Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 27/09/2021

27/09/2021

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 •  Điều tra hoạt động thương mại, tính ‘món nợ cũ’ theo cam kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, áp thuế bổ sung, vấn đề Afghanistan có thể là những sức ép tiếp theo mà Mỹ sẽ sử dụng trong thương chiến với Trung Quốc. Các động thái dồn dập của Tổng thống Mỹ Joe Biden đối với Trung Quốc sau khi lên nắm quyền vẫn tiếp tục kế thừa tư duy của người tiền nhiệm Donald Trump: Nhấn mạnh an ninh kinh tế chính là an ninh quốc gia, Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh chủ yếu nhất của Mỹ.

 • Hai sàn tiền điện tử lớn nhất thế giới đã ngừng dịch vụ đăng ký mới cho người dùng Trung Quốc. Đây được xem là một trong những động thái đầu tiên sau khi Ngân hàng trung ương Trung Quốc ngày 24/9 nêu rõ tất cả các giao dịch tài chính liên quan đến tiền điện tử là bất hợp pháp.Các sàn gồm Huobi và Binance thông báo không cho phép người dùng sử dụng số điện thoại di động ở đại lục để đăng ký tài khoản mới. Hiện quá trình đăng ký mới vẫn được phép với người dùng ở Hong Kong.

2. Tin hàng hóa 

 • Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga sẵn sàng tăng nguồn cung khí tự nhiên bán cho châu Âu trong bối cảnh dự trữ khí đốt tại châu lục này đang ở mức thấp, khiến giá tăng cao. Ngày 26/9, hãng tin Interfax dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Gazprom quan tâm đến các hợp đồng tăng nguồn cung khí đốt cho châu Âu và “sẵn sàng cho mọi đề nghị tăng nguồn cung”. Trước đó, Gazprom bị Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) và một số nghị sĩ tại Nghị viện châu Âu (EP) chỉ trích là làm chưa đủ để tăng nguồn cung khí đốt cho châu Âu, khiến giá mặt hàng này tăng cao.
 • Giá đồng ngày 27/9 tăng, số lượng đồng dự trữ trong các kho giao dịch của Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 12 năm. Giá Nikel giảm 1% xuống 19.200 USD/tấn và giá kẽm giảm 0,9% xuống 3.100,50 USD/tấn. Sự thiếu hụt của đồng phế liệu – nguyên liệu cho khoảng một phần ba sản lượng đồng của Trung Quốc – đã dẫn một số nhà máy luyện Trung Quốc cắt giảm sản lượng đồng tinh chế, và buộc một số nhà chế tạo chuyển sang kim loại tinh chế thay vì phế liệu.
 • Giá đậu tương trải qua 1 tuần với mức tăng không đáng kể. Việc kéo dài tuyến đường sắt Ferronorte, tuyến đường sắt duy nhất ở Mato Grosso, đã nhận được sự đồng ý của thống đốc bang và sẽ tạo thuận lợi cho việc vận chuyển ở Brazil. Điều này có thể sẽ khiến đậu tương của Brazil càng trở nên cạnh tranh hơn so với đậu tương của Mỹ trong những năm sắp tới.
 •  

  Năm 2022 sắp tới là năm sẽ cho năng suất thấp theo chu kỳ hai năm một, do đó, Brazil sẽ đối mặt với niên vụ cà phê có sản lượng sụt giảm. Cộng với thông tin thời tiết về lượng mưa quá ít tại vành đai cà phê Brazil chưa thể bù đắp lại thiệt hại của sương giá và hạn hán kéo dài khiến cây cà phê bị suy kiệt.

  II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 11/2021: Quay trở lạ kiểm nghiệm vùng hỗ trợ 1260. Nhà giao dịch có thể mở mua khi giá điều chỉnh về vùng hỗ trợ này
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Khô đậu tương quay trở lại kiểm nghiệm đáy gần đây là vùng 335 340. Hạn chế bán tại vùng giá này
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Dầu đậu tương phục hồi nhưng xu hướng không mạnh. Có thể bán trở lại ở vùng giá 57.5
 • Ngô kì hạn tháng 12/2021: Ngô phục hồi tốt, chờ mua lại ở vùng giá 526
 • Lúa mì kì hạn tháng 12/2021: Lúa mỳ phục hồi tốt, chờ mua ở vùng 720.

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 03/2022: Đường vẫn trong xu hướng tăng giá nhưng đang gặp cản. Có thể bán ngắn hạn ở vùng 20.1 hoặc đợt vượt 20.3 để mở các lệnh mua. 
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 12/2021: Vẫn trong xu hướng tăng giá, mở mua vùng 183 184..
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 12/2021: Giá phục hồi sau điều chỉnh nhẹ. Chờ mua ở vùng 2140

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 12/2021: Giá chưa có nhiều dấu hiệu phục hồi. Nhà giao dịch tiếp tục nắm giữ các vị thế bán hoặc chờ bán trở lại ở vùng 25
 • Đồng kì hạn tháng 12/2021: Giá phục điều chỉnh sâu về vùng hỗ trợ dưới. Chờ mua ở vùng giá 4.15
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngĐiều chỉnhChờ mua ở vùng hỗ trợ
2Khô đậu tươngGiảm giáChờ bán
3Dầu đậu tươngPhục hồiChờ bán
4NgôĐiều chỉnhChờ mua 526
5Lúa mỳKhông rõBán vùng 715.
6ĐườngTăng giáChờ mua 19.2
7Cà phê ArabicaPhục hồiChờ mua 183
8Cà phê RobustaĐiều chỉnhChờ mua 2140
9BạcGiảm giáChờ bán
10ĐồngTăng giáMua/Nắm giữ

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883