• Hotline: 0983 66 8883
 • |

Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 24/02/2021

24/02/2021

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Eric Robertsen, chiến lược gia chính và Trưởng bộ phận nghiên cứu toàn cầu của Ngân hàng Standard Chartered lạc quan và kỳ vọng quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ cải thiện trong 12-24 tháng tới. Theo ông Robertsen, ngay cả khi Tổng thống Mỹ Joe Biden và chính quyền của ông đang tập trung vào việc cải thiện tăng trưởng trong nước, họ nhận thấy điều quan trọng là phải tạo điều kiện cho thương mại toàn cầu phát triển. “Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc chính quyền Tổng thống Biden sẽ từ bỏ một số chiến thuật đã được chính quyền cựu Tổng thống Trump sử dụng trước đó với Trung Quốc”, ông Robertsen nói.
 • Ngày 24/2, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua dự luật phê chuẩn Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) mà nước này đã ký với 14 nước châu Á-Thái Bình Dương khác hồi cuối năm ngoái. Theo dự kiến, dự luật này sẽ được đệ trình lên Quốc hội để thông qua trong kỳ họp hiện nay. RCEP sẽ giúp loại bỏ 91% thuế hàng hóa và hình thành các quy tắc chung về đầu tư, sở hữu trí tuệ và thương mại điện tử. Hiệp định này được kỳ vọng sẽ giúp phục hồi các chuỗi cung ứng trong khu vực và nâng cao hiệu quả của các chuỗi cung ứng đó cho doanh nghiệp.

2. Tin hàng hóa 

 • Tại Sở giao dịch hàng hóa Osaka (OSE), giá cao su đóng cửa ngày 22/02/2021 kỳ hạn tháng 7/2021 tăng lên mức cao nhất trong gần 4 tháng khi thị trường Thượng Hải tăng mạnh và hy vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu nhanh hơn hỗ trợ giá hàng hóa này. Các thị trường cao su cũng được hỗ trợ bởi hy vọng căng thẳng Mỹ – Trung Quốc dịu đi khi nhà ngoại giao cao cấp của Trung Quốc cho biết hai nước sẽ làm việc về những vấn đề như biến đổi khí hậu và đại dịch, nếu họ nối lại mối quan hệ song phương đã bị tổn hại.
 • Xuất khẩu lúa mì của Ấn Độ đang quay trở lại thị trường toàn cầu sau vài năm vắng bóng. Ngoài việc hỗ trợ sản xuất, Ấn Độ cũng trợ cấp cho tiêu dùng nội địa, cung cấp cho phần lớn dân số của mình khẩu phần ngũ cốc được chiết khấu cao. Năm 2021, tiêu thụ lúa mì đã tăng mạnh với việc phân bổ thêm lúa mì thông qua các chương trình nhằm giải quyết các thách thức kinh tế do đại dịch COVID-19. 
 • Các nhà sản xuất dầu đá phiến ở miền Nam nước Mỹ có thể mất ít nhất 2 tuần để khởi động lại sản lượng hơn 2 triệu thùng/ngày (bpd) đã ngừng hoạt động vì thời tiết lạnh giá, do đường ống đóng băng và gián đoạn cung cấp điện làm chậm quá trình phục hồi của họ. Goldman Sachs Commodities Research đã nâng dự báo giá dầu thô Brent thêm 10 USD cho quý 2 và quý 3 năm 2021, với lý do hàng tồn kho dự kiến thấp hơn, chi phí cận biên cao hơn để khởi động lại hoạt động thượng nguồn và dòng vốn đầu cơ.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA
1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 5/2021: Đậu tương trên vùng 1400 chịu áp lực bán tương đối lớn. Nhà giao dịch vì thế hạn chế mở mua sản phẩm này trong vùng đỉnh cũ trên 1400. Xem xét mở bán trở lại nếu giá có dấu hiệu điều chỉnh.
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 5/2021: Khô đậu tương dao động quanh vùng 420-440. Nhà giao dịch những nhịp tăng/giảm về vùng biên này để mở các vị thế phù hợp. Nhà giao dịch đã mở mua ở vùng hỗ trợ 420 (hỗ trợ 50 ngày) tiếp tục nắm giữ.
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 5/2021: Dầu đậu tương vẫn trong trend tăng giá mạnh. Tuy vậy, phiên nay giá có dấu hiệu yếu hơn so với các phiên tăng trước đó. Nhà giao dịch có thể mở bán ngắn hạn khi giá giảm xuống dưới vùng 48.2
 • Ngô kì hạn tháng 5/2021: Ngô phục hồi và tiệm cận vùng đỉnh cũ 560. Nhà giao dịch vì thế  hạn chế mau đuổi tại vùng giá này. Nhà giao dịch mở bán trở lại  nếu giá có dấu hiệu điều chỉnh từ vùng đỉnh này.
 • Lúa mì kì hạn tháng 5/2021: Lúa mỳ phục hồi tốt từ vùng hỗ trợ 630. Giá hiện đang dao động quanh vùng 630- 690. Nhà giao dịch ưu tiên các lệnh mua khi giá giảm về vùng hỗ trợ 630. Ngược lại, có thể bán tại vùng gía 670 nếu giá có dấu hiệu điều chỉnh trở lại.

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường kì hạn tháng 05/2021: Đường sau khi ổn định trên vùng giá 16.5 bước vào giai đoạn tăng giá manh. Vùng giá 17 hiện nay vẫn hỗ trợ giá tốt. Nhà giao dịch có thể mua lướt sóng tại vùng giá này.
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 05/2021: Cà phê tăng giá vượt đỉnh sau một thời gian dài tích lũy. Nhà giao dịch tận dụng những đợt điều chỉnh trong phiên để mở mua và chốt lời khi gái phục hồi.
 • Ca cao tháng 5/2021: Cacao trong trend giảm,nhà giao dịch chờ bán lại khi giá phục  hồi lên vùng 2480-2500.

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 5/2021: Bạc ổn định trên vùng giá 25. Nhà giao dịch có thể mở mua khi điều chỉnh về vùng giá 25. Hạn chế mở các lệnh mua đuổi khi giá bị đẩy lên bởi tin tức. 
 • Đồng kì hạn tháng 3/2021: Giá trong trend tăng giá tốt và vượt đỉnh. Tuy nhiên, mức độ tăng giá gần đây rất lớn nếp áp lực chốt lời cũng cao. Nhà giao dịch hạn chế các lệnh mua đuổi giá cao. Có thể chờ nhịp điều chỉnh hoặc tận dụng các chiến lược lướt sóng trong phiên theo chiều tăng giá 

  STT Hàng hóa Xu hướng Khuyến nghị
  1 Đậu tương Đi ngang Bán khi giá có dấu hiệu điều chỉnh
  2 Khô đậu tương Đi ngang Chờ mua 420
  3 Dầu đậu tương Tăng giá Chờ mua
  4 Ngô Tăng giá Quan sát
  5 Lúa mỳ Phục hồi Chờ bán vùng 670
  6 Đường Tăng giá Chờ mua
  7 Cà phê Tăng giá Chờ mua
  8 Ca cao Giảm Mua vùng 2500
  9 Bạc Tăng giá Mua 25
  10 Đồng Tăng giá Chờ mua 
  —–
  Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức.
  Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.
  Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN