Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 22/09/2021

22/09/2021

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Ngày 20/9, chính quyền Tổng thống Joe Biden cảnh báo, Mỹ sẽ phải đối mặt với “thảm họa kinh tế” nếu Quốc hội không đạt được thỏa thuận về tăng giới hạn vay của quốc gia. Trong một phát biểu được đăng trên tờ Wall Street Journal, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết, chính phủ Mỹ sẽ cạn kiệt nguồn tiền mặt để tài trợ cho các hoạt động và thanh toán các khoản nợ vào tháng 10/2021 nếu không tăng giới hạn nợ công.
 • London đang xem xét khả năng gia nhập Hiệp định thương mại tự do Mỹ-Mexico-Canada (USMCA) khi Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Mỹ Joe Biden tham gia cuộc hội đàm đầu tiên tại Nhà Trắng. Hy vọng dần tiêu tan về một hiệp định thương mại tự do (FTA) với Mỹ khiến các quan chức chính phủ Anh tìm kiếm những cơ hội khác nhằm thúc đẩy thương mại xuyên Đại Tây Dương. Tham gia USMCA sẽ giúp Anh tiếp cận các ưu đãi thuế quan, hoặc một lựa chọn khác là nước này ký các thỏa thuận thương mại nhỏ mà ông Biden có thể cởi mở hơn.

2. Tin hàng hóa 

 • Đặc phái viên Bộ Ngoại giao Mỹ Amos Hochstein trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg đã yêu cầu Nga tăng cường cung cấp khí đốt cho châu Âu thông qua Ukraine. Quan chức Mỹ mô tả việc công ty Gazprom từ chối cung cấp thêm khí đốt theo hệ thống trung chuyển qua lãnh thổ Ukraine trong tháng 10 là “đáng lo ngại”. Ông Hochstein nói: “Trên thực tế, hệ thống đường ống chạy qua Ukraine đủ công suất để cung cấp khí đốt cho châu Âu. Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng, họ có đủ trữ lượng khí đốt để làm điều này, vì vậy nếu đó là sự thật, thì họ nên thực hiện việc này càng nhanh càng tốt thông qua Ukraine”.
  Đồng thời, đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ cáo buộc Moscow muốn đẩy nhanh việc vận hành đường ống Dòng chảy phương Bắc 2.
 •  Giá đồng tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất một tháng do những lo sợ mới rằng những rắc rối tại Tập đoàn Evergrande của Trung Quốc có thể lan rộng ra nền kinh tế toàn cầu.
 • Giá ngô tại Chicago giảm phiên thứ 4 liên tiếp do tiến triện vụ thu hoạch ở Mỹ, trong khi sự gián đoạn do bão kéo dài đã làm giảm tâm lý xuất khẩu. Lúa mì theo xu hướng giảm của ngô, trong khi đậu tương mạnh sau khi ở mức thấp nhất gần 3 tháng trong phiên trước.
 • Nhu cầu cà phê robusta tiếp tục tăng lên liên quan tới giá arabcia cao và gián đoạn nguồn cung cấp từ Việt Nam do tình trạng thiếu hụt container vận chuyển. Sản lượng giảm tại Brazil, bởi một phần do hạn hán và băng giá đã khiến nguồn cung arabica khan hiếm. Vụ cà phê của Brazil dự kiến giảm 25,7% trong năm nay so với niên vụ kỷ lục năm 2020 khi sản xuất được 63 triệu bao.

  II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 11/2021: Quay trở lạ kiểm nghiệm vùng hỗ trợ 1260. Nhà giao dịch có thể mở mua khi giá điều chỉnh trong phiên. 
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Khô đậu tương quay trở lại kiểm nghiệm đáy gần đây là vùng 335 340. Hạn chế bán tại vùng giá này
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Dầu đậu tương có dấu hiệu phục hồi tốt. Nhà đầu tư mở mua khi giá điều chỉnh trong phiên. 
 • Ngô kì hạn tháng 12/2021: Ngô cũng điều chỉnh cùng thị trường, chờ mua ở vùng hỗ trợ 510.
 • Lúa mì kì hạn tháng 12/2021: Lúa mỳ điều chỉnh về vùng dưới 700. Xu hướng hiện chưa rõ, chưa nên tham gia giao dịch

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 10/2021: Đường biến động quanh vùng 18.8- 19.2. Giao dịch tại vùng biên này.
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 12/2021: Vẫn trong xu hướng tăng giá, mở mua vùng 183 184..
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 12/2021: Giá tăng mạnh, xu hướng vượt đỉnh rõ, chờ mua khi giá điều chỉnh vùng 2140.

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 12/2021: Giá chưa có nhiều dấu hiệu phục hồi. Nhà giao dịch tiếp tục nắm giữ các vị thế bán hoặc chờ bán trở lại ở vùng 25
 • Đồng kì hạn tháng 12/2021: Giá phục điều chỉnh sâu về vùng hỗ trợ dưới. Chờ mua ở vùng giá 4.15
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngĐiều chỉnhChờ mua ở vùng hỗ trợ
2Khô đậu tươngGiảm giáChờ bán
3Dầu đậu tươngPhục hồiChờ mua
4NgôĐiều chỉnhChờ mua hỗ trợ
5Lúa mỳKhông rõQuan sát
6ĐườngĐi ngangGiao dịch tại vùng biên
7Cà phê ArabicaPhục hồiChờ mua
8Cà phê RobustaĐiều chỉnhChờ mua
9BạcGiảm giáChờ bán
10ĐồngTăng giáMua/Nắm giữ

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883