Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 25/03/2021

25/03/2021

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • gười đứng đầu Cơ quan quản lý Kênh đào Suez (SCA) Osama Rabie ngày 25/3 cho biết, những nỗ lực giải cứu “siêu tàu” chở hàng EVER GIVEN mắc cạn ở Kênh đào Suez vẫn đang tiếp tục, song do kích cỡ của tàu quá lớn nên quá trình làm nổi con tàu này sẽ cần nhiều thời gian.
 • Ngày 24/3, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã lên tiếng ủng hộ động thái của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) về việc gia tăng dự trữ khẩn cấp của quỹ này, đồng thời coi đây là “nỗ lực chung” để giúp các quốc gia nghèo nhất chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19. Bình luận trên được đưa ra sau khi ngày 23/3, Tổng Giám đốc IMF Kristalina Georgieva cho biết sẽ trình bày với ban điều hành IMF một đề xuất chính thức về việc tăng thêm 650 tỷ USD vào dự trữ khẩn cấp của quỹ này vào tháng Sáu tới, nhằm hỗ trợ tình hình tài chính cho các nước nghèo.

2. Tin hàng hóa 

 • Giá đậu tương trên sàn Chicago giảm lần đầu tiên sau 5 phiên tăng, do đồng USD Mỹ mạnh ảnh hưởng đến triển vọng xuất khẩu. Giá lúa mì và ngô giảm gần 1% trong bối cảnh kỳ vọng về nguồn cung dồi dào trên toàn cầu.
  Các nhà phân tích cho rằng sự sụt giảm là do đồng USD mạnh hơn và cho biết giá cũng được củng cố bởi các nguyên tắc cơ bản tăng giá. Các mục tiêu về nhiên liệu tái tạo do chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đặt ra đang làm tăng nhu cầu về dầu diesel sinh học sử dụng dầu thực vật.
 • Theo Hiệp hội ngũ cốc Nga (RZS), xuất khẩu ngũ cốc của Nga giảm 25% trong khi xuất khẩu lúa mỳ giảm 60% trong tháng 3, sau khi nước này áp dụng chính sách thuế xuất khẩu mới. Theo dự báo của RZS, Nga sẽ chỉ xuất khẩu được 2.9 triệu tấn ngũ cốc trong tháng 3 trong khi xuất khẩu được 1.2 triệu tấn lúa mỳ.
  Cuối tháng 12/2020, chính phủ Nga đã công bố một số biện pháp nhằm ngăn chặn lạm phát giá lương thực của nước này, trong đó có việc áp dụng hạn ngạch xuất khẩu và áp dụng mức thuế mới.
 • Giá dầu cọ Malaysia đóng cửa phiên 24/3/2021 đi ngang do sản lượng sụt giảm trong khi nhu cầu dầu cọ toàn cầu được dự kiến tăng nhẹ. Giá đường trên hai sàn giao dịch đảo chiều tăng sau 6 phiên giảm liên tiếp.
  Giá dầu cọ tăng lên khi dự báo nhu cầu tiêu thụ dầu cọ toàn cầu tốt hơn của các nhà phân tích hàng đầu cùng lúc với dự đoán nguồn cung từ Malaysia sẽ tiếp tục giảm.
  Hiệp hội cầu cọ Indonesia cho biết, tồn kho dầu cọ tại nước này cuối năm 2021 được dự kiến sẽ giảm gần một nửa xuống 2,67 triệu tấn do nhu cầu tăng cao hơn sản lượng.
  Giá dầu tăng cao hơn khi các nhà đầu tư chốt lời sau đợt lao dốc phiên trước, khiến dầu cọ trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn cho nguyên liệu diesel sinh học.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA
1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 5/2021: Đậu tương vẫn trong trend tăng giá dù điều chỉnh mạnh trong phiên trước đó. Giá vẫn duy trì tốt trên vùng trung bình 50 ngày, cũng là vùng hỗ trợ 1400. Nhà giao dịch mở mua khi giá phục hồi lên trên vùng 1400 có thể tiếp tục nắm giữ, chốt lãi khi giá tiệm cận vùng 1440.
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 5/2021: Khô đậu tương yếu hơn các mặt hàng khác. Nhà giao dịch chờ nhịp phục hồi để mở bán trở lại đối với sản phẩm này. Chờ bán vùng 415-420. Hạn chế bán đuổi xuống dưới vùng 400.
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 5/2021: Dầu đậu tương vẫn trong xu hướng tăng giá. Nhà giao dịch tiếp tục chiến lược lướt sóng khi giá tăng. Mở mua khi giá điều chỉnh trong phiên mà bán chốt lời khi giá phục hồi trở lại.
 • Ngô kì hạn tháng 5/2021: Ngô hiện dao động trong biên độ hẹp 530-560. Nhà giao dịch giao dịch tại sát các vùng biên của sản phẩm này theo 2 chiều. Mở bán khi giá có dấu hiệu điều chỉnh từ vùng 560
 • Lúa mì kì hạn tháng 5/2021: Lúa mỳ điều chỉnh xuyên xuống vùng giá 630. Nhà giao dịch chờ nhịp phục hồi để mở bán trở lại.

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường kì hạn tháng 05/2021: Đường mất mốc 16 khi giá dầu tiếp tục điều chỉnh tạo áp lực giảm giá. Giá có thể phục hồi cùng giá dầu trong 1 vài phiên tới. Nhà giao dịch chờ bán trở lại ở vùng giá 16.
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 05/2021: Cà phê điều chỉnh mạnh về vùng hỗ trợ trung bình 50 ngày, vùng 128- 129. Nhà giao dịch có thể mở lại các vị thế khi giá phục hồi trở lại trên vùng giá 130.
 • Ca cao kì hạn tháng 5/2021: Giá điều chỉnh mạnh xuống dưới vùng hỗ trợ 50 ngày. Tuy nhiên,nhà giao dịch chưa nên mở các vị thế bán đuổi bởi vùng hỗ trợ phía dưới 2400 có những phản ứng khá tốt trước đó. Chờ nhịp phục hồi để mở bán trở lại.

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 5/2021: Bạc phục hòi về vùng 26.5 là vùng kháng cự, nhà giao dịch đã bán vùng này có thể chốt lời ở vùng giá 25, sau đó tiếp tục chờ những nhịp phục hồi để mở bán.
 • Đồng kì hạn tháng 3/2021: Đồng biến động khá mạnh trong thời gian gần đây nhưng chưa mất đi trend tăng giá. Nhà giao dịch vẫn ưu tiên các vị thế mua, mở mua trở lại khi giá phục hồi từ vùng giá này lên trên giá 4.

  STTHàng hóaXu hướngKhuyến nghị
  1Đậu tươngTăng giáChờ mua 1400
  2Khô đậu tươngGiảm giáQuan sát, chờ bán
  3Dầu đậu tươngTăng giáChờ mua
  4NgôĐiều chỉnhChờ mua vùng giá 520/ Bán 560
  5Lúa mỳGiảm giáChờ bán
  6ĐườngGiảm giáChờ bán
  7Cà phêTăng giáChờ mua
  8Ca caoGiảm giáChờ bán
  9BạcĐiều chỉnhBán
  10ĐồngTăng giáQuan sát/ Chờ mua
  —–
  Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức.
  Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.
  Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883