Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 23/02/2022

23/02/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Ngày 22/2, Bộ trưởng Năng lượng Qatar Saad Al-Kaabi khẳng định không quốc gia đơn lẻ nào có đủ khả năng thay thế Nga đảm bảo nguồn cung khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) cho châu Âu trong trường hợp xảy ra xung đột Nga-Ukraine khiến nguồn cung bị gián đoạn.

2. Tin hàng hóa

 • Ngày 22/2, Ngoại trưởng Venezuela Felix Plasencia thông báo, nước này và Iran đã ký kết thỏa thuận mở rộng hợp tác song phương và trao đổi dầu khí nhân dịp đoàn đại biểu hai bên tham dự Hội nghị Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ tại Qatar.

 • Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, đã phản đối các lời kêu gọi thúc đẩy nguồn cung nhanh chóng hơn.

  Nigeria ngày 22/2 vẫn giữ quan điểm của OPEC+ rằng không cần thêm nguồn cung, với lý do có triển vọng sản xuất nhiều hơn từ Iran nếu thỏa thuận hạt nhân của nước này với các cường quốc trên thế giới được khôi phục.
 • Giá nhôm và nickel đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm sau khi Nga điều quân vào hai khu vực ly khai ở miền đông Ukraine, làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến tranh và tiếp sau đó là các lệnh trừng phạt đối với Moscow có thể làm gián đoạn xuất khẩu của Nga.
  Nga sản xuất khoảng 6% lượng nhôm và 7% lượng nickel được khai thác của thế giới. Các lệnh trừng phạt đối với nhà sản xuất nhôm Rusal vào năm 2018 đã khiến giá kim loại này tăng 35% chỉ trong vài ngày.
 • Theo đó, giá lúa mì Mỹ tăng 6%, là phiên tăng mạnh nhất trong vòng 3,5 năm, trong khi ngô tăng 3%, do lo ngại xung đột leo thang giữa Nga và Ukraine có thể làm gián đoạn dòng chảy ngũ cốc từ khu vực xuất khẩu trọng điểm của Biển Đen.
  Giá đậu tương cũng tăng vọt thêm 4% lên mức cao nhất 9 tháng do giá năng lượng tăng mạnh giữa bối cảnh thị trường tiếp tục lo ngại về nguy cơ mất mùa ở Nam Mỹ do thời tiết xấu.
  Mike Zuzolo, chủ tịch Global Commodity Analytics, cho biết: “Đây là thị trường đầu tiên sẽ rơi vào tình trạng thiếu cung bởi nguồn cung hiện đang bị mắc kẹt, cho dù đó là do Nga-Ukraine hay do hạn hán”. “Thị trường đang cố gắng đáp ứng nhu cầu.”

1. Nông sản
Giá dầu giảm có thể khiến các loại hàng hóa  khác điều chỉnh trong ngắn hạn

 • Đậu tương kì hạn tháng 5/2022: Đậu tương vẫn trong xu hướng tăng giá, Tiệm cận vùng đỉnh cũ 1640
 • Khô đậu tương tháng 5/2022: Khô đậu tương xu hướng tăng giá tốt. Nhà đầu tư chỉ mua khi giá phục hồi lên trên 450.
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 5/2022: Vượt đỉnh tốt, mở mua khi giá điều chỉnh trong phiên.
 • Ngô kì hạn tháng 5/2022: Phục hồi tốt, sau điều chỉnh, tiếp tục ưu tiên các vị thế mua. 
 • Lúa mì kì hạn tháng 5/2022: Tăng giá do ảnh hưởng

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 5/2022: Giá hồi phục kém, tiếp tục ưu tiên các vị thế bán quanh giá 18.8
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 5/2022: Tăng giá tốt, mua khi giá điều chỉnh về vùng 245
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 5/2022: Robusta phục hồi tốt, mua khi giá phục hồi lên trên 2240

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 5/2022: Bạc điều chỉnh mạnh trở lại, mở bán khi giá phục hồi trở lại vùng 24.5
 • Đồng kì hạn tháng 5/2022: PHục hồi tốt, mở mua trở lại vùng 4.3 và nắm giữ
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngTăng giáChờ mua
2Khô đậu tươngTăng giáChờ mua
3Dầu đậu tươngTăng giáChờ mua
4NgôTăng giáChờ mua
5Lúa mỳTăng giáChờ mua
6ĐườngPhục hồiChờ bán
7Cà phê ArabicaPhục hồiChờ mua
8Cà phê RobustaĐiều chỉnhChờ mua
9BạcGiảm giáChờ bán
10ĐồngTăng giáChờ mua

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883