Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 19/11/2021

19/11/2021

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Ngày 18/11, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố quy định thực hiện áp thuế chống bán phá giá đối với các sản phẩm thép không gỉ cán nguội nhập khẩu từ Ấn Độ và Indonesia, cáp quang nhập khẩu từ Trung Quốc cũng như Mono ethylene glycol (MEG) nhập khẩu từ Mỹ và UAE. Trước đó, EC áp thuế tạm thời đối với sản phẩm thép không gỉ cán nguội của Ấn Độ và Indonesia vào tháng 5/2021. Kết luận của quy định thuế tạm thời này chỉ ra rằng những mặt hàng trên đã gây ra thiệt hại cho các công ty của EU. Các mặt hàng này cực kỳ quan trọng đối với EU vì có giá trị gia tăng cao, với tổng mức tiêu thụ của EU đạt gần 7 tỷ Euro. Ứng dụng của sản phẩm này rất đa dạng, bao gồm các thiết bị quy trình để xử lý nhiều loại hóa chất được sử dụng trong các ngành công nghiệp chế biến và trong lĩnh vực năng lượng, chẳng hạn như các nhà máy ngoài khơi và thiết bị hạt nhân.

2. Tin hàng hóa 

 • Trên thị trường nông sản, giá lúa mì Mỹ giảm, với lúa mì đỏ cứng vụ đông và lúa mì vụ xuân giảm từ mức cao kỷ lục nhiều năm do hoạt động bán chốt lời. Mặc dù giá đã giảm khỏi mức cao kỷ lục nhưng sự kết hợp của nguồn cung khan hiếm và các giao dịch đã đặt trước đó vẫn tiếp tục củng cố thị trường lúa mì. Về phía nguồn cung, mưa lớn đang đe dọa thiệt hại đến vụ thu hoạch muộn của Australia, trong khi lũ lụt đã làm gián đoạn các tuyến đường xuất khẩu ở Canada trong khi điều kiện khô hạn đang làm dấy lên những nghi ngờ ban đầu về sản xuất ở Hoa Kỳ và khu vực Biển Đen. Một thương nhân châu Âu cho biết: “Hiện nhu cầu lúa mì rất cao, trong bối cảnh sản lượng đang gặp nhiều vấn đề”.

 • Một quan chức Bộ Công nghiệp Nhật Bản cho biết theo luật, nước này không thể “giải phóng” dự trữ dầu thô để hạ giá năng lượng. Một quan chức Hàn Quốc cũng cho biết nước này đang xem xét yêu cầu từ phía Chính phủ Mỹ, song nói thêm rằng họ chỉ có thể làm như vậy trong trường hợp mất cân bằng nguồn cung. Thái độ của Nhật Bản và Hàn Quốc khiến cho nhà đầu tư khó đoán thị trường dầu sẽ diễn biến như thế nào.
 • Giá cà phê trên hai sàn đảo chiều giảm được cho là sự điều chỉnh kỹ thuật do đầu cơ đã mua quá mức, đã đẩy giá kỳ hạn giao ngay lên mức cao hơn 10 năm ở New York và mức cao gần 10 năm tại London. Giá cà phê sụt giảm còn do sự cân đối, điều chỉnh vị thế đầu cơ trước ngày hết hạn hợp đồng quyền chọn tháng 12 sàn New York (ngày hôm nay, 19/11) và ngày thông báo đầu tiên (ngày 25/11), trong khi London cũng kết thúc giao hàng tháng 11 nên áp lực cũng không còn.
  Thông tin một thương nhân quốc tế tại hai nhà sản xuất cà phê robusta lớn thứ nhất và thứ ba thế giới ở khu vực Đông Nam Á, sẽ giao lô hàng đầu tiên của niên vụ cà phê mới với khối lượng ước khoảng 800 ngàn bao, vào cuối tháng 11/2021 đã tác động lên sàn giao dịch London.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 1/2022: Quay trở lại uptrend, mở mua khi giá điều chỉnh. 
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Khô đậu tương tăng giá tốt, quay trở lại xu hướng tăng. Tuy nhiên, vùng kháng cự 380 nên hạn chế các lệnh mua. 
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Có dấu hiệu điều chỉnh khi không vượt được vùng giá 60. Chờ bán trở lại trong phiên. 
 • Ngô kì hạn tháng 12/2021: Điều chỉnh ngắn hạn ở vùng 580. Chờ bán trở lại ở vùng 576.
 • Lúa mì kì hạn tháng 12/2021: Lúa mỳ khá vững trên vùng giá 800. Chờ mua lại khi giá điều chỉnh về 820.

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 3/2022: Xu hướng tăng giá vẫn duy trì. Tuy nhiên, áp lực chốt lời và giá dầu giảm có thể khiến giá khó tăng trong ngắn hạn. Tạm chưa mở lại các vị thế mua.
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 12/2021: Vẫn trong xu hướng tăng giá, chờ mua ở 225.
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 11/2021: Điều chỉnh do áp lực chốt lời, ngắn hạn có thể mở bán ở 2200

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 12/2021: Phục hồi cùng nhóm kim loại quý do lo ngại về lạm phát; chờ điều chỉnh mở mua
 • Đồng kì hạn tháng 12/2021: Rơi mạnh xuống dưới vùng hỗ trợ. tạm chưa mở lại các vị thế mua.
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngTăng giáChờ mua 
2Khô đậu tươngPhục hồiQuan sát
3Dầu đậu tươngĐiều chỉnhChờ bán
4NgôĐiều chỉnhChờ bán
5Lúa mỳTăng giáChờ mua
6ĐườngPhục hồiQuan sát
7Cà phê ArabicaTăng giáChờ mua
8Cà phê RobustaĐiều chỉnhChờ mua
9BạcTăng giáChờ mua
10ĐồngĐiều chỉnhQuan sát

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883