Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 26/08/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP HÀNG HÓA

1. Tin kinh tế: 

 •  Thượng nghị sĩ Mỹ Marsha Blackburn thăm Đài Loan (Trung Quốc). Ngày 25/8, máy bay quân sự chở Thượng nghị sĩ Mỹ Marsha Blackburn đã hạ cánh tại Đài Loan (Trung Quốc), đánh dấu chuyến thăm thứ 3 của các nghị sĩ Mỹ tới hòn đảo này trong chưa đầy một tháng. Trong một tuyên bố trên Twitter về chuyến thăm Đài Loan (Trung Quốc), Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn cho biết: “Chúng ta phải đứng về phía hòn đảo này, và tôi hoan nghênh bà Pelosi đã không lùi bước trước Tổng thống Joe Biden hoặc Trung Quốc”. Dự kiến Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn sẽ gặp người đứng đầu Đài Loan Thái Anh Văn vào ngày 26/8. Trước đó, chuyến thăm Đài Loan (Trung Quốc) của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã khiến Bắc Kinh tức giận. Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã đáp trả bằng cách lần đầu tiên phóng tên lửa đạn đạo bay ngang qua qua đảo Đài Loan. Bắc Kinh cũng từ bỏ một số cuộc đối thoại với Washington, bao gồm các cuộc đàm phán quân sự và về biến đổi khí hậu. Trong một tin liên quan, ngày 25/8, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Đàm Khắc Phi cáo buộc Mỹ “chủ mưu” cuộc khủng hoảng hiện nay ở eo biển Đài Loan và Washington nên ngay lập tức sửa chữa những sai lầm, thay vì kích động leo thang trong khu vực.
 • Bắc Kinh phản đối tập trận chung Mỹ-Ấn Độ, New Delhi nói ‘không hiểu’. Ngày 25/8, New Delhi đã bác phản đối của Bắc Kinh đối với cuộc tập trận chung lần thứ 18 ‘Yudh Abhyas’ Mỹ-Ấn Độ từ ngày 14-31/10 tại bang Uttarakhand, miền Bắc Ấn Độ.Trước đó cùng ngày, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Đàm Khắc Phi tuyên bố Bắc Kinh “kiên quyết phản đối mọi hình thức can thiệp của bên thứ 3 vào biên giới Trung Quốc-Ấn Độ” và sẽ theo dõi sát sao cuộc tập trận chung Mỹ-Ấn Dộ.Ông khẳng định: “Vấn đề biên giới là việc giữa Trung Quốc và Ấn Độ”, hai bên đã duy trì liên lạc hiệu quả ở các cấp và nhất trí xử lý thỏa đáng tình hình thông qua đối thoại song phương.Do đó, Bắc Kinh kêu gọi New Delhi nghiêm túc tuân thủ đồng thuận đạt được giữa lãnh đạo hai nước và các thỏa thuận liên quan, cũng như cam kết giải quyết vấn đề biên giới thông qua các kênh song phương, duy trì hòa bình, an ninh ở khu vực biên giới bằng các hành động thực tế.Trước tuyên bố trên, phát biểu tại họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Arindam Bagchi, nói: “Tôi không hiểu có gì liên quan đến sự can thiệp của bên thứ 3. Cuộc tập trận Ấn Độ-Mỹ hoàn toàn khác và tôi không biết sắc thái nào cho thấy hoạt động này bị nhắm tới hoặc vi phạm bất cứ thỏa thuận hiện có nào”.

2. Tin hàng hóa

 • Giá kim loại ngày 26/8/2022: Đồng tăng do nhu cầu lạc quan. Giá đồng ngày 26/8/2022 tăng do hy vọng các biện pháp kích thích mới đối với người tiêu dùng kim loại hàng đầu là Trung Quốc sẽ thúc đẩy nhu cầu, trong khi dữ liệu kinh tế tốt hơn dự kiến từ Mỹ và châu Âu cũng hỗ trợ thị trường. Nền kinh tế Đức tăng trưởng trong quý thứ hai, hỗ trợ bởi chi tiêu của hộ gia đình và chính phủ, đồng thời đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích vốn đang trên bờ vực suy thoái.
 • Brazil chuẩn bị gieo trồng vụ đậu tương lớn nhất từ trước đến nay. Brazil- nhà cung cấp hạt có dầu lớn nhất thế giới chuẩn bị gieo trồng vụ đậu tương lớn nhất từ trước đến nay, khi nông dân ở này sẵn sàng gieo sạ trên diện tích lớn hơn bắt đầu từ tháng 9/2022.Sản lượng đậu tương của Brazil tăng sẽ thúc đẩy xuất khẩu ước tính lên tới 92 triệu tấn, tăng 22,2% so với kỷ lục và vụ thu hoạch năm 2021/2022.
 • Giá dầu thế giới tăng do triển vọng nhu cầu. Giá dầu thế giới tăng vào đầu phiên giao dịch thứ Sáu (26/8) do các dấu hiệu nhu cầu nhiên liệu được cải thiện, mặc dù mức tăng đã bị giới hạn khi thị trường chờ đợi thông tin từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ về triển vọng tăng lãi suất. Cùng với sự thận trọng trên thị trường trước bài phát biểu của Powell, triển vọng dầu thô Iran quay trở lại thị trường toàn cầu cũng hạn chế đà tăng giá. Nếu các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ đối với Iran, nước này sẽ cần khoảng một năm rưỡi để đạt công suất tối đa là 4 triệu thùng/ngày, tăng 1,4 triệu thùng/ngày so với sản lượng hiện tại. Tuy nhiên, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ xem xét việc hạn chế sản lượng để bù đắp bất kỳ sự gia tăng nào từ Iran, các nguồn tin OPEC cho biết trong tuần này.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản 

 • Đậu tương kì hạn tháng 11/2022:Đâu tương đang đi ngang biên độ rộng có thể canh mua vùng 1400 với target vùng 1460
 • Khô đậu tương tháng 12/2022: Có thể mua lướt vùng 405 và chốt khi có lợi nhuận, khô đậu có khả năng hồi phục về vùng 420
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2022: Dầu đậu đang chạy trong biên 64-68, ưu tiên mua
 • Ngô kì hạn tháng 12/2022: Canh mua vùng 590, phản ứng giá tốt
 • Lúa mì kì hạn tháng 12/2022: Tiếp tục đà giảm, quan sát 

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 10/2022: Canh bán tại các nhịp hồi
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 9/2022: Giảm giá, canh bán tại các nhịp hồi
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 9/2022: Giảm giá, canh bán
 • Ca cao kì hạn tháng 09/2022: Canh bán vùng 2410

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 9/2022: Canh mua vùng 19.7
 • Đồng kì hạn tháng  9/2022: Giảm giá mạnh, canh bán vùng 3.57
STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
1 Đậu tương Giảm giá Chờ bán
2 Khô đậu tương Giảm giá Chờ bán
3 Dầu đậu tương Chờ bán Chờ bán
4 Ngô Tăng giá Canh mua
5 Lúa mỳ Tăng giá Canh mua
6 Đường Tăng giá Canh mua
7 Cà phê Arabica Giảm giá Chờ bán
8 Cà phê Robusta Tăng giá Quan sát
9 Bạc Tăng giá Canh mua
10 Đồng Giảm giá Chờ bán


Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức.

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký