cho một dự án. Trái phiếu được xem là hình thức đầu tư tài chính dài hạn có thu nhập cố định hoạt động với lãi suất cố định và thời gian cố định. Trong đó, các công ty hay chính phủ sẽ trả lại tiền vay cộng tiền lãi cho chủ nợ trước khi hết kì hạn.

Ví dụ như bạn có một trái phiếu với lãi suất cố định chỉ ở mức 5% – mệnh giá 10.000 đô la thì sau 3 năm bạn sẽ nhận được 500 đô la tiền lãi hàng năm. Sau 3 năm bạn sẽ được hoàn lại đủ 10.000 đô la cộng tiền lãi là 1500 đô.

4. Bất động sản

các hình thức đầu tư tài chính dài hạn phổ biến hiện nay

Hiện nay, bất động sản được coi là kênh đầu tư sinh lời cao nhất hiện nay đối với những nhà đầu tư dài hạn. Bất động sản là một dạng tài sản hữu hình nên các nhà đầu tư có thể sử dụng chúng một cách linh hoạt cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, việc đầu tư bất động sản thường đòi hỏi nguồn vốn cao. Bất động sản có tính thanh khoản thấp và cần tốn nhiều thời gian cho những thủ tục pháp lý cần thiết.

5. Mua vàng

Đầu tư vàng được xem là kênh đầu tư dài hạn truyền thống được nhiều người Việt Nam lựa chọn. Do thị trường dù tăng hay giảm thì vàng vẫn giữ được vị thế của nó. Khi mà đồng tiền ngày càng trở nên mất giá trị thì mua vàng tích trữ được xem là hình thức đầu tư tài chính dài hạn mang đến hiệu quả cao.

Trên đây chúng tôi đã giải thích cho các bạn đầu tư dài hạn là gì. Và chia sẻ về các hình thức đầu tư tài chính dài hạn tốt nhất hiện nay cho các bạn tham khảo.  Nếu các bạn có nhu cầu đầu tư tài chính mà còn băn khoăn chưa biết đầu tư vào đâu. Hãy gọi điện thoại đến số hotline 0996 393 333 – 0983 668 883 của FTV để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

    HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

    0983668883