Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 21/07/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) sẽ cắt giảm triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu một cách đáng kể trong bản cập nhật sắp tới, giữa bối cảnh các nền kinh tế đang phải vật lộn với những lựa chọn hết sức hạn hẹp để giải quyết những rủi ro ngày càng lớn. Ceyla Pazarbasioglu, Giám đốc Bộ phận Chiến lược, chính sách và đánh giá của IMF, cho rằng, sự kết hợp giữa giá thực phẩm và năng lượng tăng cao, xu hướng dòng vốn chảy chậm vào các thị trường mới nổi và sự giảm tốc của kinh tế Trung Quốc đang đặt ra những thách thức không nhỏ cho các nhà hoạch định chính sách.
 • Ngày 20/7, các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí gói trừng phạt thứ 7 nhằm vào Nga, trong đó cấm nhập khẩu vàng của nước này và phong tỏa tài sản của ngân hàng lớn nhất Nga Sberbank. Lệnh trừng phạt có hiệu lực từ ngày 21/7. Ngoài ra, EU còn bổ sung nhiều cá nhân và thực thể của Nga có liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt của Moscow tại Ukraine vào danh sách đen.

2. Tin hàng hóa

 • Trong tháng Năm và tháng Sáu, Nga liên tục là nước cung cấp dầu lớn nhất cho Trung Quốc. Theo báo cáo ngày 20/7 của Tổng cục Hải quan Trung Quốc, tổng lượng dầu mà nước này nhập khẩu của Nga qua các đường ống dẫn dầu ở Thái Bình Dương Đông Siberia và các cảng ở vùng Viễn Đông là 7,29 triệu tấn, tăng gần 10% so với một năm trước. Tuy nhiên, tính cả năm, lượng dầu Trung Quốc nhập khẩu từ Nga là 41,3 triệu tấn, tăng 4%, song vẫn xếp sau Saudi Arabia (43,3 triệu tấn).
 • Số liệu công bố ngày 20/7 cho thấy, mức độ phụ thuộc vào nguyên vật liệu và phụ tùng Nhật Bản của Hàn Quốc đã giảm xuống mức thấp kỷ lục trong nửa đầu năm 2022, ba năm sau khi Nhật Bản áp đặt kiểm soát xuất khẩu nguyên vật liệu sang Hàn Quốc. Theo Bộ Công nghiệp, Thương mại và Năng lượng Hàn Quốc, nhập khẩu nguyên vật liệu, phụ tùng và thiết bị Nhật Bản ở mức 20,07 tỷ USD trong giai đoạn từ tháng 1-6/2022, chiếm 15,4% tổng hàng hóa nhập khẩu của Hàn Quốc. Đây là mức thấp nhất tính theo nửa đầu năm kể từ khi chính phủ tiến hành thu thập dữ liệu vào năm 2012.
 • báo cáo của EIA tối qua, mặc dù cho thấy nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu tăng 2,3 triệu thùng/ngày trong tuần kết thúc ngày 15/07, tuy nhiên nhu cầu tiêu thụ xăng, nhiên liệu chủ lực trong mùa hè, chỉ tăng khoảng 460.000 thùng/ngày lên 8,52 triệu thùng/ngày. Con số này vẫn đang thấp hơn số liệu cùng kỳ năm ngoái khoảng 774.000 thùng/ngày. Điều này cho thấy phần nào nhu cầu đi lại tại Mỹ đang hạn chế, khi mà giá xăng dầu vẫn ở mức cao.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản 

 • Đậu tương kì hạn tháng 8/2022: Giá điều chỉnh về hỗ trợ 1450. Có thể mua lại từ vùng hỗ trợ này.
 • Khô đậu tương tháng 12/2022: Chạm vùng hỗ trợ trên, chờ bán vùng 410
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2022: Điều chỉnh mạnh, chờ bán khi giá phục hồi trở lại. 
 • Ngô kì hạn tháng 12/2022: Điều chỉnh về đáy ngắn hạn, mua vùng 580
 • Lúa mì kì hạn tháng 9/2022: Điều chỉnh về đáy ngắn hạn, mua vùng 800

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 10/2022: Giá biến động cùng thị trường chung, mua ngắn hạn tại 18.6
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 9/2022: Chờ phục hồi bán lại
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 9/2022: Giảm thủng vùng hỗ trợ phía dưới, chờ phục hồi bán vùng 2000

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 9/2022: Chờ phục hồi bán lại 21
 • Đồng kì hạn tháng  9/2022: Giảm giá mạnh, chờ phục hồi để mở bán vùng 3.75
STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
1 Đậu tương Giảm giá Chờ mua
2 Khô đậu tương Giảm giá Chờ bán
3 Dầu đậu tương Giảm giá Chờ bán
4 Ngô Giảm giá Chờ mua
5 Lúa mỳ Giảm giá Chờ bán
6 Đường Giảm giá Quan sát
7 Cà phê Arabica Giảm giá Chờ bán
8 Cà phê Robusta Giảm giá Chờ bán
9 Bạc Giảm giá Chờ bán
10 Đồng Giảm giá Chờ bán


Thị trường nghỉ lễ

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký