Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 27/05/2021

27/05/2021

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Ngày 21/5, tại Hội nghị thượng đỉnh y tế toàn cầu diễn ra tại Rome (Italy), bà Kristalina Georgieva, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), đề xuất kế hoạch trị giá 50 tỷ USD nhằm tiêm vaccine Covid-19 cho ít nhất 40% dân số thế giới vào cuối năm 2021 và 60% cho năm 2022, chấm dứt đại dịch Covid-19. Để đạt được điều này, IMF nhấn mạnh sự cần thiết phải có thêm các khoản hỗ trợ cho COVAX – chương trình phân phối vaccine toàn cầu, nhằm hỗ trợ các nước nghèo tiếp cận với vaccine. Theo IMF, khoản 50 tỷ USD mà tổ chức này đưa ra bao gồm 35 tỷ USD viện trợ cùng với nguồn lực từ các chính phủ và nguồn tài trợ khác.Cũng tại hội nghị, ba công ty sản xuất vaccine lớn đã cam kết cung cấp 3,5 tỷ liều vaccine cho các nước có thu nhập trung bình và thấp trong năm 2021-2022.

 • Trung Quốc đang tăng cường cạnh tranh mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Australia khi tuyên bố sẽ đẩy mạnh việc thăm dò và sản xuất quặng trong nước – động thái được cho là sẽ tiếp tục đẩy cao căng thẳng thương mại Trung Quốc – Australia.
  Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) khuyến nghị các công ty Trung Quốc tăng cường thăm dò nguồn nguyên liệu sản xuất thép trong nước, tìm kiếm nguồn quặng ở nước ngoài, và mở rộng nguồn nhập khẩu.

2. Tin hàng hóa 

 • Nhu cầu sử dụng ngũ cốc thức ăn chăn nuôi của Trung Quốc tăng cao đang làm tăng giá nhưng việc trồng trọt nhanh chóng ở Mỹ và lượng mưa ở Trung Tây đang giới hạn mức tăng.
  Mưa trên diện rộng đã thúc đẩy ngô và đậu tương được gieo hạt gần đây, đồng thời giảm bớt một số lo ngại về tình trạng khô hạn ở các phần của Vành đai ngô phía tây.
  Các nhà dự báo dự báo sẽ có những trận mưa tiếp tục trên khắp Trung Tây cho đến hết thứ sáu, với lượng mưa bổ sung vào tuần tới ở Thung lũng sông Ohio và miền Trung Tây Trung Tây. Tuy nhiên, khô hạn vẫn là mối quan tâm ở một số khu vực của Dakotas.
  Có một số kỳ vọng rằng các nhà sản xuất đã trồng nhiều đậu tương hơn dự kiến ban đầu để đáp ứng nhu cầu đang gia tăng, hạ giá nội địa và tăng cường nguồn cung. Điều đó có thể không được phản ánh đầy đủ cho đến báo cáo cung cầu tháng 8.
 • Bộ Nông nghiệp Mỹ dự kiến sẽ ban hành báo cáo giá đánh giá mùa vụ ngô vào Thứ 3 tuần sau ngày 1/6/2021. Báo cáo xuất khẩu hàng tuần cũng được công bố thứ 3 tới thay vì thứ 2.
 • Giá lúa mì cũng đang trên đà giảm điểm. Thành phố Chicago và Kansas hiện đang dẫn đầu về sản lượng, hiện theo dõi các điều kiện phát triển lúa mì trong mùa đông, bao gồm mưa ở các vùng của Đồng bằng và Trung Tây nước Mỹ, với Minneapolis đi sau dẫn đầu, không thể tiếp tục với mức tăng khiêm tốn ban đầu.
  Xếp hạng về tình trạng lúa mì vụ đông của USDA đã giảm nhẹ so với tuần trước và thấp hơn một năm trước và chỉ 45% lúa mì vụ xuân ở trạng thái tốt đến xuất sắc, với 41% được gọi là khá và 14% ở tình trạng kém đến rất kém. Đây là mức xếp hạng từ tốt đến xuất sắc đầu tiên thấp nhất trong mùa đối với lúa mì mùa xuân của Mỹ kể từ cuối những năm 1980. Trong khi các vùng của Nga cần mưa, điều kiện toàn cầu nói chung là tốt.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA
1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 7/2021: Đậu tương điều chỉnh về vùng 1500. Nhà giao dịch quan sát tại vùng giá này, khi giá phục hồi mạnh lên trên 1450 thì mở mua theo chiều tăng
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 7/2021: Khô đậu tương yếu hơn các mặt hàng khác. Giá đã giảm xuống dưới vùng giá 400. Nhà giao dịch chờ nhịp phục hồi để bán lại. 
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 7/2021: Dầu đậu tăng điều chỉnh về vùng giá 64-64.5 đã cho phản ứng khá tốt. Nhà giao dịch mở mua khi giá điều chỉnh trong phiên. 
 • Ngô kì hạn tháng 7/2021: Ngô điều chỉnh về vùng hỗ trợ 50 ngày và có dấu hiệu phục hồi tốt. Nhà giao dịch mở mua khi giá phục hồi lên trên 630.
 • Lúa mì kì hạn tháng 7/2021: Lúa mỳ tiếp đà điều chỉnh mạnh về vùng hỗ trợ 650. Nhà giao dịch quan sát nếu giá phục hồi mạnh lên trên vùng 670 thì mới mở mua. 

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 07/2021: Đường điều chỉnh về vùng hỗ trợ 16.5 và phục hồi tốt, nhà giao dịch mở mua khi giá điều chỉnh trong phiên. 
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 07/2021: Tăng giá vượt đỉnh trong ngắn hạn, nhà giao dịch mở mua khi giá điều chỉnh trong phiên. 
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 07/2021: Giá đang phục hồi khi giá cà phê Arabica đã phục hồi. Nhà giao dịch duy trì các vị thế mua, mở mua mới khi giá điều chỉnh về vùng 1500.
 • Ca cao kì hạn tháng 7/2021: Giá biến động mạnh trong ngắn hạn, không rõ xu hướng, tạm chưa nên giao dịch

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 7/2021: Bạc điều chỉnh về vùng giá 27.5. Nhà giao dịch có thể mở mua tại vùng giá này.
 • Đồng kì hạn tháng 7/2021: Giá điều chỉnh vê vùng hỗ trợ 4.5. Quan sát tại vùng này, nếu giá có dấu hiệu phục hồi có thể mở mua.

  STTHàng hóaXu hướngKhuyến nghị
  1Đậu tươngĐiều chỉnhChờ mua
  2Khô đậu tươngGiảm giáChờ bán
  3Dầu đậu tươngPhục hồiChờ mua
  4NgôGiảm giáMua khi vượt 630
  5Lúa mỳGiảm giáChờ mua
  6ĐườngĐiều chỉnhChờ mua
  7Cà phê ArabicaTăng giáChờ mua
  8Cà phê RobustaĐiều chỉnhChờ mua
  9Ca caoĐiều chỉnhQuan sát
  10BạcTăng giáMua
  11ĐồngĐiều chỉnhChờ mua
  —–
  Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức.
  Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.
  Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883