Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 19/07/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 •  Giám đốc điều hành Hiệp hội các nhà xây dựng quốc gia Mỹ (NAHB) Jerry Howard mới đây đã cảnh báo về “một giai đoạn khó khăn” phía trước, khi các số liệu cho thấy thị trường bất động sản đang tăng trưởng chậm lại. Niềm tin của các nhà xây dựng đã sụt giảm trong tháng Bảy giữa bối cảnh lạm phát tăng vọt và lãi suất tăng, khiến thị trường bất động sản đình trệ do doanh số bán và lượng người mua tiềm năng giảm đáng kể. Theo Chỉ số Thị trường Nhà ở NAHB / Wells Fargo (HMI), niềm tin của các nhà xây dựng đối với nhà xây mới đã giảm 12 điểm xuống mức 55 điểm trong tháng Bảy, ghi dấu tháng giảm thứ bảy liên tiếp. Chỉ số này nằm trong khoảng từ 0 đến 100 với mức trên 80 đều báo hiệu nhu cầu tăng mạnh mẽ. Theo NAHB, HMI trong tháng Bảy ghi dấu mức thấp nhất kể từ tháng 5/2020.
 • Đợt nắng nóng lịch sử đang diễn ra tại châu Âu đã làm tăng nhu cầu về năng lượng và khu vực này đang chuẩn bị cho khả năng xảy ra một cuộc khủng hoảng khí đốt toàn diện. Ngày 11/7, đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 (Nord Stream 1) – huyết mạch quan trọng nối khí đốt của Nga với khu vực châu Âu tạm ngưng hoạt động để bảo trì định kỳ. Tuy nhiên, Liên minh châu Âu (EU) lo ngại, Nga sẽ khóa van đường ống này hoàn toàn để trả đũa các lệnh trừng phạt mà khối đã áp đặt kể từ khi Moscow tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

2. Tin hàng hóa

 • Một nguồn tin thương mại cho hay, trong bức thư đề ngày 14/7, tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga đã tuyên bố tình trạng bất khả kháng liên quan nguồn cung khí đốt sang châu Âu dành cho ít nhất 1 khách hàng lớn.
  Theo bức thư, Gazprom – doanh nghiệp độc quyền trong lĩnh vực xuất khẩu khí đốt của Nga bằng đường ống – không thể hoàn thành nghĩa vụ của tập đoàn này do những vụ việc “bất thường” xảy ra ngoài tầm kiểm soát.
  Cũng theo nguồn tin trên, bức thư đề cập nguồn cung khí đốt qua đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 – tuyến đường chính vận chuyển khí đốt sang Đức và xa hơn nữa. Hiện Gazprom chưa có bình luận về thông tin này.
 • Theo dữ liệu từ Hiệp hội cà phê hạt (GCA) của Mỹ, lượng cà phê hạt dự trữ tại các cảng ở nước tiêu thụ đồ uống lớn nhất thế giới này đạt 6,05 triệu bao (loại 60kg) vào cuối tháng 6/2022. Mặc dù lượng tăng nhỏ (46.353 bao) nhưng đây là lần tăng dự trữ tháng thứ ba liên tiếp. Trước đó, lượng cà phê dự trữ đạt mức thấp nhất năm hồi cuối tháng 3 trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu thắt chặt sau khi thời tiết khắc nghiệt đã ảnh hưởng đến vụ thu hoạch.
 • Công ty khai thác toàn cầu BHP Billiton BHP.AX sẽ xem xét lại kế hoạch đầu tư của mình vào nhà sản xuất đồng hàng đầu Chile nếu chính phủ tăng thuế khai thác.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản 

 • Đậu tương kì hạn tháng 8/2022: Giá điều chỉnh về hỗ trợ 1450. Có thể mua lại từ vùng hỗ trợ này.
 • Khô đậu tương tháng 12/2022: Chạm vùng hỗ trợ trên, chờ bán vùng 410
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2022: Điều chỉnh mạnh, chờ bán khi giá phục hồi trở lại. 
 • Ngô kì hạn tháng 12/2022: Điều chỉnh về đáy ngắn hạn, mua vùng 580
 • Lúa mì kì hạn tháng 9/2022: Điều chỉnh về đáy ngắn hạn, mua vùng 800

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 10/2022: Giá biến động cùng thị trường chung, mua ngắn hạn tại 18.6
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 9/2022: Chờ phục hồi bán lại
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 9/2022: Giảm thủng vùng hỗ trợ phía dưới, chờ phục hồi bán vùng 2000

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 9/2022: Chờ phục hồi bán lại 21
 • Đồng kì hạn tháng  9/2022: Giảm giá mạnh, chờ phục hồi để mở bán vùng 3.75
STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
1 Đậu tương Giảm giá Chờ mua
2 Khô đậu tương Giảm giá Chờ bán
3 Dầu đậu tương Giảm giá Chờ bán
4 Ngô Giảm giá Chờ mua
5 Lúa mỳ Giảm giá Chờ bán
6 Đường Giảm giá Quan sát
7 Cà phê Arabica Giảm giá Chờ bán
8 Cà phê Robusta Giảm giá Chờ bán
9 Bạc Giảm giá Chờ bán
10 Đồng Giảm giá Chờ bán


Thị trường nghỉ lễ

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký