Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 16/11/2021

16/11/2021

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Cuộc họp thượng đỉnh trực tuyến Mỹ-Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh Mỹ để ngỏ khả năng loại bỏ thuế quan, trước vô số khó khăn đang thách thức nền kinh tế số 1 thế giới. Cuộc gặp được đánh giá có ý nghĩa lịch sử trong việc xác định lại tương lai quan hệ Trung – Mỹ, diễn ra trong bối cảnh Washington bỏ ngỏ khả năng loại bỏ thuế quan trừng phạt đối với một số hàng hóa Trung Quốc. Trong khi đó, lạm phát đã tăng vọt ở Mỹ, khiến niềm tin người tiêu dùng lung lay và chuỗi cung ứng đứt gãy khiến cộng đồng doanh nghiệp không khỏi lao đao. Bởi vậy, theo giới phân tích, cuộc nói chuyện của lãnh đạo hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ nhấn mạnh mong muốn của Tổng thống Mỹ Joe Biden trong việc mở rộng quan hệ với Bắc Kinh, nhằm giảm bớt các thách thức kinh tế của Mỹ. Hai bên có thể thảo luận về một số vấn đề kinh tế và thương mại cùng quan tâm, chẳng hạn như phối hợp chính sách kinh tế vĩ mô

 • Ngày 15/11, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký thành luật dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.200 tỷ USD tại Nhà Trắng. Đây là luật được ban hành nhằm cải tổ cơ sở hạ tầng lớn nhất của Mỹ trong hơn một nửa thế kỷ qua. Phát biểu tại lễ ký được tổ chức tại bãi cỏ phía Nam Nhà Trắng, Tổng thống Biden ca ngợi các nhà lập pháp lưỡng đảng, từ Quốc hội tới các chính quyền bang và địa phương, đã giúp thông qua dự luật mà ông khẳng định là những cách thức chuyển đổi giúp cải thiện cuộc sống hằng ngày cho nhiều người dân Mỹ.

2. Tin hàng hóa 

 • Giá tiêu trong nước và thế giới tiếp tục diễn biến ổn định trong phiên giao dịch vừa qua. Theo các chuyên gia, giá tiêu những tháng cuối năm đang bị đe dọa bởi mối lo ngại lạm phát và tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp tại các quốc gia. Nhu cầu nhập khẩu hạt tiêu của Trung Quốc được dự báo sẽ tăng mạnh vào dịp cuối năm. Điều này sẽ tác động tích cực lên giá hạt tiêu xuất khẩu của Việt Nam trong bối cảnh nguồn cung nội địa gần như đã cạn kiệt.
 • Trên thị trường năng lượng, giá dầu diễn biến ngược chiều trong bối cảnh nhà đầu tư nghi ngờ về khả năng nguồn cung sẽ tăng lên nhưng cũng lo ngại nhu cầu sẽ bị ảnh hưởng bởi giá quá cao và đồng USD mạnh lên giữa lúc dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.
   thị trường dự đoán chính phủ của Tổng thống Joe Biden có thể mở Kho dự trữ dầu chiến lược của Mỹ để kiềm chế giá dầu tăng cao. Nhưng sự hoài nghi về cách tiếp cận đó đã giúp giá dầu WTI tăng trở lại sau đó.
 • Trung Quốc là nước tiêu thụ và sản xuất kim loại lớn nhất. Việc thị trường nhà đất ở nước này tăng chậm lại sẽ khiến nhu cầu đồng giảm theo.
  Dữ liệu mới từ Trung Quốc cho thấy lĩnh vực bất động sản suy yếu, song sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ trong tháng 10/2021 tăng hơn so với dự kiến.
 • Giá ngô giảm sau 3 phiên tăng liên tiếp do áp lực chốt lời và nông dân Mỹ sắp kết thúc vụ thu hoạch ngô bội thu

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 1/2022: Giá phục hồi trở lại vùng 1250-1260, chờ bán trở lại tại vùng giá này. 
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Khô đậu tương phục hồi mạnh sau báo cáo, chưa nên mở bán trở lại. 
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2021: Xu hướng không rõ, tạm quan sát chưa giao dịch. 
 • Ngô kì hạn tháng 12/2021: Điều chỉnh ngắn hạn ở vùng 580. Chờ bán trở lại ở vùng 575.
 • Lúa mì kì hạn tháng 12/2021: Lúa mỳ gặp cản ở vùng 830. Chờ điều chỉnh mua lại hoặc khi giá vượt đỉnh.

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 3/2022: Điều chỉnh khi không vượt được vùng kháng cựng 20.1. Chờ phục hồi mở bán lại. 
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 12/2021: Vẫn trong xu hướng tăng giá, chờ mua ở 200.
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 11/2021: Phục hồi tốt, chờ mua ở vùng 2260

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 12/2021: Phục hồi cùng nhóm kim loại quý do lo ngại về lạm phát; chờ điều chỉnh mở mua
 • Đồng kì hạn tháng 12/2021: Điều chỉnh về hỗ trợ, mở mua ở vùng 4.375
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngGiảm giáChờ bán 
2Khô đậu tươngPhục hồiQuan sát
3Dầu đậu tươngChưa rõQuan sát
4NgôĐiều chỉnhChờ bán
5Lúa mỳTăng giáChờ mua
6ĐườngĐiều chỉnhChờ bán
7Cà phê ArabicaTăng giáChờ mua
8Cà phê RobustaĐiều chỉnhChờ mua
9BạcTăng giáChờ mua
10ĐồngĐiều chỉnhMua/nắm giữ

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883