Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 19/10/2021

19/10/2021

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Tại cuộc họp lần thứ 35 của Hội đồng Tư vấn về Đầu tư Nước ngoài tại Nga ngày 18/10, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nga trong giai đoạn từ tháng 1-8/2021 đã tăng tới 4,7%. Thủ tướng Mikhail Mishustin thông báo: “Theo Bộ Phát triển Kinh tế, trong 8 tháng đầu năm nay, GDP tăng 4,7%. Nền kinh tế không chỉ trở lại mức trước khủng hoảng, mà còn ở mức cao hơn. Đầu tư và xây dựng nhà ở, vận tải hàng hóa và thương mại bán lẻ đang tăng với tốc độ ổn định. Ngược lại, tỷ lệ thất nghiệp đang giảm nhanh chóng”.

2. Tin hàng hóa 

 • Yếu tố chính tác động tới thị trường năng lượng gần đây là thông tin sản lượng tại các nhà máy ở Mỹ trong tháng 9 giảm sâu nhất trong 7 tháng. Điều này là do tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu liên tục làm giảm sản lượng ô tô tại nước này – thêm một bằng chứng cho thấy tình trạng hạn chế về nguồn cung đang cản trở tăng trưởng kinh tế. Trong khi đó, dữ liệu mới nhất cho thấy tăng trưởng kinh tế quý III của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong một năm, bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu điện, tắc nghẽn nguồn cung và bùng phát dịch COVID-19 lẻ tẻ trên toàn cầu
 • Giá khí tự nhiên ở Mỹ giảm gần 8% xuống mức thấp nhất trong ba tuần do dự báo thời tiết ôn hòa và sản lượng tăng, bất chấp giá khí đốt ở Châu Âu tăng sau khi tập đoàn khí đốt khổng lồ Gazprom của Nga không đặt được nhiều công suất đường ống dẫn khí để chuyển thêm nhiên liệu này đến châu Âu.
 • Giá đồng có lúc tăng lên mức cao kỷ lục, song quay đầu giảm ở cuối phiên sau dữ liệu kinh tế yếu kém của Trung Quốc và Mỹ, mặc dù nguồn cung giảm mạnh buộc các nhà giao dịch phải trả giá đồng giao ngay ở mức cộng cao chưa từng có trong lịch sử.
 • Trên thị trường nông sản, giá ngô Mỹ kỳ hạn tương lai tăng trong phiên vừa qua do lo ngại giá phân bón tăng cao sẽ khiến diện tích trồng ngô năm tới bị hạn chế, trong bối cảnh xuất khẩu ngô hàng tuần của Mỹ mạnh hơn dự kiến.
 • Giá đường thô kỳ hạn tương lai trên sàn New York giảm hơn 2% do các nhà máy giảm sự chú ý tới thị trường này trong bối cảnh Brazil đã có mưa trên diện rộng, cản trở đà tăng giá.
  Trên nhiều diện tích ở Brazil đã có mưa, làm giảm lo ngại về triển vọng sản lượng mía đường. Trong khi đó, nhu cầu đối với hàng xuất khẩu hiện thấp.
  Trung Quốc nhập khẩu 870.000 tấn đường trong tháng 9, tăng 61,1% so với cùng tháng năm ngoái.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 11/2021: Giá giảm mạnh thủng các vùng hỗ trợ, mở bán trở lại ở 1240.
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Khô đậu tương trong xu hướng giảm, mở bán ở vùng 330.
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Dầu đậu tương phù hồi tương đối tốt so với nhóm nông sản, chờ mua ở vùng 61.9-62
 • Ngô kì hạn tháng 12/2021: Ngô phục hồi trở lại, chờ mua ở vùng 530
 • Lúa mì kì hạn tháng 12/2021: Lúa mỳ phục hồi, chờ mua 738

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 3/2022: Xuyên xuống vùng kháng cự, chờ bán lạ ở 19.5
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 12/2021: Vẫn trong xu hướng tăng giá, chờ mua ở 200.
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 11/2021: Có dấu hiệu điều chỉnh ngắn hạn, chờ bán 2130.

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 12/2021: Gí chạm vùng kháng cự 23.5- 24. Nhà giao dịch có thể mở bán trở lại tại vùng này
 • Đồng kì hạn tháng 12/2021: Giá tăng mạnh, tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mua trước đó. Mở mua khi giá điều chỉnh trong ngày.
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngPhục hồiChờ bán
2Khô đậu tươngGiảm giáChờ bán
3Dầu đậu tươngPhục hồiChờ mua
4NgôPhục hồiChờ mua
5Lúa mỳPhục hồiChờ mua
6ĐườngGiảm giáChờ bán
7Cà phê ArabicaTăng giáChờ mua
8Cà phê RobustaĐiều chỉnhChờ bán
9BạcGiảm giáChờ bán
10ĐồngĐiều chỉnhMua/nắm giữ

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883