Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 18/01/2021

18/01/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Kinh tế Singapore đang trên đà chuyển đổi một cách suôn sẻ sang một thế giới mà Covid-19 được coi là căn bệnh đặc hữu. Có nhiều chính sách tiền tệ đáng xem xét. Tờ The Straits Times của Singapore số ra gần đây có bài nhận định: Với tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) mạnh mẽ, đạt 7,2% cho năm 2021, và phần lớn dân số đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 đầy đủ, nền kinh tế Singapore đang trên đà chuyển đổi một cách suôn sẻ sang một thế giới mà Covid-19 được coi là căn bệnh đặc hữu. Tuy nhiên, có thể có sự giảm tốc đối với các nhà đầu tư và các hộ gia đình do lãi suất tăng và áp lực lạm phát.

 • Tỷ phú Mukesh Ambani của Tập đoàn Reliance Industries vừa ký một bản ghi nhớ với chính quyền bang Gujirat – Ấn Độ về việc đầu tư 5.9 nghìn tỷ Rupe (khoảng 80 triệu USD) vào các dự án năng lượng xanh. Dự án đầu tư được kỳ vọng sẽ giúp bang này đạt được mục tiêu không phát thải khí carbon vào năm 2035. Số tiền đầu tư sẽ được dùng vào việc xây dựng một nhà máy năng lượng tái tạo 100 GW; phát triển hệ thống sinh thái hydro xanh; sản xuất tấm pin mặt trời, máy điện phân, pin nhiên liệu; và hỗ trợ các dự án đã được lên kế hoạch trong vòng 3-5 năm tới.

2. Tin hàng hóa

 • Ông Widnell cho biết quặng sắt sẽ điều chỉnh sau các đợt phục hồi gần đây, đồng thời cho biết thêm thời tiết cải thiện ở nhà cung cấp chính Brazil và các lô hàng tăng từ Australia có thể tác động tới giá thị trường”.
  Dữ liệu tư vấn của SteelHome cho thấy quặng sắt giao ngay tại Trung Quốc đạt mức cao nhất trong ba tháng là 132,50 USD/ tấn vào ngày 13/1.
  Thép thanh vằn xây dựng và thép cuộn cán nóng trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải đều giảm 2%. Thép không gỉ giảm 0,7%.
  Sản lượng thép thô hàng năm của Trung Quốc giảm lần đầu tiên trong sáu năm vào năm 2021 trong bối cảnh các nỗ lực hạn chế khí thải được tăng cường.
  Than luyện cốc trên sàn Đại Liên giảm 4,1% và than cốc giảm 5,9
 • Công ty dầu khí ADNOC của UAE cho biết họ đã lên các kế hoạch đảm bảo kinh doanh liên tục việc cung cấp sản phẩm cho khách hàng trong nước và quốc tế không bị gián đoạn sau sự cố tại kho nhiên liệu Mussafah. Các nhà phân tích của CommSec cho biết giá dầu đang được hỗ trợ bởi nhiệt độ mùa đông lạnh hơn ở Bắc bán cầu, điều này làm tăng nhu cầu về nhiên liệu sưởi ấm.
 • Giá Robusta giảm 0.45% còn 2218 USD/tấn. Thị trường tiếp tục chịu sức ép bán khi các quỹ đầu cơ tiến hành cắt giảm vị thế mua dài hạn vì Việt Nam đang hoàn thành giai đoạn thu hoạch, và gia tăng khối lượng xuất khẩu giúp giải toả bớt tình trạng khan hiếm nguồn cung trong ngắn hạn.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 3/2022: Đậu tương áp lực giảm giá vẫn chưa dừng, chờ mua khi giá phục hồi vùng 1350
 • Khô đậu tương tháng 3/2022: Khô đậu tương áp lực giảm giá khá lớn, chờ phục hồi lên vùng 400 mở mua lại sau. 
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 3/2022: Áp lực chốt lời cùng nhóm ngân hàng. QUan sát vùng 57- 57.5 để mở mua sau. 
 • Ngô kì hạn tháng 3/2022: Hỗ trợ 590, quan sát tại vùng này. 
 • Lúa mì kì hạn tháng 3/2022: Xu hướng giảm giá. Tuy nhiên, hỗ trợ ngắn hạn đang ở vùng 740, chưa nên bán tại vùng này. 

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 3/2022: Giá phục hồi khi giá dầu phục hồi mạnh. Chờ bán vùng 18.6
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 3/2022: Tăng giá tốt, mua khi giá điều chỉnh về vùng 230. 
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 3/2022: Robusta điều chỉnh trong ngắn hạn, mở mua khi giá phục hồi lên trên 2250. 

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 3/2022: Bạc điều chỉnh mạnh trở lại, mở bán khi giá phục hồi trở lại vùng 23.5
 • Đồng kì hạn tháng 3/2022:PHục hồi tốt, mở mua trở lại vùng 4.3 và nắm giữ
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngPhục hồiChờ mua
2Khô đậu tươngPhục hồiChờ mua
3Dầu đậu tươngPhục hồiChờ mua
4NgôĐiều chỉnhChờ mua
5Lúa mỳGiảm giáChờ bán
6ĐườngĐiều chỉnhQuan sát
7Cà phê ArabicaĐiều chỉnhChờ mua
8Cà phê RobustaTăng giáChờ mua
9BạcGiảm giáChờ bán
10ĐồngTăng giáChờ mua

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883