Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 29/11/2021

29/11/2021

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Theo số liệu của Adobe Analytics, chi tiêu mua sắm trực tuyến ngày Black Friday – ngày mua sắm lớn nhất trong năm với nhiều chương trình giảm giá, khuyến mại hấp dẫn – lần đầu tiên giảm trong năm nay. Điều này trái ngược với xu hướng tăng trưởng trong những năm gần đây. Adobe Analytics thuộc công ty Adobe, chuyên về thông tin chi tiết và theo dõi các giao dịch của 80 trên 100 doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu của Mỹ. Các hãng bán lẻ thu hút người mua sắm trực tuyến cho dịp lễ sớm nhất là vào tháng Chín năm nay, bởi tình trạng gián đoạn nguồn cung toàn cầu hạn chế họ nhanh chóng bổ sung hàng hóa dịp cuối năm. Theo Adobe, tổng chi tiêu của người mua sắm trực tuyến trong ngày Black Friday năm nay đạt khoảng 8,9 tỷ USD, giảm gần 100 triệu USD so với năm trước. Trong khi đó, chi tiêu trực tuyến ngày Lễ Tạ ơn ở Mỹ giữ nguyên ở mức 5,1 tỷ USD.

 • Một quan chức của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cảnh báo, trong năm tới, nền kinh tế Trung Quốc có thể bước vào thời kỳ “gần như đình trệ” với tốc độ tăng trưởng tương đối chậm. Theo ông Liu Shijin, cố vấn của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, một kịch bản như vậy có thể xảy ra nếu nhu cầu vẫn yếu và giá sản xuất ở mức cao, trong trường hợp này cần phải áp dụng các biện pháp kích thích mạnh mẽ hơn. Lạm phát kèm suy thoái là một hiện tượng khá âm ỉ trong nền kinh tế, khi tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại, thậm chí nền kinh tế thu hẹp, trong khi lạm phát đang trên đà tăng trưởng.

2. Tin hàng hóa

 • Trong nửa đầu tháng 11/2021, các nhà máy đường ở khu vực trung nam Brazil đã sản xuất 626.000 tấn đường, giảm 49,7% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, khối lượng này vẫn cao hơn dự đoán của thị trường. Chính phủ Brazil đã giảm gần 10% dự báo của họ về sản lượng đường trong niên vụ này tại khu vực trung nam, xuống 30,7 triệu tấn sau khi đánh giá ảnh hưởng của hạn hán và băng giá tới cây trồng. Các đại lý cho biết họ đang theo dõi chặt chẽ khả năng hiện tượng thời tiết La Nina khiến thêm một vụ mùa yếu kém nữa tại Brazil trong năm tới. Thời tiết La Nina có thể dẫn đến thời tiết khô hơn bình thường tại miền nam Brazil, một khu vực đã chịu hạn hán trong năm nay.
 • Bất chấp triển vọng mùa vụ thuận lợi tại Nam Mỹ và cam kết của các công ty phân bón Nga về việc sẽ cung cấp đầy đủ lượng phân bón cho Brazil, thông tin nông dân Argentina trì hoãn hoạt động ngô vụ mới cho tới giai đoạn hai đã làm gia tăng lo ngại thiếu hụt nguồn cung và giúp bên mua chiếm thế áp đảo.
 • Giá cà phê hiện vẫn đang ở mức cao nhất trong vòng một thập kỷ. Các lý do chính thúc đẩy đà tăng của thị trường cà phê vẫn là nguồn cung bị thắt chặt khi tiềm năng của vụ mùa 2021/22 bị giảm sút do ảnh hưởng của hạn hán và sương giá trong năm vừa qua

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 1/2022: Quay trở lại uptrend, mở mua khi giá điều chỉnh. Hỗ trợ 1260, hạn chế mua sát 1275
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 1/2021: Khô đậu tương tăng giá tốt, quay trở lại xu hướng tăng.  Chờ mua 350
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 1/2022: Hạn chế mua sát vùng giá 60. Giao dịch tại vùng biên 58- 60.
 • Ngô kì hạn tháng 3/2022: Ngô tăng giá tốt, chờ mua ở vùng 590
 • Lúa mì kì hạn tháng 3/2022: Lúa mỳ phục hồi tốt, chờ mua vùng 840

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 3/2022: Biến động mạnh, tạm chưa nên giao dịch
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 1/2022: Vẫn trong xu hướng tăng giá, chờ mua ở 225.
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 1/2022: Chờ mua ở vùng 2300

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 3/2022: Mở mua khi giá phục hồi lên trên 23.5
 • Đồng kì hạn tháng 3/2022: PHục hồi tốt, mở mua ở vùng hỗ trợ 4.3
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngPhục hồiChờ mua 
2Khô đậu tươngPhục hồiChờ mua
3Dầu đậu tươngPhục hồiChờ mua
4NgôĐiều chỉnhChờ bán
5Lúa mỳTăng giáQuan sát
6ĐườngChưa rõQuan sát
7Cà phê ArabicaTăng giáChờ mua
8Cà phê RobustaTăng giáChờ mua
9BạcĐiều chỉnhChờ mua
10ĐồngPhục hồiChờ mua

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883