Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 20/04/2022

20/04/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Nền kinh tế Australia sẽ được hưởng lợi khi giá các mặt hàng xuất khẩu chủ lực tăng cao, bao gồm khí đốt, quặng sắt, than đá và lúa mì. Australia là một trong số ít quốc gia được IMF nâng mức tăng trưởng kinh tế năm 2022 trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine. IMF dự báo, nền kinh tế Australia sẽ tăng trưởng vượt trội so với các quốc gia phát triển khác, với mức tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm 2022 là 4,2%, cao hơn 0,1 điểm phần trăm so với dự báo đã công bố vào tháng Một.
  Giám đốc IMF tại Australia Harald Finger cho biết, nền kinh tế nước này sẽ được hưởng lợi khi giá các mặt hàng xuất khẩu chủ lực tăng cao, bao gồm khí đốt, quặng sắt, than đá và lúa mì

 •  Ngày 20/4, Quốc hội Nhật Bản đã bật đèn xanh tước bỏ quy chế thương mại “tối huệ quốc” của Nga, động thái được thực hiện đồng loạt với các nước khác để trừng phạt Moscow do chiến dịch quân sự đang triển khai ở Ukraine. Theo đó, Nga sẽ mất đi các lợi ích như thuế quan thấp và ít rào cản thương mại. Trong số những thay đổi khác được ban hành có sửa đổi luật ngoại hối và thương mại, để ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử như một kẽ hở để lách các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Nga.

2. Tin hàng hóa

 • Brazil tăng tốc nhập khẩu phân bón trong ba tháng đầu năm nay do phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các nhà cung cấp lớn là Nga và Belarus gây rủi ro cho việc nhập khẩu trong tương lai, dữ liệu vận tải cho thấy vào thứ Tư (06/04). Phân bón là yếu tố chính để giữ cho năng suất ngô, đậu nành, gạo và lúa mì ở mức cao. Những người nông dân tại Brazil và các nơi khác đã rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi giá tăng vọt trong bối cảnh thương mại bị gián đoạn do cuộc xung đột giữa Nga – Ukraine.
 •  Tổ chức OPEC+  cho biết, sản lượng dầu của nhóm hiện đang ở mức thấp hơn 1,45 triệu thùng/ngày so với hạn ngạch đề ra, với sản lượng dầu từ Nga chỉ riêng trong tháng 3 đang thấp hơn mốc tiêu chuẩn khoảng 300.000 thùng/ngày. Theo ước tính của Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA, con số này sẽ tăng dần lần lượt 1,5 triệu thùng/ngày và 3 triệu thùng/ngày trong tháng 4 và tháng 5 năm nay
 • Trung Quốc, chiếm khoảng nửa nhu cầu kim loại trên toàn cầu sẽ tăng cường hỗ trợ tài chính cho các ngành công nghiệp, các công ty và người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 bùng phát, ngân hàng trung ương cho biết trong một động thái mới nhất của mình để giảm suy thoái kinh tế.
  Hỗ trợ giá đồng là tin tức mỏ Las Bambas của tập đoàn MMG tại Peru nơi chiếm 2% nguồn cung toàn cầu, sẽ tạm dừng hoạt động kể từ ngày 20/4 vì sự gián đoạn lặp lại từ các cộng đồng địa phương nghèo đói.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản 

Thị trường đang chịu ảnh hưởng mạnh từ những tin tức địa- chính trị khu vực Nga- Ukraina

 • Đậu tương kì hạn tháng 5/2022: Giá phục hồi cùng giá dầu, chờ bán lại khi giá giảm trở lại vùng 1700
 • Khô đậu tương tháng 5/2022: Giá điều chỉnh mạnh về vùng trung bình 50 ngày, quan sát vùng 450; bán ngắn hạn 470
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 5/2022: Tăng vượt đỉnh, chờ mua khi điều chỉnh 
 • Ngô kì hạn tháng 5/2022: Vẫn xu hướng tăng giá, có thể mở mua ngắn hạn khi giá điều chỉnh trong phiên.
 • Lúa mì kì hạn tháng 5/2022: Phục hồi mạnh từ vùng giá 1000. Ưu tiên các vị thế mua

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 5/2022: Giá biến động mạnh, ưu tiên các vị thế mua do sự phục hồi của giá dầu; bán ngắn hạn vùng 20.3
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 5/2022: Đang trong nhịp phục hồi
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 7/2022: Chững đà tăng, có thể bán lại vùng 2120

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 5/2022: Tăng giá cùng với nhóm kim loại quý, chờ mua khi giá điều chỉnh về vùng 24.5
 • Đồng kì hạn tháng 5/2022: Phục hồi tốt, mở mua trở lại vùng 4.5 và nắm giữ các vị thế mua.
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngPhục hồiChờ bán
2Khô đậu tươngGiảm giáChờ bán
3Dầu đậu tươngPhục hồiChờ bán
4NgôTăng giáChờ mua
5Lúa mỳTăng  giáChờ mua
6ĐườngPhục hồiChờ bán
7Cà phê ArabicaGiảm giáChờ bán
8Cà phê RobustaGiảm giáChờ bán
9BạcTăng giáChờ mua
10ĐồngTăng giáChờ mua

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883