Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 29/07/2021

29/07/2021

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Ngày 28/7, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhận định, lạm phát có thể tăng cao hơn và kéo dài hơn so với dự kiến khi nền kinh tế Mỹ phục hồi sau suy thoái do đại dịch Covid-19 gây ra. Trả lời báo chí sau khi kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày của Ủy ban Thị trường Mở liên bang (FOMC) – cơ quan hoạch định chính sách của Fed, ông Powell khẳng định: “Quá trình mở cửa trở lại nền kinh tế là chưa từng có, cũng như việc đóng cửa khi đại dịch bùng phát. Khi tiếp tục việc mở cửa trở lại, nguồn cung có thể tiếp tục bị hạn chế, làm khả năng lạm phát có thể trở cao hơn và dai dẳng hơn chúng ta mong đợi”.

2. Tin hàng hóa 

 • Tin vui đối với thị trường hạt tiêu xuất khẩu Việt Nam là Tổng cục Hải quan đã đưa mặt hàng hạt tiêu ra khỏi danh mục áp dụng phân luồng Vàng, để tháo gỡ khó khăn và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp. Tổng cục Hải quan cũng kiến nghị Bộ Y tế rà soát lại các mặt hàng để đảm bảo thống nhất và đề nghị không quy định kiểm tra điều kiện về dược đối với hàng hóa xuất khẩu nhằm mục đích làm thuốc và nguyên liệu làm thuốc. Lý do là việc sử dụng vào mục đích gì là do nhà nhập khẩu ở nước ngoài chứ không phải do nhà xuất khẩu Việt Nam, dẫn nguồn Tạp chí Hải quan.

 • Giá đồng giao dịch ngày 29/7 gần mức cao nhất trong sáu tuần khi các nhà đầu tư chờ đợi thông tin chi tiết từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang có thể thay đổi kỳ vọng đối với chính sách tiền tệ của Mỹ.
  Trong khi đó, các thị trường rộng lớn hơn đã lắng dịu sau những ngày bất ổn bắt nguồn từ Trung Quốc, với thị trường chứng khoán toàn cầu, đồng USD và nhân dân tệ (CNY) ổn định.
 • Giá lúa mì tăng mạnh khi kết thúc ngày đầu tiên khảo sát lúa mì mùa xuân của Hội đồng Chất lượng Lúa mì (WQC) với ước tính năng suất chỉ đạt 29,5 giạ /mẫu, thấp hơn nhiều so với mức trung bình trong lịch sử do áp lực hạn hán đối với vụ mùa.
 • Các khu vực ở Dakota, Minnesota vẫn nóng và khô hơn bình thường, ảnh hưởng đáng kể vào giai đoạn tạo quả quan trọng của đậu tương. Vành đai ngô phía Đông được dự báo sẽ mát mẻ và độ ẩm cao hơn trong 6-10 ngày tới tạo ra tác động trái chiều đối với mặt hàng này.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA
1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 11/2021: Phục hồi lên trên vùng trung bình giá 50 ngày. Ngắn hạn có thể tiếp đà phục hồi. Nhà đầu tư ưu tiên các vị thế mua trong ngắn hạn. 
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Khô đậu tương vẫn trong xu hướng giảm. Tuy nhiên, giá phục hồi lên trên vùng giá 350. Nhà giao dịch chờ nhịp điều chỉnh để mở mua ở vùng 370.
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Dầu đậu tương đang thu hẹp độ biến động quanh vùng 62-65. Nhà giao dịch vẫn nên ưu tiên các lệnh mua;  chờ mua trong phiên khi giá điều chỉnh
 • Ngô kì hạn tháng 12/2021: Ngô biến động quanh vùng giá trung bình 50 ngày, xu hướng không mạnh. Nhà giao dịch có thể mua ngắn hạn  khi giá điều chỉnh trong phiên.
 • Lúa mì kì hạn tháng 9/2021: Lúa mỳ phục hồi tốt sau khi kiểm nghiệm tại tốt vùng giá trung bình 50 ngày. Nhà giao dịch mở mua khi giá điều chỉnh trong phiên

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 10/2021: Đường phục hồi, tăng giá vượt đỉnh. Nhà đầu tư mở các vị thế mua trong phiên khi giá điều chỉnh trở lại. 
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 9/2021: Giá trong xu hướng tăng mạnh nhưng cũng biến động mạnh. Nhà giao dịch tạm quan sát, chờ khi giá ổn định để tìm điểm mua phù hợp
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 9/2021: Giá trong xu hướng tăng mạnh. Nhà giao dịch tạm chờ mua vùng hỗ trợ 1900.

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 9/2021: Giá điều chỉnh về vùng giá 24.5 và phục hồi tốt. Nhà giao dịch có thể mở mua ngắn hạn trong theo chiều phục hồi. 
 • Đồng kì hạn tháng 9/2021: Giá phục hồi tốt, nhà giao dịch có thể mở lại các vị thế mua từ vùng hỗ trợ 4.5
  STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
  1 Đậu tương Phục hồi Chờ mua
  2 Khô đậu tương Phục hồi Chờ bán
  3 Dầu đậu tương Tăng giá Chờ mua
  4 Ngô Không rõ Chờ mua
  5 Lúa mỳ Tăng giá Chờ mua
  6 Đường Tăng giá Chờ mua
  7 Cà phê Arabica Tăng giá Chờ mua
  8 Cà phê Robusta Tăng giá Chờ mua
  9 Bạc Giảm giá Chờ bán
  10 Đồng Phục hồi Chờ bán
  —–
  Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức.
  Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.
  Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  Contact Me on Zalo
  0983668883