Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 26/04/2022

26/04/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 •  Ngày 25/4, chính phủ Anh tuyên bố tất cả các mức thuế đối với hàng hóa đến Anh từ Ukraine theo thỏa thuận thương mại tự do hiện tại sẽ được miễn giảm để giúp nền kinh tế quốc gia Đông Âu. London cho biết, thuế quan sẽ được giảm xuống bằng 0 và tất cả các hạn ngạch bị loại bỏ theo yêu cầu trực tiếp từ Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Theo chính phủ Anh, quyết định này sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp Ukraine liên quan đến xuất khẩu chính như lúa mạch, mật ong, cà chua đóng hộp và gia cầm. Hiện tại, mức thuế trung bình đối với hàng nhập khẩu của Ukraine là khoảng 22%.
 •  Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra nhận định về nền kinh tế nước này sau hàng loạt lệnh trừng phạt chưa từng có tiền lệ liên quan chiến dịch quân sự ở Ukraine. Phát biểu trong một cuộc họp chính phủ phát sóng trên truyền hình, ông Putin nói: “Nền kinh tế Nga tiếp tục ổn định. Lạm phát đã chậm lại, tốc độ tăng giá hằng tuần tiệm cận mức bình thường và giá một số mặt hàng đã bắt đầu giảm”.

2. Tin hàng hóa

 • Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tuần vào phiên giao dịch thứ Hai đầu tuần do triển vọng thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và đồng USD mạnh hơn đã làm giảm sức hút của kim loại quý. Với nhận định Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,5 điểm phần trăm tại cuộc họp vào tháng 5 tới, các nhà giao dịch trong phiên cuối tuần qua đã đặt cược rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ còn tăng mạnh hơn nữa trong những tháng tiếp theo để chế ngự lạm phát tăng vọt”.
 • Ngày 25/4, tờ Die Welt của Đức dẫn lời Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell cho biết, không có đủ sự ủng hộ từ các quốc gia thành viên EU về một lệnh cấm vận hoàn toàn hay áp đặt thuế trừng phạt đối với hoạt động nhập khẩu năng lượng của Nga.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản 

Thị trường đang chịu ảnh hưởng mạnh từ những tin tức địa- chính trị khu vực Nga- Ukraina

 • Đậu tương kì hạn tháng 7/2022: Giá phục hồi cùng giá dầu, vùng 1640
 • Khô đậu tương tháng 7/2022: Giá điều chỉnh mạnh về vùng trung bình 50 ngày, quan sát vùng 450; bán ngắn hạn 470
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 7/2022: Tăng vượt đỉnh, chờ mua khi điều chỉnh 
 • Ngô kì hạn tháng 7/2022: Vẫn xu hướng tăng giá, có thể mở mua ngắn hạn khi giá điều chỉnh trong phiên vùng 810. Hỗ trợ 800
 • Lúa mì kì hạn tháng 7/2022: Phục hồi mạnh từ vùng giá 1000. Ưu tiên các vị thế mua vùng 1050

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 7/2022: Giá biến động mạnh, ưu tiên các vị thế mua do sự phục hồi của giá dầu; hỗ trợ 18.8
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh về vùng hỗ trợ, chờ mua vùng 216.
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 7/2022: Mở mua khi giá tăng vượt 2100

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 7/2022: Tăng giá cùng với nhóm kim loại quý, chờ mua khi giá điều chỉnh về vùng 24.5
 • Đồng kì hạn tháng 7/2022: Phục hồi tốt, mở mua trở lại vùng 4.5 và nắm giữ các vị thế mua.
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngTăng giáChờ mua 
2Khô đậu tươngGiảm giáChờ bán
3Dầu đậu tươngPhục hồiChờ mua
4NgôTăng giáChờ mua
5Lúa mỳTăng  giáChờ mua
6ĐườngĐiều chỉnhChờ mua
7Cà phê ArabicaGiảm giáChờ bán
8Cà phê RobustaGiảm giáChờ bán
9BạcTăng giáChờ mua
10ĐồngTăng giáChờ mua

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883