Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 30/11/2021

30/11/2021

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Hãng thông tấn Kyodo dẫn nguồn tin chính phủ cho biết Nhật Bản đã ghi nhận ca nhiễm đầu tiên do biến thể Omicron. Ngày 29-11, Bộ trưởng Y tế Shigeyuki Goto cho biết một du khách đến từ Namibia (quốc gia ở phía nam châu Phi) đã xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tại sân bay Narita vào ngày 28-11. Các nhà chức trách nói cần làm thêm xét nghiệm mới biết đây có phải ca nhiễm biến thể Omicron hay không. Ngày 30-11, Hãng tin Kyodo dẫn nguồn tin chính phủ cho biết Nhật Bản đã ghi nhận ca nhiễm Omicron đầu tiên, rất có thể là trường hợp từ Namibia nói trên. Cùng ngày, Nhật Bản chính thức đóng cửa biên giới với người nước ngoài trong vòng 1 tháng, nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của biến thể Omicron.

 • Tại Mỹ, Tổng thống Joe Biden cho biết đất nước này sẽ không quay trở lại tình trạng phong tỏa trong mùa đông, đồng thời kêu gọi người dân tiêm phòng vắc-xin COVID-19 và đeo khẩu trang.

2. Tin hàng hóa

 • Hầu hết các mặt hàng đều  ảnh hưởng tiêu cực bởi các tin tức xoay quay biến thể Omicron.
 • Dự báo giá cà phê sẽ giảm sau đà tăng mạnh gần đây của thị trường và lo ngại về nhu cầu trong tương lai khi các nhà nghiên cứu đánh giá những tác động có thể có của biến thể Covid mới đã tạo ra động lực cho việc thanh lý quỹ. Tuy nhiên, giá vẫn được củng cố do nguồn cung bị thắt chặt do xuất khẩu từ Brazil bị chậm trễ, một phần do thiếu năng lực vận chuyển container.
  Xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong 11 tháng đầu năm nay dự kiến sẽ giảm 4,4% so với cùng kỳ xuống 1,36 triệu tấn.
 • Theo dự kiến ban đầu, OPEC+  sẽ nhóm họp vào ngày 2/12 để thảo luận về việc có nên tiến hành tăng sản lượng theo lịch trình vào tháng 1/2022 hay không. Nhưng OPEC+ đã phải hoãn các cuộc họp kỹ thuật trong tuần này để có thời gian đánh giá tác động của Omicron.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 1/2022: Giá quay đầu điều chỉnh về dưới mốc 1250. Nhà giao dịch chỉ nên mua khi giá phục hồi lên trên mức này. 
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 1/2021: Khô đậu tương điều chỉnh mạnh, có thể về vùng giá 335. Quan sát tại vùng này.
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 1/2022: Điều chỉnh giảm mạnh, chờ bán khi giá phục hồi. Hỗ trợ ngắn hạn 56.
 • Ngô kì hạn tháng 3/2022: Ngô tăng giá tốt, chờ mua ở vùng 575
 • Lúa mì kì hạn tháng 3/2022: Lúa mỳ điều chỉnh về vùng 800. Quan sát tại vùng hỗ trợ này.

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 3/2022: Biến động mạnh, tạm chưa nên giao dịch
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 1/2022: Vẫn trong xu hướng tăng giá, chờ mua ở 225.
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 1/2022: Xu hướng vẫn đang là tăng giá. Nhà giao dịch mở mua khi giá có dấu hiệu phục hồi trở lại. 

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 3/2022: Bạc điều chỉnh mạnh trở lại, mở bán khi giá phục hồi trở lịa vùng 23.5
 • Đồng kì hạn tháng 3/2022: PHục hồi tốt, mở mua ở vùng hỗ trợ 4.3
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngĐiều chỉnhChờ mua 
2Khô đậu tươngĐiều chỉnhChờ mua
3Dầu đậu tươngGiảm giáChờ bán
4NgôĐiều chỉnhChờ Mua
5Lúa mỳĐiều chỉnhQuan sát
6ĐườngChưa rõQuan sát
7Cà phê ArabicaTăng giáChờ mua
8Cà phê RobustaTăng giáChờ mua
9BạcGiảm giáChờ bán
10ĐồngPhục hồiChờ mua

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883