Hotline: 0983 66 8883 | 0996 39 3333

Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 20/11/2020

20/11/2020

I. TIN TỨC TỔNG HỢP


1. Tin kinh tế: 

 • Theo thống kê của đại học Johns Hopkins, Hoa Kì thì số lượng ca nhiễm trên toàn cầu đã lên đến 56.9 triệu người. Đại dịch Covid-19 đã khiến 1,36 triệu người tử vong. Hoa Kì, Ấn Độ và Brazil là những quốc gia có số người chết nhiều nhất.
 • Ngày 19/11, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, ông đã từ chối gia hạn một số chương trình cho vay khẩn cấp mà Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) triển khai nhằm ngăn chặn suy thoái kinh tế do dịch Covid-19 gây ra. Trong thư gửi Chủ tịch FED Jerome Powell, Bộ trưởng Mnuchin khẳng định, các chương trình trên “rõ ràng đã đạt được các mục tiêu đề ra”. Thị trường tín dụng, vốn gần như “đóng băng” hồi tháng 3 khi đại dịch gây ra một cú sốc tài chính lớn, đã được phục hồi. Ông Mnuchin cho rằng, các ngân hàng có khả năng cho vay để đáp ứng nhu cầu đi vay của khách hàng doanh nghiệp, thành phố và tổ chức phi lợi nhuận. Ngay sau khi Bộ trưởng Mnuchin đưa ra thông báo trên, Fed đã bày tỏ thất vọng. Tuyên bố của Fed nhấn mạnh mong muốn tất cả các chương trình khẩn cấp được thực hiện nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19 tiếp tục đóng vai trò quan trọng hỗ trợ nền kinh tế vẫn dễ bị tổn thương
2. Tin hàng hóa

 • Giá đồng tại Thượng Hải ngày 20/11/2020 đạt mức cao nhất gần 2,5 năm, được củng cố bởi nhu cầu tại Trung Quốc tăng mạnh và kỳ vọng các chính sách hỗ trợ của Mỹ đối với kim loại sử dụng trong lĩnh vực năng lượng tái tạo dưới thời Tổng thống Joe Biden.
  Nhu cầu kim loại trong lĩnh vực sản xuất và chế tạo tại Trung Quốc tăng mạnh, nhà phân tích Lachlan Shaw thuộc NAB cho biết.
  Số liệu kinh tế cho thấy, nhu cầu tiêu thụ tăng mạnh bao gồm sản lượng công nghiệp Trung Quốc trong tháng 10/2020 tăng nhanh hơn so với dự kiến. Mối lo ngại về nguồn cung do Covid-19 và tranh chấp lao động tại Chile, cũng như kỳ vọng về các biện pháp kích thích và năng lượng xanh thúc đẩy từ Mỹ dưới thời Tổng thống Biden, Shaw cho biết.
 • Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết, doanh số xuất khẩu đậu tương trong tuần trước chạm mức thấp trong năm marketing 2020/21, song tổng doanh số bán vẫn cao hơn kỳ vọng 1,388 triệu tấn.
 • Thị trường chứng khoán toàn cầu chịu áp lực sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Steven Mnuchin kêu gọi kết thúc gói cứu trợ đại dịch cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn, xảy ra tranh cãi giữa ngân hàng trung ương và kho bạc gây áp lực thị trường.
 • Các nhà sản xuất arabica khu vực Trung Mỹ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi mưa bão và áp lực bán hàng robusta vụ mới từ Việt Nam tác động lên giá hai sàn kỳ hạn.
  Đông Phi là một trong những khu vực trồng cà phê tốt nhất thế giới. Theo thống kê, có khoảng 10 triệu nông dân trồng cà phê trên 25 quốc gia ở châu Phi. Trong đó, Ethiopia, nơi thói quen uống cà phê đầu tiên xuất hiện, cùng với Uganda, Tanzania và Kenya chiếm đến 80% tổng lượng cà phê xuất khẩu của châu Phi.
 • Xuất khẩu dầu cọ của Malaysia giai đoạn từ 1-20/11/2020 giảm 16,3% so với cùng kỳ tháng 10/2020 xuống 908.443 tấn, AmSpec Agri Malaysia cho biết. Giá dầu cọ giảm do nhu cầu xuất khẩu trong tháng 11/2020 giảm, Marcello Cultrera, giám đốc bán hàng thuộc Phillip Futures, Kuala Lumpur cho biết. Thị trường giao dịch với kỳ vọng nhập khẩu dầu cọ từ Indonesia tăng cao, có khả năng tồn trữ nội địa đạt 1,6 triệu tấn.
 

II. DIỄN BIẾN VÀ XU HƯỚNG MỘT SỐ HÀNG HÓA
1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 1/2021: Điều chỉnh trong phiên ngày 19/11 nhưng phục hồi nhanh chóng vào cuối phiên; cho thấy xu hướng vẫn rất mạnh và nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ các vị thế mua. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích việc mua đuổi giá cao, nên chờ nhịp điều chỉnh để mở mua lại hoặc lướt sóng ngắn hạn trong phiên.
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 12:  Khô đậu tương tăng giá yếu hơn so với sản phẩm đậu tương hạt khi giá chưa vượt qua  đỉnh 400. Hiện nay giá đang tiến sát vùng giá 400, nhà đầu tư quan sát nếu giá điều chỉnh trở lại từ vùng giá này thì có thể tiền hành bán ngắn hạn. Các vị thế dài hơn thì nên chờ nhịp điều chỉnh để mở mua.
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12: Dầu đậu tương cũng phục hồi mạnh trong phiên ngày 19/11, nhà đầu tư có thể ưu tiên mua trong xu hướng tăng giá hiên nay nhưng hạn chế mua đuổi giá cao trên 39, có thể tận dụng các vị thế bán trong ngắn hạn khi giá điều chỉnh xuống dưới vùng 39 nhưng nên chủ động chốt khi có lợi nhuận.
 • Ngô kì hạn tháng 12: Ngô đã vượt đỉnh 
 • Lúa mì kì hạn tháng 12: Lúa mỳ phục hồi và tăng giá yếu hơn so với các sản phẩm khác. Đây là sản phẩm nhà đầu tư hàng hóa có thể tận dụng các vị thế bán ngắn hạn tại vùng giá 600 khi giá điều chỉnh và chốt lời vùng 585.

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường kì hạn tháng 03: Giá đã tăng vọt qua vùng kháng cự 15, duy trì trend tăng giá tốt. Nhà đầu tư tận dụng các nhịp điều chỉnh để mở các lệnh mua theo chiều tăng giá. Hỗ trợ 15.
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 12: Tăng giá mạnh trong phiên trước và quay trở lại trend tăng giá. Chúng tôi quay trở lại ưu tiên các vị thế mua đối với sản phẩm này, tận dụng xu hướng phục hồi tốt để lướt sóng theo chiều tăng.  Hỗ trợ ngắn hạn 110.
 • Ca cao tháng 3/2021: Cacao có phiên phục hồi rất mạnh, quay trở lại trend tăng giá. Nhà đầu tư nên chờ nhịp điều chỉnh để mở mua sản phẩm này bởi giá đã tăng rất mạnh trong ngắn hạn. 

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 12: Bạc điều chỉnh mạnh sau thông tin về vaccin và có thể quay trở lại xu thế giảm, chúng tôi vẫn giữ vị thế quan sát chờ tín hiệu rõ ràng hơn để mở các vị thế mới.
 • Đồng kì hạn tháng 12: Tăng giá tốt và vượt đỉnh do những kì vọng về phục hồi kinh tế, xu hướng vẫn tốt sau phiên ngày 19/11 khi giá phục hồi tốt về cuối phiên. Nhà đầu tư có thể tiếp tục mua lên và chốt lời ngắn hạn quanh giá 3.25

  STT Hàng hóa Xu hướng Khuyến nghị
  1 Đậu tương Tăng giá Chờ mua
  2 Khô đậu tương Tăng giá Chờ mua 380/ Bán khi giá giảm từ 400
  3 Dầu đậu tương Tăng giá Chờ mua 37
  4 Ngô Tăng giá Chờ mua
  5 Lúa mỳ Tăng giá Bán nếu giá giảm từ vùng 600
  6 Đường Tăng giá Chờ mua 15
  7 Cà phê Tăng giá Mua
  8 Ca cao Tăng giá Chờ mua
  9 Bạc Không rõ Theo dõi
  10 Đồng Tăng giá Mua/ Chốt lời vùng 3.25

   

  —–
  Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức.
  Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.
  Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.
HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

Bài viết liên quan

04/12/2020

Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 04/12/2020

I. TIN TỨC TỔNG HỢP 1. Tin kinh tế:  Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden ngày 3/12 nói rằng, dự luật cứu trợ liên quan tới đại dịch Covid-19 của lưỡng đảng nên được thông qua, song ông sẽ phải yêu cầu cứu trợ thêm khi lên nắm quyền. Trong cuộc trả lời phỏng […]
03/12/2020

Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 03/12/2020

I. TIN TỨC TỔNG HỢP 1. Tin kinh tế:   Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật, trong đó có nội dung cho phép ngăn không để các công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ trừ khi những công ty này đáp ứng các tiêu chuẩn. […]
02/12/2020

Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 02/12/2020

I. TIN TỨC TỔNG HỢP 1. Tin kinh tế:  Trong phiên điều trần ngày 1/12, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho rằng hoạt động kinh tế tiếp tục phục hồi từ mức suy thoái trong quý II, nhưng đà tăng đã chậm lại trong những tháng gần đây. Nhấn […]