• Hotline: 0983 66 8883
 • |

Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 29/04/2021

28/04/2021

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 •  Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai ngày 28/4 cho biết, Washington đang theo dõi sát sao thỏa thuận thương mại đã ký với Trung Quốc dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump nhằm đảm bảo rằng Bắc Kinh sẽ tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận. Tại phiên điều trần trước một tiểu ban của Thượng viện, khi trả lời một số câu hỏi về quan hệ với Trung Quốc, bà Tai nêu rõ: “Về những cam kết mua hàng mà Trung Quốc đã nhất trí trong thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung giai đoạn 1, chúng tôi đang tiến hành xem xét kết quả thực hiện của họ và theo dõi tất mọi phương diện mà họ triển khai”.
 • Ngày 28/4, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khẳng định sẽ duy trì chính sách tiền tệ ổn định với lãi suất gần bằng 0% và mua trái phiếu số lượng lớn nhằm tiếp tục hỗ trợ tiến trình phục hồi nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Sau hội nghị hoạch định chính sách kéo dài 2 ngày của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), Fed tuyên bố sẽ duy trì biên độ mục tiêu đối với lãi suất cho vay liên bang ở mức 0-0,25%.

2. Tin hàng hóa 

 • Trên thị trường năng lượng, giá dầu tăng hơn 1% sau khi lượng dự trữ các sản phẩm chưng cất giảm mạnh và các công ty lọc dầu tăng cường hoạt động lên mức cao nhất trong hơn một năm qua.
  Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết lượng dầu thô dự trữ của nước này đã tăng 90.000 thùng trong tuần trước, ít hơn nhiều so với dự đoán tăng 659.000 thùng của giới phân tích.
  Trong khi đó, lượng dự trữ các sản phẩm dầu chưng cất giảm 3,3 triệu thùng, và các nhà máy lọc dầu đã tăng cường hoạt động lên 85,4% năng lực sản xuất, mức cao nhất kể từ tháng 3/2020.
 • Trên thị trường kim loại quý, giá vàng tăng giữa bối cảnh đồng USD và lợi suất trái phiếu giảm, sau khi Fed giữ nguyên lãi suất và tái khẳng định chính sách để hỗ trợ đà phục hồi kinh tế.
 • Các đại lý đường cho biết thị trường này xuất hiện việc mua quá nhiều sau khi giá tăng gần đây, bổ sung rằng sự suy yếu trong đầu phiên giao dịch này đã kích hoạt một số lệnh bán trên bảng điện tử khi các nhà đầu tư chốt lời. Một số nhà đầu tư rời khỏi hợp đồng này trước khi nó đáo hạn vào ngày 30/4. Commerzbank cho biết các nguồn cung đã cải thiện trong mùa này từ các nhà sản xuất quan trọng Liên minh Châu Âu, Ấn Độ và Thái Lan sẽ khiến thị trường ở vị trí cân bằng, mặc dù tình trạng hạn hán kéo dài ở Brazil đang làm gia tăng lo lắng.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA
1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 7/2021: Đậu tương có dấu hiệu kết thúc điều chỉnh, giá đang có xu hướng phục hồi trở lại. Nhà giao dịch tiếp tục quay lại các vị thế mua lướt sóng lên.
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 7/2021: Khô đậu tương yếu hơn các mặt hàng khác. Nhà giao dịch đã bán ở vùng giá 430 tiếp tục nắm giữ các vị thế, chốt lời ở vùng 410- 412
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 7/2021: Dầu đậu tăng giá tốt và cũng điều chỉnh do áp lực chốt lời. Hiện đã xuất hiện các dấu hiệu kết thúc điều chỉnh.Nhà giao dịch có thể quay trở lại các lệnh mua. Chờ mua ở phía dưới khi giá điều chỉnh, chốt lãi khi giá phục hồi.
 • Ngô kì hạn tháng 7/2021: Giá đang có dấu hiệu phục hồi trở lại. Nhà giao dịch có thể mở mua trở lại từ vùng 650.
 • Lúa mì kì hạn tháng 7/2021: Lúa mỳ dấu hiệu phục hồi chưa rõ. Nhà giao dịch chưa vội mở lại các vị thế mua.

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường kì hạn tháng 07/2021: Đường chốt lời mạnh đang hướng về vùng giá 17, hiện dấu hiệu phục hồi chửa rõ. Nhà giao dịch mở mua nếu giá phục hồi tốt từ vùng giá 17.
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 07/2021: Cà phê phục hồi tốt, nhà giao dịch đã chốt lời ở vùng giá 140 chờ nhịp điều chỉnh để mở mua lại.
 • Ca cao kì hạn tháng 7/2021: Giá rơi nhanh trong 1 xu hướng giảm khá mạnh. Tuy nhiên,nhà giao dịch chưa nên mở các vị thế bán đuổi bởi vùng hỗ trợ phía dưới 2400 có những phản ứng khá tốt trước đó. Chờ nhịp phục hồi để mở bán trở lại. Kháng cự 2500.

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 7/2021: Bạc phục hồi về vùng 26.5 là vùng kháng cự, nhà giao dịch đã bán vùng này có thể chốt lời ở vùng giá 25, sau đó tiếp tục chờ những nhịp phục hồi để mở bán.
 • Đồng kì hạn tháng 7/2021: Giá đồng phục hồi tốt từ vùng mua 4. Nhà giao dịch đã mua ở vùng giá 4.00 chủ động chốt lời. Sau đó tiếp tục chờ mua khi giá điều chỉnh trở lại.

  STT Hàng hóa Xu hướng Khuyến nghị
  1 Đậu tương Tăng giá Chờ mua
  2 Khô đậu tương Giảm giá Chờ bán
  3 Dầu đậu tương Phục hồi Chờ mua
  4 Ngô Tăng giá Chờ mua
  5 Lúa mỳ Tăng giá Quan sát
  6 Đường Phục hồi Chờ mua
  7 Cà phê Tăng giá Chờ mua
  8 Ca cao Giảm giá Chờ bán
  9 Bạc Điều chỉnh Bán/ Canh chốt lời
  10 Đồng Tăng giá Chờ mua
  —–
  Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức.
  Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.
  Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN