Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 25/03/2022

25/03/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Nhiều doanh nghiệp phương Tây đang rời Nga sau khi nước này triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Tuy nhiên, một số công ty lớn nhất của Pháp, bao gồm Renault, Societe Generale và TotalEnergies, lại đang bám trụ, bất chấp các lệnh trừng phạt. Người dân Nga có thể mua sắm đồ thể thao, hàng tạp hóa, nhu yếu phẩm tại các nhà bán lẻ của Pháp, những đơn vị tiếp tục hoạt động ở Nga, bất chấp lời kêu gọi rời quốc gia này.
  Ngân hàng Pháp Société Générale SA vẫn xử lý các giao dịch. Tập đoàn năng lượng TotalEnergies SE đang duy trì các khoản đầu tư khổng lồ vào các mỏ dầu khí của Nga.
  Nhà sản xuất ô tô Renault SA, do chính phủ Pháp sở hữu 15% cổ phần, cũng đang trong quá trình khởi động lại dây chuyền lắp ráp ở Nga. Công ty đã cố gắng tổ chức lại chuỗi cung ứng để thay thế các bộ phận bị thiếu vì các lệnh trừng phạt.
  Các công ty Pháp cho biết, họ đang cố gắng tiến hành hoạt động kinh doanh tại Nga, thực hiện các quy tắc trừng phạt và tuân theo chỉ đạo từ chính phủ của Tổng thống Emmanuel Macron.

2. Tin hàng hóa

 • Các nhà lãnh đạo EU tham dự hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày 24-25/3 để bàn thảo cùng mua khí đốt tự nhiên khi tìm cách cắt giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu của Nga. Một số nhà lãnh đạo nói rằng sẽ không tuân thủ yêu cầu của Nga về việc mua dầu và khí đốt bằng đồng ruble. Các nước EU vẫn còn bất đồng về việc có nên trừng phạt trực tiếp đối với dầu và khí đốt của Nga hay không, song nhóm này đã cam kết sẽ giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch của Nga bằng cách tăng cường nhập khẩu từ các nước khác và nhanh chóng mở rộng năng lượng tái tạo.

 • Giám đốc bộ phận giao dịch kim loại thuộc công ty môi giới đầu tư High Ridge Futures, David Meger, cho biết áp lực lạm phát tiềm ẩn rất mạnh tiếp tục là yếu tố cơ bản chính hỗ trợ thúc đẩy giá vàng. Ngoài ra còn có những yếu tố phụ trợ khác, đáng chú ý nhất là cuộc xung đột ở Ukraine.
  Các nhà lãnh đạo Mỹ cùng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Nhóm bảy quốc gia công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) và Liên minh châu Âu (EU) đã nhóm họp tại Brussels, Bỉ vào ngày 24/3. Tại hội nghị, Mỹ thông báo sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với nhiều cá nhân Nga, đồng thời công bố các biện pháp hợp tác với đồng minh nhằm hạn chế khả năng nước này sử dụng nguồn dự trữ vàng của ngân hàng trung ương để “né” các lệnh trừng phạt từ phương Tây.
 • Trên thị trường nông sản, giá lúa mì và ngô tại Chicago giảm mặc dù nguồn cung gián đoạn từ khu vực biển Đen sau cuộc xung đột Nga – Ukraine cách đây 1 tháng. Giá dầu thô và dầu thực vật giảm trên toàn cầu cũng góp phần tạo áp lực lên thị trường đậu tương. Báo cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ cho thấy doanh số xuất khẩu đậu tương tuần qua giảm xuống còn 399.300 tấn, thấp nhất kể từ tháng 7 và thấp hơn nhiều so với dự báo là khoảng 800.000 đến 2,1 triệu tấn. Doanh số xuất khẩu ngô tuần qua là 985.600 tấn, gần mức thấp nhất trong khoảng ước tính 900.000 đến 2,2 triệu tấn, trong khi doanh số xuất khẩu lúa mì đạt 523.000 tấn so với mức dự báo 200.000 đến 900.000.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản
Tị trường đang chịu ảnh hưởng mạnh từ những tin tức địa- chính trị khu vực Nga- Ukraina

 • Đậu tương kì hạn tháng 5/2022: Giá phục hồi tốt, chờ mua trong phiên khi giá điều chỉnh; cản ngắn hạn 17200.
 • Khô đậu tương tháng 5/2022: Giá tăng tốt, chờ mua 475, cản ngắn hạn 490
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 5/2022: Gặp cản vùng giá 77-78. Mhở mua vùng 72.5
 • Ngô kì hạn tháng 5/2022: Gặp cản vùng 760, có thể bán ngắn hạn 755
 • Lúa mì kì hạn tháng 5/2022: Biến động mạnh, tạm chưa nên giao dịch. 

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 5/2022: Giá biến động mạnh, ưu tiên các vị thế mau do sự phục hồi của giá dầu
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 5/2022: Gãy trend tăng giá, mở bán trở lại khi giá phục hồi
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 5/2022: Robusta gãy trend tăng giá, bán trở lại vùng 2150

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 5/2022: Tăng giá cùng với nhóm kim loại quý, chờ mua khi giá điều chỉnh về vùng 24.5
 • Đồng kì hạn tháng 5/2022: Phục hồi tốt, mở mua trở lại vùng 4.5 và nắm giữ các vị thế mua.
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngTăng giáChờ mua
2Khô đậu tươngTăng giáChờ mua
3Dầu đậu tươngTăng giáChờ mua
4NgôTăng giáChờ bán
5Lúa mỳTăng  giáQuan sát
6ĐườngPhục hồiChờ mua
7Cà phê ArabicaGiảm giáChờ bán
8Cà phê RobustaGiảm giáChờ bán
9BạcTăng giáChờ mua
10ĐồngTăng giáChờ mua

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883