Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 28/12/2021

28/12/2021

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 •  Theo tờ The Financial Times (Anh), kết thúc năm đầu tiên của thỏa thương mại mới giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) sau khi Anh rời khối (Brexit), có lẽ điều đáng chú ý nhất là kịch tính đã không xảy ra ở biên giới nước Anh. Không có cảnh xe tải xếp hàng nối đuôi nhau tại các cửa khẩu hoặc thương mại có những gián đoạn đáng kể. Hoạt động thương mại ít nhộn nhịp hơn nhiều so với dự kiến, ngay cả trước khi khi các biện pháp kiểm soát nhập khẩu được thắt chặt hơn trong năm tới, đặc biệt là đối với hàng nông sản và thực phẩm. Các nhà kinh tế cho rằng, về tổng thể, Brexit dường như có tác động tiêu cực tới nền kinh tế Anh cũng như tới mức sống của người dân

2. Tin hàng hóa

 • Các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của OPEC + vào ngày 4 tháng 1, tại đó liên minh sẽ quyết định có tiếp tục với kế hoạch tăng sản lượng 400.000 thùng/ngày vào tháng Hai hay không. Tại cuộc họp cuối cùng, OPEC + vẫn giữ nguyên kế hoạch tăng sản lượng cho tháng 1.
  Bộ trưởng Y tế Vương quốc Anh Sajid Javid cùng ngày 27/12 khẳng định chính phủ nước này sẽ không đưa ra các hạn chế mới để phòng dịch COVID-19 trước khi kết thúc năm 2021.
 • Bất chấp việc giá đang ở trong vùng quá mua với 8 phiên tăng liên tiếp nhưng đà tăng vẫn được duy trì vào sáng nay vẫn cho thấy được lo ngại của thị trường tới mùa vụ ở Argentina và Brazil trước những ảnh hưởng của thời tiết. Đây cũng là yếu tố không thể kiểm soát và có ảnh hưởng mạnh nhất đối với bất cứ mặt hàng nào trong thị trường nông sản.
 • Triển vọng của thị trường đồng trong thời gian tới khá sáng sủa, bởi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cam kết sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách nới lỏng tiền tệ để hỗ trợ cho nền kinh tế. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng sẽ đẩy mạnh các dự án năng lượng xanh, và công nghệ mới bởi đây là quốc gia có lượng khí thải CO2 đầu người lớn nhất trên thế giới. Đồng là một kim loại quan trọng với quá trình chuyển đổi xanh, bên cạnh đó, còn phục vụ rất nhiều những ngành kinh tế trọng điểm của Trung Quốc như xây dựng hay bất động sản.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 3/2022: Phục hồi tốt nhưng bị cản ở 1280, mở mua 1340
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 3/2021: Chờ mua khi điều chỉnh về hỗ trợ 400
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 3/2022: Phục hồi mạnh, tạm chưa mở lại các vị thế bán. 
 • Ngô kì hạn tháng 3/2022: Ngô vượt cản, mua vùng 610
 • Lúa mì kì hạn tháng 3/2022: Lúa mỳ phục hồi yếu, chờ bán trở lại vùng 820. 

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 3/2022: Đường phục hồi tốt nhưng xu hướng chưa rõ, chưa nên giao dịch. 
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 1/2022: Phục hồi từ vùng hỗ trợ, chờ mua 224.
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 1/2022: Xu hướng vẫn đang là tăng giá. Nhà giao dịch mở mua vùng 2300

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 3/2022: Bạc điều chỉnh mạnh trở lại, mở bán khi giá phục hồi trở lại vùng 23.5
 • Đồng kì hạn tháng 3/2022:PHục hồi tốt, mở mua trở lại vùng 4.3
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngPhục hồiChờ mua
2Khô đậu tươngPhục hồiChờ mua
3Dầu đậu tươngPhục hồiChờ bán
4NgôĐiều chỉnhChờ mua
5Lúa mỳPhục hồiChờ mua
6ĐườngĐiều chỉnhQuan sát
7Cà phê ArabicaĐiều chỉnhChờ mua
8Cà phê RobustaTăng giáChờ mua
9BạcGiảm giáChờ bán
10ĐồngGiảm giáChờ mua

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883