Hotline: 0983 66 8883 | 0996 39 3333

Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 19/11/2020

19/11/2020

I. TIN TỨC TỔNG HỢP


1. Tin kinh tế: 

 • Theo thống kê của đại học Johns Hopkins, Hoa Kì thì số lượng ca nhiễm trên toàn cầu đã lên đến 56.3 triệu người. Đại dịch Covid-19 đã khiến 1,35 triệu người tử vong. Hoa Kì, Ấn Độ và Brazil là những quốc gia có số người chết nhiều nhất.
 • Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva mới đây cho biết, con đường phục hồi nền kinh tế toàn cầu phải được củng cố liên tục với chính sách mạnh mẽ, đồng thời kêu gọi các chính phủ không nên dừng các chính sách hỗ trợ tài chính và tiền tệ quá sớm, chính phủ trên khắp thế giới cần “hành động tập thể kiên quyết” để đánh bại đại dịch Covid-19 và có chính sách tài chính hiệu quả để củng cố sự phục hồi nền kinh tế toàn cầu hậu Covid-19. Trong khi đó, ba trong số các ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới gồm Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho biết thêm, nền kinh tế của họ tiếp tục cần sự hỗ trợ dù có những tiến bộ trong hoạt động phát triển vaccine ngừa Covid-19
2. Tin hàng hóa

 • Sự lạc quan, phấn khích ban đầu về loại vắc xin covid-19 mới đã dịu lại. Giá robusta sụt giảm khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tuyên bố sẵn sàng hiệu chỉnh các chính sách, đưa lãi suất cơ bản về mức 0% và áp dụng lãi suất -0,5% trở lại với các khoản dự trữ, để hỗ trợ nền kinh tế Eurozone hiện đang đối diện với làn sóng Covid-19 lần thứ hai. Trong khi đó, các đại lý vẫn đang theo dõi sát tình hình bão Iota – đang xảy ra ở trung Mỹ, khu vực sản xuất arabica chủ chốt khiến giá arabica tiếp tục đi lên.
 • Theo số liệu từ Cecafe, xuất khẩu của Brazil trong 10 tháng đầu năm đạt mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây, cả về khối lượng và kim ngạch xuất khẩu. Trong đó, xuất khẩu cà phê arabica chiếm 78,4% tổng giá trị.
  Trong 10 tháng đầu năm 2020, Brazil đã xuất khẩu hơn 35 triệu bao cà phê, tăng 1,9% so với cùng kì năm trước, giá trị xuất khẩu cũng tăng 3% lên 4,4 tỉ USD. Các thị trường xuất khẩu chính của cà phê Brazil là Mỹ, Đức, Bỉ, Italy, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kì và Nga.
 • Thị trường ngũ cốc và hạt có dầu toàn cầu được hỗ trợ bởi thời tiết khô tại Nam Mỹ và nhu cầu tăng mạnh từ Trung Quốc. Mưa mới đây cũng cải thiện thời tiết khô tại Brazil và Argentina, song nguồn cung toàn cầu thắt chặt đặc biệt đậu tương đã hỗ trợ giá.
  Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết, các nhà xuất khẩu đã bán 140.000 tấn ngô Mỹ, sau khi bán 1 khối lượng lớn ngô sang Mexico và Hàn Quốc.
 • Giá dầu cọ tại Malaysia ngày 19/11/2020 đạt mức cao nhất hơn 8 năm, được thúc đẩy bởi dầu đậu tương trên sàn Đại Liên và Chicago tăng và dự kiến sản lượng dầu cọ suy giảm do dự báo mưa lớn.
 • Indonesia – nước sản xuất dầu cọ số 1 thế giới cho biết, khó có thể nâng hàm lượng sinh học của nhiên liệu sinh học sản xuất từ dầu cọ lên 40% trong năm tới, do khó khăn trong việc tài trợ cho chương trình. Chênh lệch giữa giá dầu cọ và dầu khí đạt mức cao nhất trong gần 1 thập kỷ, khiến dầu thực vật trở thành lựa chọn không bền vững đối với nguyên liệu sản xuất dầu sinh học. Các nhà đầu tư tìm kiếm số liệu xuất khẩu giai đoạn từ 1-20/11/2020, sau khi xuất khẩu trong nửa đầu tháng 11/2020 giảm 11-14% so với cùng kỳ tháng trước đó.
 

II. DIỄN BIẾN VÀ XU HƯỚNG MỘT SỐ HÀNG HÓA
1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 1/2021: Giá đã tăng mạnh trong ngắn hạn và đang có dấu hiệu chững đà tăng, nhà đầu tư chờ tín hiệu phục hồi mới mở mua lại. Vùng hỗ trợ 1140, nếu giá phục hồi tốt có thể mở vị thế mua.
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 12:  Khô đậu tương tăng giá yếu hơn so với sản phẩm đậu tương hạt khi giá chưa vượt qua  đỉnh 400. Có thể mở bán ngắn hạn nếu quan sát thấy giá điều chỉnh trở lại từ vùng giá 400. Các lệnh mua nên chờ nhịp điều chỉnh tương đối; hỗ trợ ngắn hạn tại 375.
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12: Dầu đậu tương tăng giá nhanh và mạnh. Nhà giao dịch han chế mua đuổi lên vùng tiệm cận giá 39, nên chờ nhịp điều chỉnh để mở mua lại; hỗ trợ 37.
 • Ngô kì hạn tháng 12: Ngô cũng đang xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn sau khi vượt đỉnh, vùng hỗ trợ ngắn hạn 410.
 • Lúa mì kì hạn tháng 12: Lúa mỳ phục hồi và tăng giá yếu hơn so với các sản phẩm khác. Đây là sản phẩm nhà đầu tư hàng hóa có thể tận dụng các vị thế bán ngắn hạn tại vùng giá 600 khi giá điều chỉnh và chốt lời vùng 585.

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường kì hạn tháng 03:  Giá đã tăng vọt qua vùng kháng cự 15, duy trì trend tăng giá tốt. Nhà đầu tư tận dụng các nhịp điều chỉnh để mở các lệnh mua theo chiều tăng giá. Hỗ trợ 15.
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 12: Tăng giá mạnh trong phiên trước và quay trở lại trend tăng giá. Chúng tôi quay trở lại ưu tiên các vị thế mua đối với sản phẩm này, tận dụng xu hướng phục hồi tốt để lướt sóng theo chiều tăng.  Hỗ trợ ngắn hạn 110.
 • Ca cao tháng 3/2021: Cacao có phiên phục hồi rất mạnh, quay trở lại trend tăng giá. Nhà đầu tư nên chờ nhịp điều chỉnh để mở mua sản phẩm này bởi giá đã tăng rất mạnh trong ngắn hạn. 

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 12: Bạc điều chỉnh mạnh sau thông tin về vaccin và có thể quay trở lại xu thế giảm, chúng tôi vẫn giữ vị thế quan sát chờ tín hiệu rõ ràng hơn để mở các vị thế mới
 • Đồng kì hạn tháng 12: Tăng giá tốt và vượt đỉnh do những kì vọng về phục hồi kinh tế. Tuy nhiên, giá đang có dấu hiệu chững đà tăng giá, nhà đầu tư chờ nhịp chỉnh để có thể mở mua hoặc khi giá tạo nền tăng giá mới; các vị thế mua có thể chốt lời bớt. 

  STT Hàng hóa Xu hướng Khuyến nghị
  1 Đậu tương Tăng giá Chờ mua
  2 Khô đậu tương Tăng giá Chờ mua 380
  3 Dầu đậu tương Tăng giá Chờ mua 37
  4 Ngô Tăng giá Chờ mua
  5 Lúa mỳ Tăng giá Bán nếu giá giảm từ vùng 600
  6 Đường Tăng giá Chờ mua 15
  7 Cà phê Tăng giá Mua
  8 Ca cao Tăng giá Chờ mua
  9 Bạc Không rõ Theo dõi
  10 Đồng Tăng giá Nắm giữ và Chốt lời

   

  —–
  Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức.
  Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.
  Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.
HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

Bài viết liên quan

04/12/2020

Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 04/12/2020

I. TIN TỨC TỔNG HỢP 1. Tin kinh tế:  Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden ngày 3/12 nói rằng, dự luật cứu trợ liên quan tới đại dịch Covid-19 của lưỡng đảng nên được thông qua, song ông sẽ phải yêu cầu cứu trợ thêm khi lên nắm quyền. Trong cuộc trả lời phỏng […]
03/12/2020

Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 03/12/2020

I. TIN TỨC TỔNG HỢP 1. Tin kinh tế:   Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật, trong đó có nội dung cho phép ngăn không để các công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ trừ khi những công ty này đáp ứng các tiêu chuẩn. […]
02/12/2020

Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 02/12/2020

I. TIN TỨC TỔNG HỢP 1. Tin kinh tế:  Trong phiên điều trần ngày 1/12, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho rằng hoạt động kinh tế tiếp tục phục hồi từ mức suy thoái trong quý II, nhưng đà tăng đã chậm lại trong những tháng gần đây. Nhấn […]