Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 26/05/2022

27/05/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Ngân hàng trung ương Nga đã hạ lãi suất chủ chốt xuống 11% tại một cuộc họp bất thường ngày 26/5, đồng thời dự báo khả năng cắt giảm thêm trong năm 2022.
 • Bộ trưởng Tài chính Vương quốc Anh Rishi Sunak ngày 26/5 thông báo một gói hỗ trợ lớn cho người tiêu dùng bị ảnh hưởng của chi phí năng lượng tăng cao, với một loại thuế tạm thời đánh vào các tập đoàn dầu lửa. Gói hỗ trợ của chính phủ trị giá 15 tỷ bảng Anh (19 tỷ USD). Một phần số tiền này sẽ lấy từ tiền thu thuế đặc biệt, đánh vào lợi nhuận mà các tập đoàn dầu khí như BP và Shell được hưởng lợi từ việc giá dầu khí tăng mạnh thời gian gần đây. Quyết định trên đánh dấu sự thay đổi bước ngoặt của Thủ tướng Boris Johnson, người trước đó cho rằng động thái này sẽ ngăn cản các nỗ lực đầu tư vào năng lượng xanh của các công ty dầu khí lớn.

2. Tin hàng hóa

 • Trên thị trường năng lượng, giá dầu tăng khoảng 3% do thị trường xuất hiện các dấu hiệu cho thấy nguồn cung đang trở nên khan hiếm trước mùa du lịch Hè ở Mỹ. Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) tiếp tục tranh cãi với Hungary về kế hoạch cấm nhập khẩu dầu Nga do cuộc xung đột tại Ukraine. Đà tăng của thị trường năng lượng diễn ra sau khi Phố Wall tăng điểm và đồng USD suy yếu so với rổ tiền tệ, điều này làm cho giá dầu rẻ đối với người mua bằng các loại tiền tệ khác. Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+, sẽ nhóm họp vào ngày 2/6 tới và dự kiến sẽ duy trì thỏa thuận của năm ngoái là nâng mục tiêu sản lượng tháng 7 thêm 432,000 thùng/ngày, bỏ qua lời kêu gọi của phương Tây là tăng sản lượng nhanh hơn để kiểm soát giá dầu.
 • Trên thị trường nông sản, giá đậu tương Mỹ tăng 2,7% lên mức cao nhất 3 tháng do dự báo thời tiết có thể làm chậm thêm tiến độ gieo trồng, giá ngô giảm do xuất khẩu thấp, trong khi lúa mì cũng tăng.
 • Giá cà phê Việt Nam giữ vững trong bối cảnh giao dịch trầm lắng do tồn trữ thấp, trong khi hoạt động giao dịch tại thị trường Indonesia trở nên sôi động do nguồn cung và nhu cầu tăng

1. Nông sản 

Thị trường đang chịu ảnh hưởng mạnh từ những tin tức địa- chính trị khu vực Nga- Ukraina

 • Đậu tương kì hạn tháng 7/2022: Phục hồi lên trên vùng 1700, chờ mua khi điều chỉnh trong phiên vùng 1720
 • Khô đậu tương tháng 7/2022: Giá có dấu hiệu chững đà phục hồi. Mở bán 430
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 7/2022: Phục hồi tốt, điều chỉnh nhẹ,  chờ mua khi giá tăng lên trên vùng 80
 • Ngô kì hạn tháng 7/2022: Vẫn trong xu hướng tăng giá, chờ mua 760
 • Lúa mì kì hạn tháng 7/2022: Chờ mua vùng 1120. 

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 7/2022: Biến động mạnh, quan sát chờ giao dịch sau
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh mạnh thủng vùng hỗ trợ, chờ bán khi giá phục hồi lên 220. 
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 7/2022: Hỗ trợ 2000 chờ mua; bán ngắn hạn kháng cự 2120

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 7/2022: Giảm giá mạnh, chờ bán khi giá phục hồi
 • Đồng kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh mạnh, chờ bán khi giá phục hồi
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngPhục hồiChờ mua
2Khô đậu tươngGiảm giáChờ bán
3Dầu đậu tươngTăng giáChờ mua
4NgôPhục hồiChờ mua
5Lúa mỳTăng  giáQuan sát
6ĐườngTăng giáChờ mua
7Cà phê ArabicaGiảm giáChờ bán
8Cà phê RobustaGiảm giáChờ bán
9BạcGiảm giáChờ bán
10ĐồngGiảm giáChờ bán

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883