Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 26/07/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Ngày 25/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, số liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) công bố vào cuối tuần này có thể cho thấy, nền kinh tế lớn nhất thế giới suy giảm trong quý thứ 2 liên tiếp. Phát biểu với các phóng viên, Tổng thống Biden nhận định: “Theo quan điểm của tôi, chúng ta sẽ không rơi vào tình trạng suy thoái”. Trích dẫn các số liệu việc làm tích cực, nhà lãnh đạo cho biết, ông hy vọng vào một cuộc hạ cánh nhẹ nhàng, Mỹ “đi từ tốc độ tăng trưởng nhanh đến tăng trưởng ổn định”.

2. Tin hàng hóa

 • Truyền thông Đức ngày 25/7 dẫn thông báo của tập đoàn năng lượng Nga Gazprom cho biết, đơn vị này tiếp tục cắt giảm lượng khí đốt xuất khẩu qua đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 tới châu Âu. Chỉ vài ngày sau khi đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 đưa khí đốt từ Nga tới Đức cung cấp cho các nước châu Âu qua biển Baltic được vận hành trở lại hôm 21/7, tập đoàn Gazprom thông báo tiếp tục cắt giảm lượng khí đốt chuyển qua đường ống này. Theo đó, ngày 25/7, tập đoàn khí đốt khổng lồ Gazprom của Nga thông báo, họ sẽ ngừng hoạt động thêm 1 tuabin nữa của đường ống khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 để bảo trì. Do vậy, công suất qua đường ống này sẽ giảm xuống chỉ còn 20%.
 • Vào cuối tuần vừa qua, quân đội Ukraine cho biết tên lửa của Nga đã tấn công cơ sở hạ tầng ở cảng Odessa. Theo Tổng thống Ukraine, cuộc tấn công bằng tên lửa chứng tỏ Moscow sẽ tìm mọi cách để không thực hiện thỏa thuận ngũ cốc. Điều này đã đẩy lo ngại về chuỗi cung ứng toàn cầu lên mức cao, từ đó, gián tiếp khiến giá đậu tương mở cửa tạo cách biệt trong đầu phiên hôm qua.
  Bên cạnh, số liệu trong Báo cáo giao hàng xuất khẩu đã hỗ trợ cho đà tăng của giá đậu tương. Theo đó, trong tuần từ 15/07 đến 21/07, giao hàng đậu tương đạt mức 388.212 tấn, vẫn cao hơn so với mức 242.239 tấn trong cùng kỳ năm ngoái. Đây là thông tin tác động hỗ trợ cho giá đậu tương trong phiên.
 • Theo USDA, trong tuần 15/07-21/07, khối lượng giao hàng lúa mì của Mỹ đạt 475.426 tấn, tăng hơn 2 lần so với số liệu tuần trước đó. Điều này cho thấy tín hiệu tích cực đối với nhu cầu lúa mì từ Mỹ và đã hỗ trợ đà tăng của giá mặt hàng này trên sàn CBOT.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản 

 • Đậu tương kì hạn tháng 8/2022: Phục hồi trở lại vùng 1500, chờ bán lại vùng giá này. 
 • Khô đậu tương tháng 12/2022: Chạm vùng hỗ trợ trên, chờ bán vùng 410
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2022: Điều chỉnh mạnh, chờ bán khi giá phục hồi trở lại. 
 • Ngô kì hạn tháng 12/2022: Phục hồi trở lại vùng kháng cự, chờ bán vùng giá 600
 • Lúa mì kì hạn tháng 9/2022: Điều chỉnh về đáy ngắn hạn, bánvùng 800

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 10/2022: Giá giảm sâu, chờ phục hồi để mở bán sau. 
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 9/2022: Chờ phục hồi bán lại
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 9/2022: Giảm thủng vùng hỗ trợ phía dưới, chờ phục hồi bán vùng 2000

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 9/2022: Chờ phục hồi bán lại 21
 • Đồng kì hạn tháng  9/2022: Giảm giá mạnh, chờ phục hồi để mở bán vùng 3.75
STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
1 Đậu tương Giảm giá Chờ bán
2 Khô đậu tương Giảm giá Chờ bán
3 Dầu đậu tương Giảm giá Chờ bán
4 Ngô Giảm giá Chờ bán
5 Lúa mỳ Giảm giá Chờ bán
6 Đường Giảm giá Quan bán
7 Cà phê Arabica Giảm giá Chờ bán
8 Cà phê Robusta Giảm giá Chờ bán
9 Bạc Giảm giá Chờ bán
10 Đồng Giảm giá Chờ bán


Thị trường nghỉ lễ

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký