Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 27/01/2022

27/01/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Trong báo cáo cập nhật hằng quý về triển vọng kinh tế toàn cầu, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) nhận định, biến thể Omicron đang là một trở ngại đối với nền kinh tế, khiến tốc độ tăng trưởng chậm lại trong năm nay, đặc biệt ở hai nền kinh tế lớn nhất là Mỹ và Trung Quốc. IMF đã hạ dự báo tăng trưởng GDP toàn cầu năm 2022 xuống 4,4%, giảm nửa điểm phần trăm so với dự báo đưa ra hồi tháng 10/2021, do những trở ngại sau đợt bùng phát dịch mới nhất, dù những trở ngại này được cho là sẽ yếu đi trong quý II/2022.
 • Ngày 26/1, Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã giữ nguyên mức lãi suất cơ bản từ 0-0,25%, mức được thiết lập vào tháng 3/2020, song cho biết sẽ sớm tăng chi phí đi vay sau một năm lạm phát gia tăng.
 • Ngày 26/1 Tổng cục Thuế Trung Quốc cho biết nước này đã cắt giảm khoảng 1,1 nghìn tỷ NDT (173,9 tỷ USD) tiền thuế và phí trong năm 2021 trong bối cảnh nước này đang nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và củng cố sức sống của thị trường.

2. Tin hàng hóa

 • Trên thị trường kim loại công nghiệp, giá đồng tăng do các nhà đầu tư đặt cược ngân hàng trung ương Mỹ sẽ không tăng lãi suất quá nhanh, giúp tăng trưởng kinh tế và nhu cầu kim loại tiếp tục đi lên.
 • Lo lắng về nguồn cung đã thúc đẩy giá quặng sắt phục hồi trong tháng này khi Trung Quốc tăng cường các nỗ lực nới lỏng tiền tệ để hỗ trợ nền kinh tế đang chậm lại của quốc gia này.
  Các công ty khai thác mỏ lớn Fortescue Metals Group, BHP Group và Rio Tinto đã cảnh báo về gián đoạn nguồn cung do tình trạng thiếu hụt lao động khi Australia đối mặt với các trường hợp nhiễm biến thể Omicron tăng vọt.
 • Giá đậu tương Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 7 tháng, do lo ngại về vụ thu hoạch của Nam Mỹ và do thị trường dầu thô và dầu cọ tăng vọt.
  Nhu cầu xuất khẩu của Mỹ được cải thiện cũng thúc đẩy giá ngô cùng với những lo ngại về gián đoạn vận chuyển từ khu vực Biển Đen nếu căng thẳng giữa Nga và các nước Phương Tây về Ukraina leo thang.
 • Xuất khẩu đường của Brazil có diễn biến xấu trong tháng 1, với số liệu sơ bộ từ Bộ Thương mại cho thấy khối lượng giảm 31% tính tới tuần thứ 3 của tháng này.
 • Các đại lý cà phê cho biết thị trường này có một số hỗ trợ sau khi giảm mạnh gần đây khi bị bán tháo tổng thể với các mặt hàng nông sản khác do khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ sớm thắt chặt chính sách tiền tệ.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 3/2022: Đậu tương tăng giá tốt, mở mua khi giá đphục hồi lên trên 1420
 • Khô đậu tương tháng 3/2022: Khô đậu tương điều chỉnh xuống dưới vùng giá 400. Mở bán nếu giá phục hồi trở lại. 
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 3/2022: Tăng giá tốt. Mở mua khi giá điều chỉnh trong phiên. 
 • Ngô kì hạn tháng 3/2022: Phục hồi tốt lên trên vùng giá 600. Chờ mua khi giá điều chỉnh về hỗ trợ 610
 • Lúa mì kì hạn tháng 3/2022: Điều chỉnh khá rõ, tạm chưa mua lại. 

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 3/2022: Giá phục kém, tiếp tục ưu tiên các vị thế bán quanh giá 19. 
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 3/2022: Tăng giá tốt, mua khi giá điều chỉnh về vùng 230. 
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 3/2022: Robusta điều chỉnh trong ngắn hạn, mở mua khi giá phục hồi lên trên 2250. 

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 3/2022: Bạc điều chỉnh mạnh trở lại, mở bán khi giá phục hồi trở lại vùng 24.5
 • Đồng kì hạn tháng 3/2022:PHục hồi tốt, mở mua trở lại vùng 4.3 và nắm giữ
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngPhục hồiChờ mua
2Khô đậu tươngPhục hồiChờ bán
3Dầu đậu tươngPhục hồiChờ mua
4NgôPhục hồiChờ mua
5Lúa mỳĐiều chỉnhChờ bán
6ĐườngPhục hồiChờ bán
7Cà phê ArabicaĐiều chỉnhChờ mua
8Cà phê RobustaTăng giáChờ mua
9BạcGiảm giáChờ bán
10ĐồngTăng giáChờ mua

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883