Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 15/12/202

15/12/2021

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Ngày 14/12, Thượng viện Mỹ đã tiến hành cuộc bỏ phiếu cuối cùng thông qua dự luật chi tiêu quốc phòng trị giá 768 tỷ USD, hay còn gọi là Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) năm 2022, trước khi chuyển tới bàn Tổng thống Joe Biden để ký thành luật. Thượng viện đã bỏ phiếu với tỷ lệ 86-13 để hạn chế tranh luận về dự luật. Trước đó, Hạ viện đã thông qua biện pháp này với 363 phiếu thuận và 70 phiếu chống.
  Theo dự luật trên, Mỹ dành 7,1 tỷ USD cho các hoạt động ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương với các sáng kiến nhằm giải quyết các thách thức từ Trung Quốc, chẳng hạn như rủi ro đối với chuỗi cung ứng cho các hệ thống phòng thủ quan trọng.

2. Tin hàng hóa

 • Giá ngô được hỗ trợ từ triển vọng thời tiết không tích cực ở phía nam Brazil và phía bắc Argentina, đều là các vùng gieo trồng chính của ngô ở Nam Mỹ.
  Còn đối với lúa mì, đà tăng liên tiếp từ đầu tuần của đồng Dollar đẩy giá trị Dollar Index lên mức cao nhất 3 tuần, khiến cho giá lúa mì Mỹ chịu nhiều sức ép cạnh tranh.
 • Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) hôm thứ Ba cho biết sự gia tăng trong các trường hợp COVID-19 với sự xuất hiện của biến thể Omicron sẽ làm giảm nhu cầu dầu toàn cầu đồng thời với sản lượng dầu thô dự kiến tăng, đặc biệt là ở Mỹ, với nguồn cung dự kiến sẽ vượt nhu cầu ít nhất là vào cuối năm sau.
  Ngược lại, Tổ chức Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) hôm thứ Hai đã nâng dự báo nhu cầu dầu thế giới cho quý đầu tiên của năm 2022.
 • Saudi Arabia cho rằng sản lượng dầu lửa toàn cầu từ nay đến cuối thập kỷ này có thể giảm 30% do đầu tư vào khai thác năng lượng hoá thạch giảm xuống.
   “Chúng ta đang tiến tới một thời kỳ có thể trở nên nguy hiểm nếu không có đủ đầu tư vào năng lượng”, Bộ trưởng Bộ Dầu lửa Saudi Arabia Abdulaziz bin Salman phát biểu ở Riyadh. Ông Abdulaziz nói hệ quả của việc này có thể là một “cuộc khủng hoảng năng lượng”.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản

 • Đậu tương kì hạn tháng 1/2022: Phục hồi tốt, mua khi phục hồi lên trên 1260
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 1/2021: Chờ mua khi điều chỉnh về hỗ trợ 375
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 1/2022: Điều chỉnh giảm mạnh, bán trở lại ở vùng giá 52.5
 • Ngô kì hạn tháng 3/2022: Ngô chờ mua 588.
 • Lúa mì kì hạn tháng 3/2022: Lúa mỳ vẫn duy trì được trend tăng giá, chờ mua vùng hỗ trợ 768.

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 3/2022: Đường giảm do giá dầu điều chỉnh, chờ bán trở lại ở vùng 19.8
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 1/2022: Vẫn trong xu hướng tăng giá, chờ mua ở 230
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 1/2022: Xu hướng vẫn đang là tăng giá. Nhà giao dịch mở mua vùng 2380

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 3/2022: Bạc điều chỉnh mạnh trở lại, mở bán khi giá phục hồi trở lại vùng 23.5
 • Đồng kì hạn tháng 3/2022: Giá điều khỏi vùng hỗ trợ, chờ tín hiệu phục hồi để mở mua.
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngPhục hồiChờ mua
2Khô đậu tươngPhục hồiChờ mua
3Dầu đậu tươngGiảm giáChờ bán
4NgôPhục hồiChờ mua
5Lúa mỳĐiều chỉnhChờ mua
6ĐườngGiảm giáChờ bán
7Cà phê ArabicaTăng giáChờ mua
8Cà phê RobustaTăng giáChờ mua
9BạcGiảm giáChờ bán
10ĐồngGiảm giáChờ mua

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883