Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 25/10/2021

25/10/2021

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Australia lên kế hoạch làm mới mình để hút vốn FDI trong đa lĩnh vực, từ quân sự, vũ trụ với Mỹ, Anh… vaccine với Nhật Bản, Đức… hay vận tải, năng lượng sạch với Thụy Điển, Pháp… nhằm bù đắp sự sụt giảm nhanh của đầu tư từ Trung Quốc. Tại Sydney, Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia đã bắt tay vào việc soạn thảo kế hoạch đa dạng hóa đầu tư nước ngoài, trong bối cảnh đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào nước này giảm 48% vào năm 2020, chủ yếu là do tác động của đại dịch Covid-19. Đặc biệt, trong năm ngoái, đầu tư từ Trung Quốc giảm 61%, nối tiếp xu hướng giảm trong 5 năm qua. Kế hoạch dự kiến sẽ tập trung vào các thị trường châu Á phát triển, như Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore, đồng thời tăng gấp đôi nguồn vốn đầu tư từ các nước châu Âu, bao gồm Đức, Tây Ban Nha và Pháp.
 • Ngày 24/10, phát biểu trên CNN, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen dự đoán tỷ lệ lạm phát của Mỹ sẽ giảm xuống mức có thể chấp nhận được trong nửa cuối năm sau.Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết, tỷ lệ lạm phát tính theo tháng đã giảm đáng kể từ các mức rất cao ghi nhận trong mùa Xuân và đầu mùa Hè vừa qua. Còn tính theo năm, bà dự đoán tỷ lệ lạm phát của Mỹ sẽ vẫn ở mức cao sang năm sau, nhưng sẽ cải thiện vào nửa cuối năm 2022.

2. Tin hàng hóa 

 • Ngành chế tạo ô tô và máy bay toàn cầu có thể đối mặt với tình trạng thiếu hụt linh kiện trong năm tới do Trung Quốc giảm sản lượng sản xuất magie, vốn chiếm gần 90% trữ lượng thế giới vì… thiếu điện. Các bộ phận làm bằng magie bền và nhẹ hơn, vì vậy, những hợp kim của magie được sử dụng trong sản xuất nhiều phụ tùng ô tô, từ hộp số đến giá đỡ, cũng như trong sản xuất thân máy bay. Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Brazil, Australia là những nước lớn nhất về trữ lượng magie. Tuy nhiên, Trung Quốc đã trở thành nước dẫn đầu thế giới về khai thác và sản xuất kim loại quý giá này. Ví dụ, thị trường châu Âu phụ thuộc 95% vào nguồn cung cấp magie từ Trung Quốc.
 • Các khu vực trồng cà phê của nhà sản xuất hàng đầu thế giới – Brazil -dự kiến sẽ tiếp tục hưởng lợi bởi thời tiết có mưa và nắng xen kẽ trong 2 tuần tới. Tuy nhiên, giá arabica vẫn tăng do cước vận chuyển trên toàn cầu cao kỷ lục, cản trở giá giảm.
 • Lúa mì là mặt hàng tăng mạnh nhất trong nhóm nông sản. Theo một nguồn tin thị trường, các cảng xuất khẩu của Australia đã được đặt kín lịch từ giờ đến giai đoạn cuối tháng 01 năm tới, để phục vụ cho việc vận chuyển lúa mì, sẽ được thu hoạch từ tháng 11 tới đây.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 11/2021: Giá phục hồi trở lại vùng kháng cự 1250, mở bán trở lại từ vùng này. 
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Khô đậu tương trong xu hướng giảm, mở bán ở vùng 330.
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Dầu đậu tương phục hồi yếu, chờ bán trở lại ở vùng 62.8-63
 • Ngô kì hạn tháng 12/2021: Ngô phục hồi tốt, chờ mua ở vùng 538
 • Lúa mì kì hạn tháng 12/2021: Lúa mỳ phục hồi tốt, chờ mua ở vùng hỗ trợ 760

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 3/2022: Tạo hỗ trợ ngắn hạn ở vùng 19.9; chờ mua ở vùng giá này
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 12/2021: Vẫn trong xu hướng tăng giá, chờ mua ở 200.
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 11/2021: Giá vẫn đi ngang trong xu hướng tăng, chờ mua ở vùng hỗ trợ 2100.

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 12/2021: Gía chạm vùng kháng cự 23.5- 24. Nhà giao dịch có thể mở bán trở lại tại vùng này
 • Đồng kì hạn tháng 12/2021: Giá tăng mạnh, tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mua trước đó. Mở mua khi giá điều chỉnh trong ngày.
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngPhục hồiChờ bán
2Khô đậu tươngGiảm giáChờ bán
3Dầu đậu tươngPhục hồiChờ bán
4NgôĐiều chỉnhChờ mua
5Lúa mỳPhục hồiChờ mua
6ĐườngPhục hồiChờ mua
7Cà phê ArabicaTăng giáChờ mua
8Cà phê RobustaĐiều chỉnhChờ mua
9BạcGiảm giáChờ bán
10ĐồngĐiều chỉnhMua/nắm giữ

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883