Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 30/06/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Vẫn là xung đột Nga–Ukraine và giải pháp cho các hệ lụy, nhưng dù chi phối phần lớn thời lượng các chương trình nghị sự tại Hội nghị G7 thì mục tiêu giải quyết những vấn đề mang tính sống còn như khủng hoảng lương thực và năng lượng vẫn khá bế tắc và tiếng nói của các quốc gia nghèo vẫn không đủ lớn. Giá thực phẩm và nhiên liệu tăng cao đang làm tăng thêm những bất bình đã tồn tại từ trước. Và do đó, với những giải pháp được xem là quá “khiêm tốn” cho các cuộc khủng hoảng lương thực và năng lượng toàn cầu, Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) kết thúc trong thất vọng.
 • Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob cho biết, nội các đã đồng ý thành lập Lực lượng đặc nhiệm về chống lạm phát nhằm giúp các gia đình Malaysia đối mặt với chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao. Thủ tướng Ismail cho biết vai trò chính của lực lượng đặc nhiệm là thu thập tất cả thông tin từ các bộ, ngành và thị trường để xây dựng chiến lược và phối hợp hành động cùng giải quyết các vấn đề liên quan đến lạm phát, đặc biệt là kiểm soát việc tăng giá một cách hiệu quả hơn.

2. Tin hàng hóa

 • Theo Reuters, ngày 29/6, Nga tuyên bố sẵn sàng làm việc cùng Liên hợp quốc (LHQ) để ngăn chặn nguy cơ khủng hoảng lương thực toàn cầu, đồng thời sẵn sàng thực hiện các nghĩa vụ xuất khẩu lương thực và phân bón. Bộ Ngoại giao Nga cho biết, những cam kết này được Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đưa ra trong cuộc trao đổi với Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres. Tuy vậy, tuyên bố của bộ trên không cho biết bước đi mới và cụ thể nào.
 • báo Financial Times (Anh) đăng tải bài viết cho rằng, Ấn Độ và Trung Quốc có thể ngăn cản nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) thực hiện kế hoạch hạn chế mua dầu của Nga. Theo đó, New Delhi và Bắc Kinh có thể cung cấp cho Moscow tàu để vận chuyển dầu. Trong bài viết, các nhà phân tích nhận định, điều này sẽ giúp Nga lách được bất kỳ biện pháp cấm vận nào của các nước G7 hoặc Liên minh châu Âu (EU).
 • Trong bối cảnh nhu cầu suy giảm toàn cầu, nhà đầu tư không mặn mà rót vốn vào mặt hàng cà phê làm cho mặt hàng này giao dịch khá ảm đạm. Nông dân tiếp tục đứng bên ngoài thị trường họ cho rằng thu hoạch vụ mùa năm nay không đạt mức kỳ vọng ban đầu của họ mà giới kinh doanh còn chào mua ở mức giá quá thấp.
  – Theo nhà tư vấn – phân tích Safras & Mercado ước tính, đến nay mới thu hoạch được 35% tổng sản lượng, thấp hơn khá nhiều so với mức 40% của năm 2021 và mức trung bình lịch sử 5 năm trong giai đoạn này là 44%, do quả cà phê chín không đều, thiếu hụt lực lượng công nhân thời vụ và sản lượng cao hơn so với vụ mùa năm ngoái.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản 

Thị trường đang chịu ảnh hưởng mạnh từ những tin tức địa- chính trị khu vực Nga- Ukraina và lo ngại Lạm phát

 • Đậu tương kì hạn tháng 8/2022: Giá phục hòi về vùng kháng cự 1575, có thể bán ngắn hạn tại đây.
 • Khô đậu tương tháng 12/2022: Phục hồi về kháng cự, bán vùng 415.
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2022: Giá tiếp đà phục hồi, mở mua khi giá điều chỉnh
 • Ngô kì hạn tháng 12/2022: Điều chỉnh mạnh , chờ bán vùng 660
 • Lúa mì kì hạn tháng 9/2022: Điều chỉnh mạnh, chờ bán vùng 960

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 10/2022: Giá biến động mạnh, tạm chưa nên giao dịch
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 9/2022:Bán tại kháng cự 240
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 9/2022: Biến động trong khung giá, chờ bán vùng 2165. 

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 9/2022: Chờ phục hồi bán lại 23.5. 
 • Đồng kì hạn tháng  9/2022: Giảm giá mạnh, chờ phục hồi để mở bán
STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
1 Đậu tương Giảm giá Chờ bán
2 Khô đậu tương Giảm giá Chờ bán
3 Dầu đậu tương PHục hồi Chờ mua
4 Ngô Giảm giá Chờ bán
5 Lúa mỳ Giảm giá Chờ bán
6 Đường Đi ngang Quan sát
7 Cà phê Arabica Phục hồi Chờ bán
8 Cà phê Robusta Đi ngang Chờ bán
9 Bạc Giảm giá Chờ bán
10 Đồng Giảm giá Chờ bán

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký