Bản tin giao dịch ngày 23/03/2020

23/03/2020

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

 1. Tin kinh tế:
 • [TÀI CHÍNH] DOLLAR INDEX Ở MỨC CAO NHẤT TỪ THÁNG 1 NĂM 2017
  Phố Wall đóng cửa giảm điểm trong ngày cuối tuần và đóng cửa tuần với mức giảm tệ nhất kể từ tháng 10 năm 2008. Cụ thể, Dow Jones giảm 17,3% và S&P500 giảm 14,9%. Nỗi sợ Covid-19 đã thổi bay của S&P gần 32%, tương đương với khoảng 9.000 tỷ USD kể từ mức đỉnh 19/2/2020.
  Dollar Index đóng cửa tăng rất mạnh trong tuần trước, đang ở mức cao nhất từ đầu tháng 1 năm 2017 tới nay.
  Đồng Real Brazil đóng cửa trượt giá tuần thứ 5 liên tiếp so với Dollar Mỹ.
  Giá dầu thô WTI đóng cửa giảm 29,3% trong tuần trước, sau khi đã mất 23,1% trong tuần trước đó. Giá dầu Brent đóng cửa giảm 22,8% sau khi đã mất 22,75% trước đó. Với nỗi lo về đại dịch Covid-19 khiến kinh tế toàn cầu suy thoái, ảnh hưởng tới sức cầu, trong khi lượng cung lại gia tăng do cuộc chiến giá dầu giữa Ả Rập Xê út và Nga, giá dầu đang chịu sức ép rất lớn.

 • Theo cập nhật của Hãng tin AP, tính đến ngày 23-3, trên thế giới đã có hơn 335.000 ca bệnh COVID-19, trong đó có hơn 14.400 ca tử vong. Tuy nhiên, có một thông tin tích cực được ghi nhận: số người hồi phục đã đạt gần 100.000 người. Tại Mỹ, Tổng thống Trump đã tuyên bố tình trạng thảm họa đối với bang California. Ông Rand Paul là thượng nghị sĩ Mỹ đầu tiên mắc bệnh.
  2. Tin hàng hóa

 • [THỜI TIẾT] PHÍA NAM BRAZIL KÉO DÀI KHUNG THỜI TIẾT HẠN HÁN
  – Tại Brazil, thời tiết các vùng trồng cà phê ở Minas Gerais sẽ ít ít mưa trong tuần này. Các vùng trồng nhiều ngô ở phía nam sẽ tiếp tục kéo dài khung thời tiết khô và nóng trong vài ngày tới.
  – Tại Argentina, thời tiết khô ráo trong 48 giờ tới, sau đó sẽ có mưa to trên diện rộng ở các vùng sản xuất lớn vào giữa tuần này.
  – Tại Mỹ, giai đoạn chuẩn bị gieo trồng ngô và đậu tương đang ở mức trung bình và dự báo khu vực Trung – Tây sẽ có mưa nhỏ trong vài ngày tới. Các vùng trồng lúa mỳ sẽ có ít mưa và vẫn đang có những lo lắng về chất lượng.
  – Tại châu Âu, thời tiết ít mưa ở cả Pháp – Đức và Ukraina – Nga trong 2 – 3 ngày tới.

 • Brazil sẽ đóng cửa biên giới với tất cả các nước láng giềng khác, ngoại trừ Ugruguay. Sắc lệnh, có hiệu lực ngay lập tức, cấm nhập cảnh người nước ngoài từ Argentina, Bolivia, Colombia, Guiana thuộc Pháp, Guyana, Paraguay, Peru và Suriname.Sắc lệnh không bao gồm công dân Brazil hoặc người nước ngoài cư trú ở nước này.

II. DIỄN BIẾN VÀ XU HƯỚNG MỘT SỐ MẶT HÀNG

 1. Nông sản
 • Đậu tương kì hạn tháng 5: Giá vẫn đang trong đà tăng tốt sau tin tích cực từ việc Trung Quốc bắt đầu mua lại các tàu đậu tương từ Mỹ tuần trước. Nên tham gia các vị thế mua
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 5: Đà tăng giá tiếp diễn, ngay trong phiên mở cửa sáng nay, các thông tin tích cực từ Trung Quốc cho thấy nhu cầu chăn nuôi sẽ sớm quay lại và đẩy giá khô đậu tương tăng lên. 
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 5: Dao động quanh vùng giá 25-26, chưa có sự bứt phá, nên giao dịch với khung thời gian ngắn.
 • Ngô kì hạn tháng 5: Giá tăng chưa bền vững, xuất hiện nhiều lệnh bán lớn ở vùng giá trên 350, nên canh những vùng giá phục hồi để vào lệnh bán. 
 • Lúa mì kì hạn tháng 5: Giá tăng trở lại hướng đến vùng 550 nhưng vẫn kèm nhiều lệnh bán mạnh, nhà đầu tư nên chờ mua ở các nhịp chỉnh thay vì mua lên cao. 
 1. Nguyên liệu công nghiệp:
 • Đường kì hạn tháng 5 : Đang trong đà phục hồi do đánh giá nhu cầu tiêu thụ đang quay trở lại sau khi dịch bệnh tại Trung Quốc đang được khống chế tốt. Có thể mở các vị thế mua ở vùng hỗ trợ giá 10.9
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 5: Xu hướng phục hồi lên vùng giá đỉnh 120-122, nhà đầu tư có thể chờ đợi khi giá vượt đỉnh để mua theo xu thế. 
 1. Kim loại:
 • Bạc kì hạn tháng 5:Giá vẫn đang trong xu thế giảm mặc dù có những nhịp phục hồi. Nhà đầu tư vẫn nên chờ các nhịp hồi để bán xuống
 • Đồng kì hạn tháng 5: Giá đang kiểm nghiệm lại vùng giá hỗ trợ 2.000, nhà đầu tư không nên tham gia bắt đáy mà nên chờ xu hướng rõ hơn để giao dịch

  STT

  Hàng hóa

  Xu hướng

  Khuyến nghị

  1

  Đậu tương

  Tăng giá

  Chờ mua

  2

  Khô đậu tương

  Tăng giá

  Quan sát

  3

  Dầu đậu tương

  Giao động vùng 25 -26

  Giao dịch khung thời gian ngắn

  4

  Ngô

  Phục hồi

  Chờ bán

  5

  Lúa mì

  Phục hồiChờ mua

  6

  Đường

  Phục hồi

  Chờ mua

  7

  Cà phê Arabica

  Tăng giá

  Chờ mua

  8

  Bạc

  Giảm giá

  Chờ bán

  9

  Đồng

  Giảm giá

  Chờ bán

   

III. KHUYẾN NGHỊ FTV- Hanghoa24

Để nhận được khuyến nghị sớm nhất, vui lòng bộ phận chăm sóc khách hàng của FTV. 

FTV-Hanghoa24

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883