Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 22/06/2022

23/06/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Công ty nghiên cứu thị trường Moody’s Analytics cho biết, sự biến động của thị trường hàng hóa toàn cầu và môi trường giao dịch ngày càng lo ngại rủi ro có khả năng khiến lạm phát tăng cao hơn trong năm 2022. Trong bài phân tích “Triển vọng toàn cầu: Thách thức lớn” công bố ngày 20/6, nhà kinh tế Shahana Mukherjee của Moody’s Analytics cho biết, các ngân hàng trung ương trong những tháng sắp tới sẽ tiếp tục thu hẹp các biện pháp kích thích liên quan tới đại dịch Covid-19 và thắt chặt lãi suất.
 • Nười phát ngôn của Hội đồng kinh tế trực thuộc chính quyền Mỹ Cecilia Rose cho rằng, Trung Quốc và Ấn Độ có thể đang mua dầu của Nga với khối lượng nhiều hơn những gì Washington thống kê được. Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Bloomberg ngày 22/6, bà Rose nói: “Hiện nay thị trường dầu mỏ đang thiếu ổn định khá rõ. Tôi nghe nói việc này một phần là do Trung Quốc và Ấn Độ thật ra đang mua dầu của Nga nhiều hơn mức chúng ta vẫn nghĩ”.
  Hôm 22/6, Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm cho biết, Mỹ dự tính nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ tăng sau khi Trung Quốc dỡ bỏ quy định hạn chế nghiêm ngặt chống đại dịch Covid-19.

2. Tin hàng hóa

 • Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 22/6 kêu gọi Quốc hội đình chỉ thuế xăng liên bang trong ba tháng, trong bối cảnh giá năng lượng leo thang đang khiến người dân bất bình khi chỉ còn vài tháng nữa cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sẽ diễn ra. Một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ cho biết Nhà Trắng muốn tạm ngừng áp dụng khoản thuế 18 xu Mỹ/gallon cho đến tháng 9 và sẽ kêu gọi chính quyền các bang có động thái tương tự nhằm hỗ trợ trực tiếp cho người tiêu dùng vốn đang chịu các mức giá cao do ảnh hưởng của xung đột Nga-Ukraine.
 •  Nhập khẩu dầu thô của Nga vào Trung Quốc trong tháng 5 đã tăng 55% về số lượng so với cùng kỳ năm trước và tăng khoảng 25% so với tháng Tư. Theo số liệu của hải quan Trung Quốc, tính đến cuối tháng 5, lượng dầu thô nhập khẩu đã đạt mức cao kỷ lục, đưa Nga trở thành nước dẫn đầu về cung cấp nguyên liệu thô cho Trung Quốc, vượt lên trên Saudi Arabia.
  Được biết, nguyên nhân chính của việc Trung Quốc tăng mua dầu thô từ Nga là do mức chiết khấu lớn.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản 

Thị trường đang chịu ảnh hưởng mạnh từ những tin tức địa- chính trị khu vực Nga- Ukraina

 • Đậu tương kì hạn tháng 7/2022: Giá điều chỉnh mạnh, chuyển sang bán khi giá phục hồi.
 • Khô đậu tương tháng 7/2022: Phục hồi về kháng cự, bán vùng 435.
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 7/2022: Giá giảm sâu, mở bán khi giá phục hồi
 • Ngô kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh ít hơn so với các sản phẩm nông sản, xu hướng tăng giá vẫn duy trì. Mở mua 750
 • Lúa mì kì hạn tháng 7/2022: Bán khi giá phục hồi về 1000. 

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 7/2022: Giá biến động mạnh, tạm chưa nên giao dịch
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 7/2022:Bán tại kháng cự 240
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 7/2022: Biến động trong biên, chờ bán vùng 2165. 

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 7/2022: Chờ phục hồi bán lại 23.5. 
 • Đồng kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh mạnh, chờ phục hồi để mở bán
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngGiảm giáChờ bán
2Khô đậu tươngGiảm giáChờ bán
3Dầu đậu tươngGiảm giáChờ bán
4NgôĐiều chỉnhChờ mua
5Lúa mỳPhục hồiChờ mua
6ĐườngĐi ngangQuan sát
7Cà phê ArabicaPhục hồiChờ bán
8Cà phê RobustaĐi ngangChờ bán
9BạcGiảm giáChờ bán
10ĐồngGiảm giáChờ bán

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883