Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 20/07/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Ngày 20/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, các đề xuất hạn chế xuất khẩu dầu mỏ Nga sẽ dẫn đến tình trạng tương tự như khí đốt – giá sẽ tăng vọt. Tuyên bó trên được nhà lãnh đạo Nga đưa ra sau hội nghị thượng đỉnh 3 bên Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ. Ông Putin nhấn mạnh: “Hiện tại, chúng tôi nghe thấy đủ loại ý tưởng về việc hạn chế lượng dầu xuất khẩu của Nga, hạn chế giá dầu của Nga. Tất cả những điều này cũng xảy ra với khí đốt. Kết quả sẽ giống nhau: Giá dầu sẽ tăng vọt”.
 • Ngày 19/7, các quan chức Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cảnh báo, một số quốc gia châu Âu phụ thuộc nhiều vào khí đốt của Nga có thể đối mặt với sự giảm sút mạnh về kinh tế nếu diễn ra tình trạng gián đoạn nghiêm trọng về nguồn cung. Nếu Nga dừng cung cấp khí đốt hoàn toàn từ giữa tháng 7/2022, mức độ sụt giảm của nền kinh tế sẽ là đặc biệt đáng kể, có thể đến 6% trong một năm tới ở một số nước Trung và Đông Âu, những nước mà mức tiêu thụ khí đốt của Nga là lớn và các nguồn cung thay thế bị hạn chế, nhất là Hungary, Slovakia và Czech.

2. Tin hàng hóa

 • Trên thị trường kim loại công nghiệp, giá đồng giảm trong phiên vừa qua do lo ngại về nhu cầu ở nước tiêu thụ đồng hàng đầu thế giới – Trung Quốc – và các nơi khác khi tăng trưởng chậm lại đẩy lượng tồn trữ tăng, song USD giảm giúp hạn chế đà giảm của giá đồng.
  aroline Bain, nhà kinh tế hàng hóa chính thuộc Capital Economics, cho biết: “Các kim loại riêng lẻ không thực sự được thúc đẩy bởi các nguyên tắc cơ bản của riêng chúng. Các yếu tố vĩ mô đang thúc đẩy kim loại vào lúc này”. Tồn trữ đồng ở các kho đăng ký với sàn LME tăng 5.925 tấn lên 136.200 tấn, cao hơn 20% so vưới thời điểm 23/6.
  “Triển vọng tăng trưởng đã xấu đi … giá có thể giảm thêm một chút. Vẫn có động lực cho kim loại, song dự báo giá sẽ duy trì thêm một thời gian ở mức giá hiện tại”, ông Caroline Bain nói.
 • Riêng giá lúa mì phiên này tăng nhẹ, mặc duc có lúc giảm sau khi Ai Cập hủy cuộc đấu thầu mua lúa mì quốc tế.
 • Giá đường thô tiếp tục giảm sau khi công ty dầu mỏ của Brazil là Petrobras thông báo cắt giảm giá xăng lần đầu tiên kể từ tháng 12. Động thái này có xu hướng gia tăng áp lực lên giá ethanol.
  Giá dầu cọ phiên này giảm do Indonesia loại bỏ thuế xuất khẩu dầu cọ tinh luyện và có thể hoãn chương trình dầu diesel sinh học B35 làm ảnh hưởng đến tâm lý các nhà giao dịch.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản 

 • Đậu tương kì hạn tháng 8/2022: Giá điều chỉnh về hỗ trợ 1450. Có thể mua lại từ vùng hỗ trợ này.
 • Khô đậu tương tháng 12/2022: Chạm vùng hỗ trợ trên, chờ bán vùng 410
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2022: Điều chỉnh mạnh, chờ bán khi giá phục hồi trở lại. 
 • Ngô kì hạn tháng 12/2022: Điều chỉnh về đáy ngắn hạn, mua vùng 580
 • Lúa mì kì hạn tháng 9/2022: Điều chỉnh về đáy ngắn hạn, mua vùng 800

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 10/2022: Giá biến động cùng thị trường chung, mua ngắn hạn tại 18.6
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 9/2022: Chờ phục hồi bán lại
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 9/2022: Giảm thủng vùng hỗ trợ phía dưới, chờ phục hồi bán vùng 2000

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 9/2022: Chờ phục hồi bán lại 21
 • Đồng kì hạn tháng  9/2022: Giảm giá mạnh, chờ phục hồi để mở bán vùng 3.75
STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
1 Đậu tương Giảm giá Chờ mua
2 Khô đậu tương Giảm giá Chờ bán
3 Dầu đậu tương Giảm giá Chờ bán
4 Ngô Giảm giá Chờ mua
5 Lúa mỳ Giảm giá Chờ bán
6 Đường Giảm giá Quan sát
7 Cà phê Arabica Giảm giá Chờ bán
8 Cà phê Robusta Giảm giá Chờ bán
9 Bạc Giảm giá Chờ bán
10 Đồng Giảm giá Chờ bán


Thị trường nghỉ lễ

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký