Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 22/06/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Ngày 21/6, Bộ trưởng chuyển đổi sinh thái Italy Roberto Cingolani cho biết, nước này cần tăng tốc nỗ lực nạp đầy kho khí đốt dự trữ cho mùa Đông. Phát biểu tại một hội nghị ở Rome, Bộ trưởng Cingolani thông tin, lượng khí đốt tồn kho của Italy hiện đạt 54%. Mục tiêu của Liên minh châu Âu (EU) trên toàn khối là 80% vào tháng 10 và 90% vào tháng 11. Hiện tại, Bộ trưởng chuyển đổi sinh thái Italy đang tìm cách giúp các công ty năng lượng đảm bảo nguồn tài chính rẻ hơn để mua khí đốt dự trữ.
  Một nguồn tin chính phủ tiết lộ, bảo lãnh của nhà nước là một lựa chọn tiềm năng.
 • Tổng thống Mỹ Joe Biden có kế hoạch đàm thoại với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi ông cân nhắc dỡ bỏ một số mức thuế áp với hàng hóa nhập khẩu từ quốc gia Đông Bắc Á. Phát biểu với các phóng viên, ông Biden nói: “Tôi dự định có một cuộc trò chuyện với Chủ tịch Tập. Chúng tôi chưa ấn định thời gian”.
 • Tờ WSJ dẫn các nguồn thạo tin cho biết, chính phủ Ấn Độ tích cực kêu gọi các công ty dầu khí nhà nước mua dầu thô từ Nga theo khối lượng lớn, với giá chiết khấu. Theo một nguồn tin, công ty Indian Oil Corporation của Ấn Độ đang thảo luận với công ty Rosneft của Nga về hợp đồng mua dầu thô. Bên cạnh đó, New Delhi cũng đang đàm phán về một giải pháp bảo hiểm dài hạn, một trong những ý tưởng được đưa ra thảo luận là cung cấp bảo hiểm từ phía chính phủ Ấn Độ.

2. Tin hàng hóa

 •  Lưu lượng khí đốt của Nga giảm và “bóng ma” về sự gián đoạn nguồn cung đã khiến một số chính phủ châu Âu tính đến việc quay lại sử dụng than đá. Các nhà hoạch định chính sách nhấn mạnh, đốt than là điều cần thiết để giúp ngăn chặn tình trạng thiếu hụt nguồn cung vào mùa Đông. Điều này dấy lên lo ngại rằng, cuộc khủng hoảng năng lượng có thể khiến châu Âu trì hoãn việc chuyển đổi nhiên liệu hóa thạch. Than là nhiên liệu hóa thạch sử dụng nhiều carbon nhất, vì vậy, loại bỏ than là mục tiêu quan trọng nhất của các nước trong xu hướng chuyển đổi sang các nguồn năng lượng khác.
 • Tờ WSJ dẫn các nguồn thạo tin cho biết, chính phủ Ấn Độ tích cực kêu gọi các công ty dầu khí nhà nước mua dầu thô từ Nga theo khối lượng lớn, với giá chiết khấu. Theo một nguồn tin, công ty Indian Oil Corporation của Ấn Độ đang thảo luận với công ty Rosneft của Nga về hợp đồng mua dầu thô. Bên cạnh đó, New Delhi cũng đang đàm phán về một giải pháp bảo hiểm dài hạn, một trong những ý tưởng được đưa ra thảo luận là cung cấp bảo hiểm từ phía chính phủ Ấn Độ.
   
 • Điều kiện thời tiết khô ráo tại các khu vực trồng ngô chính đã tạo điều kiện thuận lợi để nông dân nước này có thể đẩy mạnh hoạt động thu hoạch. Theo số liệu mới nhất từ hãng tư vấn Pátria AgroNegócios, 14,72% diện tích ngô dự kiến của Brazil đã được thu hoạch, gấp đôi so với mức trung bình lịch sử và vượt xa so với mức 2,82% của cùng kỳ năm ngoái.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản 

Thị trường đang chịu ảnh hưởng mạnh từ những tin tức địa- chính trị khu vực Nga- Ukraina

 • Đậu tương kì hạn tháng 7/2022: Giá điều chỉnh giảm xuống dưới đường trung bình 50 ngày, tạm chưa mở mua lại
 • Khô đậu tương tháng 7/2022: Đang trong đà phục hồi, chưa mở bán trở lại
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 7/2022: Giá tiếp đà điều chỉnh, mở bán khi giá phục hồi. 
 • Ngô kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh ít hơn trong nhóm nông sản, có thể mở mua vùng 750-755
 • Lúa mì kì hạn tháng 7/2022: Giá điều chỉnh mạnh, chờ bán vùng 1000

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 7/2022: Giá biến động mạnh, tạm chưa nên giao dịch
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 7/2022: Đang trong nhịp phục hồi, mua khi giá điều chỉnh trong phiên. 
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 7/2022: Biến động trong biên, chờ bán vùng 2165, mua vùng 2000

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 7/2022: Chờ phục hồi bán lại 23.5. 
 • Đồng kì hạn tháng 7/2022: Giảm mạnh, chưa nên mở lại các vị thế mua

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký