Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 24/11/2021

24/11/2021

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Ngày 24/11, Viện nghiên cứu Thị trường vốn Hàn Quốc (KCMI) công bố báo cáo nhận định Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này có thể tăng trưởng 3,2% trong năm 2022. Dự báo trên được cho là khiêm tốn, bới Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trước đó không lâu đã nâng dự báo GDP Hàn Quốc năm 2022 lên 3,4% bất chấp những lo ngại về tác động của làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 4. IMF cũng cho rằng, tốc độ tăng trưởng của Hàn Quốc là bền vững. Ngoài ra, KCMI cũng dự báo GDP của nước này cũng có thể sẽ đạt 4% trong năm nay.

2. Tin hàng hóa

 • Giá cà phê trong thời gian tới có thể tiếp tục điều chỉnh do nhà cung cấp Việt Nam đang trong thời gian thu hoạch, nguồn cung nhiều hơn trước. Dự đoán, khi giá cà phê trong nước đạt được ngưỡng tâm lý quan trọng, do đó, giới đầu cơ cũng có thể bán ra một ít để chốt lời.
  Ngân hàng Rabobank cho biết lo lắng về vấn đề vận chuyển đã thúc đẩy việc mua vào ở thị trường này. Các đại lý cho biết các nhà rang xay đang đổ xô mua hàng, họ đã từ bỏ hy vọng giá sẽ giảm.
 • Sản lượng gạo của Philipines đang trên đà đạt mức cao kỷ lục mới, chủ yếu nhờ các biện pháp can thiệp của Chính phủ, như hỗ trợ thuế quan, và thời tiết thuận lợi. “Trừ những điều kiện thời tiết từ nay đến cuối năm có diễn biến bất lợi, chúng tôi tin sẽ đạt sản lượng cao kỷ lục”, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, William Dar cho biết.
 • Giá đồng trên Sở COMEX tăng 0.61% lên 4.42 USD/pound khi mà các nhà đầu tư đang kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ bơm các gói kích thích để hỗ trợ nền kinh thế phục hồi và thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ đồng. Bên cạnh đó, việc tồn kho đồng trên Sở LME giảm mạnh 4,925 tấn trong đêm cũng khiến cho lực mua có phần mạnh hơn.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 1/2022: Quay trở lại uptrend, mở mua khi giá điều chỉnh. Hỗ trợ 1250.
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 1/2021: Khô đậu tương tăng giá tốt, quay trở lại xu hướng tăng. Tuy nhiên, vùng kháng cự 380 nên hạn chế các lệnh mua. Chờ mua 350
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 1/2022: Vượt kháng cự 60; chờ mua khi giá điều chỉnh trong phiên
 • Ngô kì hạn tháng 3/2022: Kháng cự ngắn hạn ở vùng 590. Mở bán khi giá điều chỉnh trở lại từ vùng này. 
 • Lúa mì kì hạn tháng 3/2022: Lúa mỳ tăng mạnh trong ngắn hạn, áp lực chốt lời cao, hạn chế các lệnh mua, chờ bán nếu giá có dấu hiệu điều chỉnh mạnh trở lại. 

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 3/2022: Xu hướng tăng giá vẫn duy trì. Mở mua khi giá điều chỉnh về vùng hỗ trợ 19.6. 
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 1/2022: Vẫn trong xu hướng tăng giá, chờ mua ở 225.
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 1/2022: Chờ mua ở vùng 2260.

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 3/2022: Điều chỉnh về  hỗ trợ 23.6; có thể mở mua trở lại từ vùng này
 • Đồng kì hạn tháng 3/2022: PHục hồi tốt, mở mua ở vùng hỗ trợ 4.375
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngTăng giáChờ mua 
2Khô đậu tươngPhục hồiChờ mua
3Dầu đậu tươngPhục hồiChờ mua
4NgôĐiều chỉnhChờ bán
5Lúa mỳTăng giáQuan sát
6ĐườngPhục hồiChờ mua
7Cà phê ArabicaTăng giáChờ mua
8Cà phê RobustaĐiều chỉnhChờ mua
9BạcTăng giáChờ mua
10ĐồngPhục hồiChờ mua

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883