Các hình thức đầu tư tài chính dài hạn tốt nhất 2022

13/10/2021

Để kết quả đầu tư đạt hiệu quả tốt nhất thì việc lựa chọn được hình thức đầu tư phù hợp là vô cùng quan trọng. Hình thức đầu tư dài hạn hiện đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội. Trong bài viết dưới đây là các hình thức đầu tư tài chính dài hạn tốt nhất 2022 bạn không nên bỏ qua.

Đầu tư dài hạn là gì?

Đầu tư dài hạn là hình thức đầu tư bỏ vốn vào một sản phẩm tài chính để thu lại lợi nhuận trong tương lai. Theo đó, bạn có thể tiếp cận đầu tư dài hạn bằng cách xác định tỷ lệ lợi nhuận và tìm kiếm một quỹ tương hỗ trung bình với khoản lợi nhuận đó trong khoảng thời gian từ vài năm đến 10 năm.

Thị trường biến đổi không ngừng nếu có đi xuống thì rồi nó cũng sẽ có lúc được phục hồi do đó trong quá trình đầu tư dài hạn bạn hãy nên suy nghĩ thật kỹ nếu có ý định rút lại tiền.

Đầu tư dài hạn

Ưu điểm của đầu tư tài chính dài hạn

So với đầu tư ngắn hạn thì đầu tư dài hạn mất khá nhiều thời gian và cần phải có nguồn vốn lớn, khả năng phân tích thị trường, độ nhạy bén cao, tính kiên trì. Tuy nhiên, đầu tư tài chính dài hạn cũng có một số ưu điểm như:

 • Nếu đầu tư thành công sẽ tạo ra một nguồn vốn và lãi không lồ
 • Xây dựng cho bạn tính kiên trì
 • Lợi nhuận bền vững, ổn định
 • Giúp bạn định hình những kế hoạch, chiến lược lâu dài
 • Mức độ rủi ro nằm ở mức vừa phải, không cần quá lo lắng

Tìm hiểu các hình thức đầu tư tài chính dài hạn 2022

1. Đầu tư bất động sản

Đây được xem là một trong những kênh đầu tư sinh lời nhất hiện nay nhưng đi kèm với nó là những rủi ro khá cao. Với sự phát triển của xu hướng đô thị hóa mạnh mẽ ở Việt Nam, đặc biệt là ở những thành phố lớn thì đây được xem là món hời dài hạn, nhất là với những bất động sản nằm ở trung tâm.

Tuy nhiên, để đầu tư bạn cần số tiền khá lớn và cần có một chiến lược tính toán cụ thể và phải chấp nhận dài hạn, không có lãi thường xuyên.

Đầu tư bất động sản

2. Đầu tư tiền gửi

Đây là hình thức đầu tư dài hạn ít rủi ro và đơn nhất nhất hiện nay, do các hoạt động của ngân hàng được giám sát và được đảm bảo bởi ngân hàng nhà nước do đó hạn chế được các biến cố. Bạn có thể lựa chọn các hình thức tiết kiệm khác nhau ở các ngân hàng. Hình thức đầu tư này rất phù hợp với những người thích “ăn chắc mặc bền”. Tuy nhiên, khoản lợi nhuận thu được sẽ không cao so với những kênh đầu tư khác.

3. Đầu tư trái phiếu

Đầu tư trái phiếu là khoản đầu tư có thu nhập cố định trong một khoảng thời gian nhất định do đó đây là hình thức được nhiều người lựa chọn. Theo đó, công ty, chính phủ hoặc các tổ chức sẽ trả lại tiền vay công với tiền lãi cho bạn khi đến kỳ hết hạn.

4. Phái sinh hàng hóa

Bên cạnh các hình thức đầu tư dài hạn FTV vừa kể trên thì đầu tư hàng hóa phái sinh hiện đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư bởi:

 • Số vốn bỏ ra ít
 • Tính thanh khoản cao, lợi nhuận thu về chỉ trong thời gian ngắn
 • Được đảm bảo về mặt pháp lý, an toàn trong quá trình đầu tư
 • Vận hành công khai bởi Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam
 • Tính minh bạch cao, quá trình giao dịch được diễn ra công khai…

Hy vọng với các hình thức đầu tư dài hạn trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích và lựa chọn được những kênh đầu tư an toàn, phù hợp nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ FTV

Địa chỉ: tầng 11, tòa nhà Viwaseen, số 48 Tố Hữu, P. Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Website: https://hanghoa24.com/ – Email: contact@ftv.com.vn

Hotline: 0983 66 8883

Website: https://hanghoa24.com/

Xem thêm

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883