Bản tin giao dịch ngày 24/03/2020

24/03/2020

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

 1. Tin kinh tế:
 • Tỷ giá rouble Nga – dollar Mỹ tăng mạnh lên mức 80 rouble đổi 1 dollar, khiến Nga có lợi thế trong cuộc chiến giành thị phần với Saudi Arabia, do chi phí sản xuất dầu của Nga sẽ rẻ đi. Đây được xem là thời điểm đồng rouble yếu nhất kể từ đầu năm 2016.

 • Thủ tướng Anh Boris Johnson đã ra lệnh đóng cửa toàn bộ các cửa hàng không thiết yếu, yêu cầu người dân ở trong nhà và đề nghị cảnh sát thực hiện các biện pháp cứng rắng mới để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

 • Sau khi thành phố Edmonton của Canada bị phong tỏa vào ngày hôm qua, đến lượt Quebec và Ontario, hai tỉnh đông dân nhất Canada bị phong tỏa kể từ đêm thứ Ba, các công ty, cửa hàng không thiết yếu sẽ buộc phải đóng cửa. Quebec sẽ bị phong tỏa trong vòng ba tuần.
  2. Tin hàng hóa

 • Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc (FAO) cảnh báo, tình trạng đóng cửa và tâm lý hoảng loạn mua vào thực phẩm do đại dịch Covid-19 có thể gây nên một đợt lạm phát giá lương thực dù nguồn cung các loại ngũ cốc và hạt lấy dầu vẫn dồi dào tại các nước xuất khẩu trọng điểm

 • Sản lượng xuất khẩu Đường Ấn Độ niên vụ 2019/20 được dự báo đạt 4.5 triệu tấn, giảm gần 1/5 so với dự báo trước đó, theo Hiệp hội Liên bang Hợp tác xã Đường Ấn Độ.

 • Tại Brazil, chính quyền thành phố Rondonopolis – trung tâm nông nghiệp của bang có sản lượng ngô và đậu tương lớn nhất là nước là Mato Grosso, đã ban hành một lệnh phong tỏa, dừng tất cả các hoạt động làm việc và giải trí để đối phó với sự bùng phát Covid-19 đang diễn ra tại nước này. Tạm thời, lệnh phong tỏa này mới chỉ áp dụng cho trung tâm thành phố, nhưng các nhà phân tích cho rằng các vùng ngoại – là các vùng sản xuất nông nghiệp lớn của Brazil cũng sớm bị hạn chế đi lại.
 • Theo người đứng đầu hiệp hội nhiên liệu tái tạo Hoa Kỳ – RFA, các nhà sản xuất ethanol tại đây đang có kế hoạch sẽ giảm sản lượng khoảng 2 tỷ gallon mỗi năm, bắt đầu từ cuối tuần này.
  Nguyên nhân do nhu cầu nhiên liệu toàn cầu sụt giảm, sau các lệnh hạn chế đi lại của nhiều quốc gia. Mỹ đã thực hiện các bước đi cứng rắn nhất từ trước tới nay, nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Covid-19, khiến nhu cầu của các mặt hàng như xăng – dầu máy bay và nhiên liệu nói chung giảm mạnh.
  Biên lợi nhuận để sản xuất ethanol tại Hoa Kỳ đã giảm mạnh trong tuần trước, xuống mức âm 9,68 cents trên mỗi gallon, là mức thấp nhất trong vòng 7 năm qua.

II. DIỄN BIẾN VÀ XU HƯỚNG MỘT SỐ MẶT HÀNG

 1. Nông sản
 • Đậu tương kì hạn tháng 5: Gặp cản ở vùng 885, giá hiện đang tích lũy ở dưới vùng này và chưa có dấu hiệu bứt phá, có thể xảy ra điều chỉnh trong ngắn hạn về vùng hỗ trợ 870. Khuyến nghị theo dõi. 
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 5: Khô đậu tương cũng giảm giá sau khi chưa thể vượt qua vùng cản 337, cùng nhịp với đậu tương, vùng hỗ trợ 330. 
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 5: Đang tạo xu thế tăng khá tốt sau khi vượt qua được vùng cản ở giá 26, khuyến nghị mua khi xuất hiện điều chỉnh
 • Ngô kì hạn tháng 5: Ngô giao dịch chưa rõ xu thế sau khi không vượt được qua vùng giá 350, mặc dù xu thế vẫn là phục hồi nhưng nhà đầu tư nên chờ các điểm điều chỉnh để có thể tham gia vị thế mua
 • Lúa mì kì hạn tháng 5: Xu thế tăng giá nhưng đã xuất hiện những nhịp điều chỉnh tương đối mạnh, vùng hỗ trợ hiện nay là 550 khá cứng, nhà dầu tư có thể xem xét giam ở vùng này
 1. Nguyên liệu công nghiệp:
 • Đường kì hạn tháng 5 : Đang trong đà phục hồi do đánh giá nhu cầu tiêu thụ đang quay trở lại sau khi dịch bệnh tại Trung Quốc đang được khống chế tốt. Có thể mở các vị thế mua ở vùng hỗ trợ giá 11
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 5:Xu hướng phục hồi nhưng xuất hiện rung lắc mạnh ở vùng đỉnh, nhà đầu tư nên chờ các điểm điều chỉnh để tham gia, vùng hỗ trợ tốt đang là 118.  
 1. Kim loại:
 • Bạc kì hạn tháng 5:Giá đang trong nhịp phục hồi cùng với nhóm kim loại quý, hiện nay vùng cản đang là 14.5 nên nhà đầu tư có thể chờ nhịp chỉnh hoặc đợi hẳn vượt qua kháng cự
 • Đồng kì hạn tháng 5: Đồng trong xu hướng phục hồi tốt, mua ở những nhịp chỉnh. 

  STT

  Hàng hóa

  Xu hướng

  Khuyến nghị

  1

  Đậu tương

  Tăng giá

  Theo dõi

  2

  Khô đậu tương

  Tăng giá

  Theo dõi

  3

  Dầu đậu tương

  Tăng giáMua
  4NgôChưa rõ

  Quan sát

  5

  Lúa mì

  Phục hồiChờ mua

  6

  Đường

  Phục hồi

  Chờ mua

  7

  Cà phê Arabica

  Tăng giá

  Chờ mua

  8

  Bạc

  Tăng giá

  Chờ mua

  9

  Đồng

  Phục hồi

  Chờ mua

   

III. KHUYẾN NGHỊ FTV- Hanghoa24

Để nhận được khuyến nghị sớm nhất, vui lòng bộ phận chăm sóc khách hàng của FTV. 

 

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883