Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 26/07/2021

26/07/2021

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Trong bối cảnh lạm phát và sự lây lan nhanh chóng biến thể mới của virus SARS-CoV2 làm gia tăng rủi ro đối với nền kinh tế Mỹ, giới phân tích cho rằng các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng nhằm giúp các doanh nghiệp cũng như người dân Mỹ vượt qua đại dịch.Theo kế hoạch, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), cơ quan hoạch định chính sách của Fed, sẽ nhóm họp trong hai ngày 27-28/7. Thị trường và các nhà giao dịch sẽ theo dõi các dấu hiệu về thời điểm Fed bắt đầu thu hẹp quy mô chương trình mua trái phiếu khổng lồ hàng tháng, trong bối cảnh lạm phát tăng lên mức kỷ lục khi các doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường và chi tiêu tiêu dùng hồi phục.

2. Tin hàng hóa 

 • Bộ Thương mại Ấn Độ cho biết, nhập khẩu vàng của Ấn Độ đã tăng lên 7,9 tỷ USD trong quý I của năm tài chính hiện nay. Trước đó, nhập khẩu vàng của Ấn Độ đã giảm xuống 688 triệu USD trong cùng kỳ năm ngoái. Nhập khẩu vàng tăng đáng kể đã dẫn đến thâm hụt thương mại của Ấn Độ tăng lên khoảng 31 tỷ USD trong giai đoạn từ tháng 4-6/2021. Theo các nguồn tin tại New Delhi, Ấn Độ là nước nhập khẩu vàng lớn nhất thế giới, chủ yếu phục vụ nhu cầu của ngành trang sức. Về khối lượng, nước này nhập khẩu 800-900 tấn vàng hàng năm.

 • Trong khi băng giá tại Brazil không gây thiệt hại cho vụ mía hiện tại, một số đại lý cho biết có thể ảnh hưởng tới vụ tới, mặc dù thiệt hại với cây mía phải cần có thời gian đánh giá và sẽ phụ thuộc vào mức độ các trận mưa rào sắp tới. Mía về cơ bản cứng hơn cà phê.
 • Dự trữ dầu cọ của Malaysia vào cuối tháng 6/2021 có khả năng đạt mức cao nhất trong 9 tháng do sản lượng tăng vọt, mặc dù xuất khẩu phục hồi khiến nguồn cung bị thắt chặt, theo một cuộc khảo sát của Reuters Dự trữ dầu cọ tại nhà sản xuất lớn thứ hai thế giới này đã tăng 4 tháng liên tiếp lên 1,69 triệu tấn, tăng 7,5% so với cuối tháng 5/2021, theo ước tính trung bình của 7 chủ đồn điền, thương nhân và nhà phân tích được thăm dò bởi Reuters.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA
1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 11/2021: Điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1320 khi giá chạm vùng kháng cự 1340. Nhà giao dịch chờ nhịp phục hồi để mở mua trở lại.
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Khô đậu tương vẫn trong xu hướng giảm. Giá điều chỉnh về vùng hỗ trợ 350. Nhà giao dịch hạn chế các lệnh bán tại vùng giá này.
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Dầu đậu tương vẫn trong nhịp phục hồi và khỏe hơn các mặt hàng khác. Nhà giao dịch mở mua khi điều chỉnh về vùng giá 62 trong phiên.
 • Ngô kì hạn tháng 12/2021: Ngô biến động quanh vùng giá trung bình 50 ngày, xu hướng không mạnh. Nhà giao dịch có thể bán ngắn hạn khi giá phục hồi trong phiên.
 • Lúa mì kì hạn tháng 9/2021: Lúa mỳ gia tăng áp lực chốt lời. Nhà giao dịch có thể chờ mua ở vùng hỗ trợ 675

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 10/2021: Đường phục hồi trở lại xu hướng tăng, chờ mua tại vùng giá 17.9
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 9/2021: Giá trong xu hướng tăng mạnh nhưng cũng biến động mạnh. Nhà giao dịch tạm quan sát, chờ khi giá ổn định để tìm điểm mua phù hợp
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 9/2021: Giá trong xu hướng tăng mạnh nhưng cũng biến động mạnh. Nhà giao dịch tạm quan sát, chờ khi giá ổn định để tìm điểm mua phù hợp

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 9/2021: Giá giảm xuyên qua vùng tích lũy trước đó. Nhà giao dịch chờ bán trở lại khi giá phục hồi
 • Đồng kì hạn tháng 9/2021: Giá đang có dấu hiệu phục hồi trở lại. Nhà giao dịch chờ bán tại vùng giá 4.45.
  STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
  1 Đậu tương Điều chỉnh Chờ mua
  2 Khô đậu tương Điều chỉnh Chờ bán
  3 Dầu đậu tương Tăng giá Chờ mua
  4 Ngô Không rõ Quan sát
  5 Lúa mỳ Điều chỉnh Chờ mua
  6 Đường Tăng giá Chờ mua
  7 Cà phê Arabica Tăng giá Chờ mua
  8 Cà phê Robusta Tăng giá Chờ mua
  9 Bạc Giảm giá Chờ bán
  10 Đồng Phục hồi Chờ bán
  —–
  Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức.
  Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.
  Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  Contact Me on Zalo
  0983668883