Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 30/07/2021

30/07/2021

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Tại hội thảo trực tuyến do Viện Kinh tế Quốc tế Peterson tổ chức, Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva cho biết, IMF vẫn duy trì dự báo tốc độ tăng trưởng toàn cầu ở mức 6%. Đây là tỷ lệ tăng trưởng chưa từng thấy kể từ năm 1970, nhờ số lượng vaccine ngừa Covid-19 đã được cải thiện, các nền kinh tế mở cửa trở lại cộng với sự trợ giúp của các gói kích thích tài khóa chưa từng có ở nhiều quốc gia, đặc biệt là Mỹ. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng ở mỗi khu vực là không đồng đều, phụ thuộc chủ yếu vào tốc độ tiêm phòng vaccine Covid-19 và dư địa tài khóa ở mỗi nền kinh tế.

 • Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thúc giục Quốc hội nâng hoặc đình chỉ giới hạn nợ công và cảnh báo nếu Quốc hội không hành động trước ngày 2/8, Bộ Tài chính sẽ cần phải dùng đến các “biện pháp đặc biệt” để ngăn nước Mỹ rơi vào cảnh “vỡ nợ”. Bộ Tài chính cũng thông báo sẽ tạm ngưng bán trái phiếu chính phủ vào ngày 30/7 và không tiếp tục bán cho đến khi giới hạn nợ được đình chỉ hoặc nâng lên.

2. Tin hàng hóa 

 • Xuất khẩu gạo non-basmati của Ấn Độ trong niên vụ vừa kết thúc đạt kỷ lục cao 13 triệu tấn (trị giá 4,796 tỷ USD), khi nhu cầu đối với loại gạo này tăng mạnh trong bối cảnh nguồn cung ở khu vực Asean gặp vấn đề và đại dịch Covid-19 khiến nhiều nước phải gia tăng nhập khẩu lương thực để dự trữ.
  Dự báo về thị trường gạo trên thế giới, theo báo cáo của FAO, Bangladesh có thể nhập khẩu tới 1,8 triệu tấn gạo trong năm 2021, mức cao nhất trong 4 năm. Bangladesh hiện nổi lên trở thành nước nhập khẩu gạo lớn sau khi xảy ra lũ lụt liên tiếp năm ngoái, phá huỷ mùa màng và đẩy giá gạo lên mức cao kỷ lục.
 • Đồng tăng giá cũng bởi một cuộc đình công có thể xảy ra tại một mỏ lớn ở Chile và tiến độ của dự luật đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD tại Thượng viện Mỹ.
  Theo đó, giá đồng kỳ hạn giao sau 3 tháng trên sàn London kết thúc phiên tăng 1,3% lên 9.816 USD/tấn, gần sát mức cao kỷ lục 10.747,50 USD đạt được hồi tháng Năm.
  Nhiều nhà phân tích dự báo nhu cầu đồng trong lĩnh vực năng lượng và xây dựng sẽ vượt xa nguồn cung trong những năm tới, nhưng với việc giá đã tăng 60% từ đầu năm 2020, khả năng giá sẽ giảm vào cuối năm nay, chuyên gia Daniel Briesemann của Commerzbank cho biết.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA
1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 11/2021: Phục hồi lên trên vùng trung bình giá 50 ngày. Ngắn hạn có thể tiếp đà phục hồi. Nhà đầu tư ưu tiên các vị thế mua trong ngắn hạn. 
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Khô đậu tương vẫn trong xu hướng giảm. Tuy nhiên, giá phục hồi lên trên vùng giá 350. Nhà giao dịch chờ nhịp điều chỉnh để mở bán ở vùng 370.
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Dầu đậu tương đang thu hẹp độ biến động quanh vùng 62-65. Nhà giao dịch vẫn nên ưu tiên các lệnh mua;  chờ mua trong phiên khi giá điều chỉnh
 • Ngô kì hạn tháng 12/2021: Ngô biến động quanh vùng giá trung bình 50 ngày, xu hướng không mạnh. Nhà giao dịch có thể mua ngắn hạn  khi giá điều chỉnh trong phiên.
 • Lúa mì kì hạn tháng 9/2021: Lúa mỳ phục hồi tốt sau khi kiểm nghiệm tại tốt vùng giá trung bình 50 ngày. Nhà giao dịch mở mua khi giá điều chỉnh trong phiên

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 10/2021: Đường biến động quanh vùng đỉnh. Nhà giao dịch ưu tiên các lệnh mua. Có thể chờ mua tại vùng giá 18.2
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 9/2021: Giá trong xu hướng tăng mạnh nhưng cũng biến động mạnh. Nhà giao dịch tạm quan sát, chờ khi giá ổn định để tìm điểm mua phù hợp
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 9/2021: Giá trong xu hướng tăng nhưng giá đang biến động mạnh. Nhà giao dịch chờ khi giá ổn định để mở lại các lệnh mua sau. 

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 9/2021: Giá điều chỉnh về vùng giá 24.5 và phục hồi tốt. Nhà giao dịch có thể mở mua ngắn hạn trong theo chiều phục hồi. 
 • Đồng kì hạn tháng 9/2021: Giá phục hồi tốt, nhà giao dịch có thể mở lại các vị thế mua từ vùng hỗ trợ 4.5
  STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
  1 Đậu tương Phục hồi Chờ mua
  2 Khô đậu tương Phục hồi Chờ bán
  3 Dầu đậu tương Tăng giá Chờ mua
  4 Ngô Không rõ Chờ mua
  5 Lúa mỳ Tăng giá Chờ mua
  6 Đường Tăng giá Chờ mua
  7 Cà phê Arabica Tăng giá Chờ mua
  8 Cà phê Robusta Tăng giá Chờ mua
  9 Bạc Giảm giá Chờ bán
  10 Đồng Phục hồi Chờ bán
  —–
  Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức.
  Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.
  Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  Contact Me on Zalo
  0983668883