Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 17/05/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Kinh tế Trung Quốc chịu tổn thất khi chính quyền nước này áp đặt các biện pháp đóng cửa toàn bộ hoặc một phần đối với hàng chục thành phố kể từ cuối tháng 3/2022. Ngày 16/5, Trung Quốc đã công bố dữ liệu kinh tế đáng thất vọng trong tháng 4/2022, nhấn mạnh những thiệt hại lớn mà các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt đã gây ra cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
 • Hãng bảo hiểm tín dụng lớn nhất Tây Ban Nha Crédito y Caución mới đây đưa ra báo cáo, trong đó nhận định đà tăng trưởng kinh tế của khu vực Mỹ Latinh sẽ có xu hướng chậm lại, với mức tăng 2,1% trong năm nay và 2,2% vào năm 2023. Trong báo cáo, Crédito y Caución cho rằng, sau khi nền kinh tế Mỹ Latinh ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ trong năm 2021, tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của khu vực này đang đối mặt với một số hạn chế. Đây là một vấn đề xảy ra tại Mỹ Latinh và Caribbean từ trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

2. Tin hàng hóa

 • Báo cáo hàng tháng mới nhất của OPEC cho thấy sản lượng của khối trong tháng 4 đã tăng 153.000 thùng/ngày lên 28,65 triệu thùng/ngày, thấp hơn mức tăng 254.000 thùng/ngày mà OPEC được phép theo thỏa thuận OPEC+.
  Thêm vào áp lực, Trung Quốc đã chế biến dầu thô ít hơn 11% vào tháng 4 so với một năm trước đó, với sản lượng hàng ngày giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2020, do các nhà máy lọc dầu cắt giảm hoạt động do nhu cầu yếu hơn do ảnh hưởng của dịch covid-19 trên diện rộng.
 • Bình luận về một tuyên bố của hội nghị ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7), Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ, nỗ lực nhằm loại Moscow về mặt kinh tế, tài chính và hậu cần khỏi các kênh hợp tác quốc tế lâu dài chỉ làm sâu sắc thêm cuộc khủng hoảng kinh tế và lương thực. Bộ trên cho biết, tuyên bố của G7 có nội dung cáo buộc Nga liên quan tới những hành động đơn phương làm suy yếu tiềm năng nông nghiệp của Ukraine và làm xấu đi tình trạng an ninh lương thực toàn cầu.

1. Nông sản 

Thị trường đang chịu ảnh hưởng mạnh từ những tin tức địa- chính trị khu vực Nga- Ukraina

 • Đậu tương kì hạn tháng 7/2022: Phục hồi lên trên vùng 1600, chờ mua khi điều chỉnh trong phiên
 • Khô đậu tương tháng 7/2022: Giá điều chỉnh mạnh, tạm chưa nên bán đuổi, chờ nhịp phục hồi bán lại. 
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 7/2022: Phục hồi tốt, chờ mua vùng 83
 • Ngô kì hạn tháng 7/2022: Vẫn trong xu hướng tăng giá, chờ mua 770
 • Lúa mì kì hạn tháng 7/2022: Biến động mạnh, tạm chưa nên giao dịch. 

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 7/2022: Biến động mạnh, tạm chưa nên giao dịch.
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh mạnh thủng vùng hỗ trợ, chờ bán khi giá phục hồi lên 220. 
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 7/2022: Hỗ trợ 2000 chờ mua.

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 7/2022: Giảm giá mạnh, chờ bán khi giá phục hồi
 • Đồng kì hạn tháng 7/2022: Điều chỉnh mạnh, chờ bán khi giá phục hồi
STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
1 Đậu tương Phục hồi Chờ mua
2 Khô đậu tương Giảm giá Chờ bán
3 Dầu đậu tương Điều chỉnh Chờ bán
4 Ngô Điều chỉnh Chờ bán
5 Lúa mỳ Tăng  giá Chờ mua
6 Đường Điều chỉnh Chờ bán
7 Cà phê Arabica Giảm giá Chờ bán
8 Cà phê Robusta Giảm giá Chờ bán
9 Bạc Giảm giá Chờ bán
10 Đồng Giảm giá Chờ bán

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký