Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 29/09/2021

29/09/2021

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Trong ngày 28/9, Anh sẽ đàm phán với 11 quốc gia thành viên của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) để tham gia hiệp định mà quốc gia này coi là một phần quan trọng trong kế hoạch đa dạng hóa thương mại sau khi rời Liên minh châu Âu (EU). Anh hy vọng sẽ tạo ra địa vị tương xứng trong hoạt động thương mại thế giới với tư cách là nước xuất khẩu hàng tiêu dùng cao cấp và dịch vụ chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, hiệp định này sẽ giúp mở rộng các thỏa thuận thương mại mà Anh đang cố gắng đạt được hoặc đã ký kết với các nước thành viên trong CPTPP.

2. Tin hàng hóa 
Giá hàng hóa nguyên liệu biến động nhiều do USD mạnh lên, lợi suất trái phiếu Mỹ tăng và giá dầu mỏ tăng nhanh trước khi giảm về cuối phiên.

 • Nhu cầu nhiên liệu ngày càng tăng và các nhà giao dịch kỳ vọng các quốc gia sản xuất dầu lớn sẽ quyết định duy trì việc thắt chặt nguồn cung khi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) họp vào tuần tới. OPEC vừa đưa ra dự báo nhu cầu dầu mỏ sẽ tăng mạnh trong vài năm tới khi các nền kinh tế phục hồi sau đại dịch COVID-19, đồng thời cho biết thêm rằng thế giới cần tiếp tục đầu tư vào sản xuất để ngăn chặn khủng hoảng ngay cả khi chuyển đổi sang các dạng năng lượng sạch hơn.
 • Trên thị trường kim loại quý, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 7 tuần do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng bởi kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ nâng lãi suất sớm hơn dự kiến.
 •  Giá Ngô Mỹ giảm  trong phiên vừa qua do USD mạnh lên và giá dầu thô giảm, trong bối cảnh thu hoạch ngô ở vành đai trồng ngô Trung Tây nước Mỹ đúng tiến độ. Giá đậu tương và lúa mì cũng giảm.
 • Giá đường thô hồi phục từ mức thấp nhất 2 tháng sau khi Citi dự đoán sản lượng ở Brazil sẽ sụt giảm.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 11/2021: Ít biến động, ưu tiên các vị thế mua khi giá vẫn trên vùng hỗ trợ 1260.
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Khô đậu tương vẫn trong xu hướng giảm. Bán trở lại ở vùng 345- 350.
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Dầu đậu tương điều chỉnh cùng thị trường; có thể mở lại các vị thế Mua khi giá vượt 57.8.
 • Ngô kì hạn tháng 12/2021: Ngô tăng giá tốt, ưu tiên mua trong nhóm nông sản. Mua khi vượt 538. 
 • Lúa mì kì hạn tháng 12/2021: Lúa mỳ phục hồi tốt, có thể mở mua khi giá trở lại vùng 715.

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 3/2022: Đường điều chỉnh về vùng hỗ trợ 19.5 rồi phục hồi mạnh. Chờ mua lại ở vùng 19.6
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 12/2021: Xu hướng tăng tốt, chờ mua ở vùng hỗ trợ 186- 188.
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 11/2021: Giá đang điều chỉnh trở lại, chờ mua ở vùng 2140.

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 12/2021: Giá chưa có nhiều dấu hiệu phục hồi. Nhà giao dịch tiếp tục nắm giữ các vị thế bán hoặc chờ bán trở lại ở vùng 23.5
 • Đồng kì hạn tháng 9/2021: Giá điều chỉnh ngắn hạn, không làm ảnh hưởng xu hướng chung. Nhà giao dịch vẫn có thể tiếp tục nắm giữ các vị thế mua. 
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngPhục hồiChờ mua
2Khô đậu tươngGiảm giáChờ bán
3Dầu đậu tươngPhục hồiChờ mua
4NgôTăng giáChờ Mua
5Lúa mỳPhục hồiChờ mua
6ĐườngĐiều chỉnhChờ mua
7Cà phê ArabicaTăng giáChờ mua
8Cà phê RobustaTăng giáMua vùng 2140
9BạcGiảm giáChờ bán
10ĐồngĐiều chỉnhNắm giữ

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883