Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 21/10/2021

21/10/2021

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Nhà cung cấp chip Micron Technology Inc của Mỹ sẽ xây dựng nhà máy trị giá gần 7 tỷ USD ở Hiroshima của Nhật Bản, cũng như đang để mắt tới nhiều hợp tác kinh doanh khác với các doanh nghiệp Nhật. Tờ Nikkan Kogyo ra ngày 20/10 cho biết, nhà cung cấp chip Micron Technology Inc (Mỹ) có kế hoạch đầu tư 800 tỷ Yen (6,99 tỷ USD) để xây dựng một nhà máy mới ở Hiroshima, miền Tây Nhật Bản. Nhà máy này của Micron sẽ chuyên sản xuất chip nhớ DRAM được sử dụng rộng rãi trong các trung tâm dữ liệu và dự kiến đi vào hoạt động năm 2024. Việc xây dựng nhà máy được lên kế hoạch do nhu cầu tăng mạnh từ các nhà sản xuất ô tô và các công ty công nghệ, gây ra tình trạng thiếu chip nghiêm trọng trên toàn cầu.
 • Giống như thỏa thuận thương mại đạt được với Australia gần đây, chính phủ Anh hy vọng, đây là bước tiến để nước này gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Thủ tướng Johnson cho biết, thỏa thuận này sẽ cắt giảm chi phí cho các doanh nghiệp xuất khẩu và mở cửa thị trường việc làm của New Zealand cho các chuyên gia Anh

2. Tin hàng hóa 

 • Trên thị trường năng lượng, giá dầu tiếp đà tăng trong phiên ngày 20/10  do lượng dầu tại kho dự trữ lớn nhất của Mỹ đã chạm mức thấp nhất trong ba năm, và dự trữ nhiên liệu trên cả nước cũng giảm mạnh, cho thấy nhu cầu đang gia tăng. Tuy nhiên, hiện đang có dấu hiệu chốt lời trở lại
 • Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc hôm 19/10 cho biết họ sẽ đưa giá than trở lại mức hợp lý và xử lý bất kỳ sự bất thường nào làm xáo trộn trật tự thị trường hoặc đầu than nhiệt với mục đích xấu.
 • giá kim loại cơ bản tiếp tục leo dốc khi đồng đô la giảm bởi do lo ngại rằng cuộc khủng hoảng điện trên toàn cầu có thể ảnh hưởng đến lượng kim loại tồn trữ – vốn đã còn rất ít.
  Cuộc khủng hoảng nguồn điện ở Trung Quốc và giá điện tăng ở châu Âu đã làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung kim loại cơ bản, một số kim loại trong số đó có mức tồn kho ở mức thấp nhất trong nhiều năm.
 • Trên thị trường nông sản, giá ngô Mỹ đạt mức cao nhất trong 2 tuần, giá đậu tương cũng tăng do nhu cầu tăng nhanh trên toàn thế giới và giá dầu thực vật tăng. Giá lúa mì cũng đi lên trong phiên này, với lúa mì vụ xuân trên sàn Minneapolis đạt mức cao nhất 9 năm do nguồn cung lúa mì xay xát chất lượng cao trên toàn cầu bị thắt chặt.
  Đồng USD yếu đi càng khiến giá ngũ cốc Mỹ trở nên hấp dẫn hơn trên thị trường thế giới.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 11/2021: Giá phục hồi trở lại vùng kháng cự 1250, mở bán trở lại từ vùng này. 
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Khô đậu tương trong xu hướng giảm, mở bán ở vùng 330.
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Dầu đậu tương phù hồi tương đối tốt so với nhóm nông sản. Tuy nhiên, chưa vội mua lại, chờ vượt 65.
 • Ngô kì hạn tháng 12/2021: Ngô điều chỉnh cùng dầu thô, mở bán trở lại ở 538.
 • Lúa mì kì hạn tháng 12/2021: Lúa mỳ điều chỉnh từ vùng kháng cự 750, mở bán trở lại khi giá quay trở lại vùng này. 

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 3/2022: Xuyên xuống vùng kháng cự, chờ bán lạ ở 19.1
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 12/2021: Vẫn trong xu hướng tăng giá, chờ mua ở 200.
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 11/2021: Có dấu hiệu điều chỉnh ngắn hạn, chờ bán 2130.

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 12/2021: Gí chạm vùng kháng cự 23.5- 24. Nhà giao dịch có thể mở bán trở lại tại vùng này
 • Đồng kì hạn tháng 12/2021: Giá tăng mạnh, tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mua trước đó. Mở mua khi giá điều chỉnh trong ngày.
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngPhục hồiChờ bán
2Khô đậu tươngGiảm giáChờ bán
3Dầu đậu tươngPhục hồiChờ mua
4NgôĐiều chỉnhChờ bán
5Lúa mỳĐiều chỉnhChờ bán
6ĐườngGiảm giáChờ bán
7Cà phê ArabicaTăng giáChờ mua
8Cà phê RobustaĐiều chỉnhChờ bán
9BạcGiảm giáChờ bán
10ĐồngĐiều chỉnhMua/nắm giữ

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883