Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 22/07/2021

21/07/2021

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự báo mức tăng trưởng kinh tế 7,2% trong năm nay cho châu Á đang phát triển, so với mức dự báo 7,3% hồi tháng 4, do các đợt bùng phát mới của dịch bệnh Covid-19 làm chậm quá trình phục hồi ở một số nền kinh tế trong khu vực.
  Bản bổ sung cho ấn phẩm kinh tế hàng đầu của ADB, báo cáo Triển vọng Phát triển Châu Á (ADO) 2021, đưa ra những dự báo cập nhật cho các nền kinh tế của khu vực và mức lạm phát trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
  Theo đó, không tính các nền kinh tế công nghiệp hóa mới gồm: Hong Kong (Trung Quốc); Hàn Quốc; Singgapore; và Đài Loan (Trung Quốc), triển vọng tăng trưởng cập nhật của châu Á đang phát triển là 7,5% cho năm 2021 và 5,7% cho năm 2022, so với các con số dự báo trước đây lần lượt là 7,7% và 5,6%.

2. Tin hàng hóa 

 • Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự  báo nhu cầu dầu mỏ toàn cầu tăng 5,4 triệu thùng/ngày năm 2021 đạt 96,4 triệu thùng/ngày và tăng thêm 3,1 triệu thùng/ngày trong năm 2022. Tuy nhiên, sự hồi phục sẽ diễn ra không đồng đều giữa các vùng miền, các ngành và sản phẩm. Nhu cầu sẽ tăng nhanh và mạnh hơn ở những nước giàu vốn được tiếp cận vaccine sớm hơn, trong khi một số ngành sẽ cần thêm nhiều thời gian để phục hồi hơn như ngành hàng không, khi mà nhiều nước vẫn thực hiện lệnh hạn chế đi lại và có nhiều người vẫn làm việc từ xa, thay vì phải đến công sở để phòng tránh dịch bệnh.

 • Băng giá tại Brazil trong sáng ngày 20/7 đã ảnh hưởng tới một số khu vực trồng mía ở bang Sao Paulo nhưng các nhà phân tích cho biết sẽ mất vài ngày để xác định mức độ thiệt hại. Sản lượng mía tại Brazil trong năm nay có thể giảm đi do hạn hán và băng giá. Các nhà môi giới và phân tích cho biết đã xuất hiện thông tin về tình trạng băng giá tại các khu vực trồng cà phê tại Brazil đêm qua, lần thứ hai trong chưa tới một tháng. Băng giá có thể gây ảnh hưởng nhiều hơn tới các trang trại ở khu vực trồng cà phê chủ yếu như các bang Minas Gerais và Sao Paulo. Cây cà phê cực kỳ nhạy cảm với băng giá vì nó có thể làm rụng lá và có thể giảm sản lượng tiềm năng cho vụ tới.
 • Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), trong một báo cáo công bố đánh giá 11% lúa mì vụ xuân của Mỹ là tốt hoặc xuất sắc, giảm từ 16% một tuần trước đó và thấp hơn ước tính trung bình của các nhà phân tích là 15%.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA
1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 11/2021: Điều chỉnh sau khi chạm vùng kháng cự 1400. Giá dao động quanh vùng 1370-1400, nhà giao dịch ưu tiên các lệnh mua tại biên dưới 1370- 1375
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Khô đậu tương vẫn trong xu hướng giảm. Nhà giao dịch chờ bán trở lại tại các vùng kháng cự phía trên như 380.
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Dầu đậu điều chỉnh khi giá chạm vùng đỉnh cũ. Nhà giao dịch chưa vội mở lại các vị thế mua, chờ khi giá phục hồi hồi mạnh trở lại.
 • Ngô kì hạn tháng 12/2021: Ngô biến động quanh vùng giá trung bình 50 ngày, xu hướng không mạnh. Nhà giao dịch có thể mua lướt sóng trong phiên giao dịch. 
 • Lúa mì kì hạn tháng 9/2021: Lúa mỳ tăng giá mạnh nhưng áp lực chốt lời cũng rất lớn. Nhà đầu tư chờ nhịp điều chỉnh để mở mua lại sau hoặc chỉ giao dịch lướt sóng trong phiên.

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 10/2021: Đường biến động quanh vùng giá trung bình 50 ngày, xu hướng không mạnh. Nhà giao dịch chờ xu hướng rõ ràng hơn để giao dịch
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 9/2021: Giá tăng vượt đỉnh. Nhà giao dịch tận dụng những nhịp chỉnh để mở mua.
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 9/2021: Biến động quanh vùng đỉnh, nhà giao dịch tận dụng nhịp điều chỉnh trong phiên để mở các vị thế mua. 

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 9/2021: Giá giảm xuyên qua vùng tích lũy trước đó. Nhà giao dịch chờ bán trở lại khi giá phục hồi
 • Đồng kì hạn tháng 9/2021: Giá đang có dấu hiệu phục hồi trở lại. Nhà giao dịch chờ bán tại vùng giá 4.45.
  STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
  1 Đậu tương Phục hồi Chờ mua
  2 Khô đậu tương Điều chỉnh Chờ bán
  3 Dầu đậu tương Tăng giá Chờ mua
  4 Ngô Không rõ Quan sát
  5 Lúa mỳ Tăng giá Mua
  6 Đường Không rõ Quan sát
  7 Cà phê Arabica Tăng giá Chờ mua
  8 Cà phê Robusta Tăng giá Chờ mua
  9 Bạc Giảm giá Chờ bán
  10 Đồng Phục hồi Chờ bán
  —–
  Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức.
  Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.
  Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  Contact Me on Zalo
  0983668883