Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 20/09/2021

20/09/2021

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 •  Trả lời tờ Politico, Bộ trưởng các vấn đề EU của Pháp Clement Beaune cho biết, Liên minh châu Âu (EU) khó có thể tiếp tục đàm phán về một thỏa thuận thương mại tự do (FTA) với Australia, vì lòng tin đã bị suy giảm sau khi Canberra rút khỏi thỏa thuận tàu ngầm. Ngày 20/9, Bộ trưởng Thương mại Australia Dan Teehan cho biết, ông sẽ tìm kiếm một cuộc hội đàm với người đồng cấp Pháp để xoa dịu căng thẳng liên quan tới quyết định của Canberra hủy thỏa thuận tàu ngầm trị giá 40 tỷ USD với tập đoàn Naval Group của Pháp.
 • Theo hãng tin CNBC, thị trường bất động sản Trung Quốc hiện đang vô cùng áp lực trước nguy cơ đổ vỡ hàng loạt mà nguyên nhân chính bắt đầu từ việc tập đoàn Evergrande có khả năng phá sản. Cụ thể, một trong những tập đoàn bất động sản nợ nhiều nhất thế giới là Evergrande hiện đang đối mặt khoản tín dụng hơn 300 tỷ USD (chiếm 84% tổng tài sản) và có khả năng vỡ nợ. Các ngân hàng đã liên tục giãn nợ cho hàng loạt công trình dang dở của Evergrande trong khi những tổ chức xếp hạng tín dụng liên tục hạ mức xếp hạng của công ty này. Tình hình trở nên nghiêm trọng hơn khi Trung Quốc siết chặt các quy định về vay vốn trên thị trường bất động sản, bao gồm việc đặt mức trần vay vốn cho các doanh nghiệp dựa trên dòng tiền, tổng tài sản và tình hình kinh doanh.

2. Tin hàng hóa 

 • Giá lúa mì được giao dịch ngày 20/8 tăng cao do lo ngại về nguồn cung toàn cầu sau vụ thu hoạch bị ảnh hưởng bởi hạn hán tại Canada và ước tính cắt giảm của Pháp và Liên minh châu Âu đã đẩy giá ngũ cốc lên mức cao gần 8 ngày. Các thương nhân tập trung vào rủi ro nguồn cung toàn cầu đối với lúa mì khi Strategie Grains giảm mạnh dự báo sản lượng thế giới, một phần do ước tính của Liên minh châu Âu giảm.
  Đầu tuần này, Cơ quan Thống kê Canada đã đưa ra ước tính lúa mì thấp hơn dự kiến , trong khi Pháp giảm ước tính về sản lượng lúa mì mềm. Tại Nga, các nhà phân tích cho biết nông dân dự kiến sẽ gieo ít lúa mì vụ đông hơn cho vụ thu hoạch năm sau. 
 • Xuất khẩu đậu tương của Mỹ bị giới hạn do các bến cảng ở Bờ Vịnh Mỹ tiếp tục gặp khó khăn với tình trạng mất điện và thiệt hại do bão khi nước này bước vào mùa xuất khẩu bận rộn nhất.

  II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 11/2021: Quay trở lạ kiểm nghiệm vùng hỗ trợ 1260. Nhà giao dịch hạn chế bán ở vùng giá này
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Khô đậu tương quay trở lại kiểm nghiệm đáy gần đây là vùng 335 340. Hạn chế bán tại vùng giá này
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Dầu đậu tương điều chỉnh cùng với nhóm ngô. Nhà giao dịch chờ nhịp hồi để mở bán trở lại. 
 • Ngô kì hạn tháng 12/2021: Ngô cũng điều chỉnh cùng thị trường, chờ mua ở vùng hỗ trợ 510.
 • Lúa mì kì hạn tháng 12/2021: Lúa mỳ phục hồi và duy trì tốt trên vùng giá 700. Mở mua vùng hỗ trợ 700.

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 10/2021: Đường điều chỉnh, mở bán trở lại 19.2 nếu giá phục hồi trong phiên. 
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 12/2021: Vẫn trong xu hướng tăng giá, mở mua vùng 183 184..
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 12/2021: Giá tăng mạnh, xu hướng vượt đỉnh rõ, chờ mua khi giá điều chỉnh vùng 2120.

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 12/2021: Giá chưa có nhiều dấu hiệu phục hồi. Nhà giao dịch tiếp tục nắm giữ các vị thế bán hoặc chờ bán trở lại ở vùng 25
 • Đồng kì hạn tháng 12/2021: Giá phục điều chỉnh sâu về vùng hỗ trợ dưới. Chờ mua ở vùng giá 4.15
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngĐiều chỉnhChờ mua ở vùng hỗ trợ
2Khô đậu tươngGiảm giáChờ bán
3Dầu đậu tươngĐiều chỉnhChờ bán
4NgôĐiều chỉnhChờ mua hỗ trợ
5Lúa mỳĐiều chỉnhChờ mua hỗ trợ.
6ĐườngĐiều chỉnhChờ bán
7Cà phê ArabicaPhục hồiChờ mua
8Cà phê RobustaĐiều chỉnhChờ mua
9BạcGiảm giáChờ bán
10ĐồngTăng giáMua/Nắm giữ

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883