Hotline: 0983 66 8883 | 0996 39 3333

Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 15/09/2020

15/09/2020

I. TIN TỨC TỔNG HỢP


1. Tin kinh tế: 

 • Theo số liệu thống kê của Trường đại học Johns Hopkins (Mỹ), số lượng người nhiễm bệnh Covid-19 trên thế giới đã vượt quá mốc 29,2 triệu; gây tử vong cho hơn 928 nghìn người; trong đó có gần 19,8 triệu người đã phục hồi.
 • Ngày 15/9, Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo sẽ gia hạn những biện pháp miễn thuế hiện tại với 16 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, trong đó có dầu nhờn, sữa nước (whey) và thức ăn chăn nuôi cá, thêm 1 năm. Những sản phẩm trên được miễn các loại thuế quan mà Trung Quốc áp dụng với các sản phẩm nhập từ Mỹ để đáp trả những biện pháp thuế quan mà Mỹ đã áp dụng theo điều 301 năm 2019. Việc gia hạn sẽ giúp các biện pháp này sẽ kéo dài tới hết ngày 16/9/2021. Trước đó, hồi đầu tháng 9, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) cũng thông báo quyết định kéo dài thời hạn miễn thuế đối với hàng loạt mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, trong đó có đồng hồ thông minh và khẩu trang y tế, tới cuối năm 2020. Theo giới chuyên gia, quyết định gia hạn chỉ trong 4 tháng, thay vì một năm như trước đây, có thể tiếp tục tạo một số tác động đối với việc thực thi thỏa thuận thương mại giai đoạn một từ phía Trung Quốc
 • Chánh văn phòng Nội các Nhật Bả, ông Yoshihide Suga - đồng minh lâu năm của Thủ tướng sắp mãn nhiệm Shinzo Abe, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lãnh đạo đảng cầm quyền hôm qua với số phiếu áp đảo, đưa ông tiến đã cam kết sẽ tiếp tục các chính sách siêu nới lỏng và chi tiêu mạnh mẽ cũng như những chính sách khác của ông Abe (Abenomics) nhằm đảo ngược tình thế suy giảm kinh tế của Nhật Bản do Covid-19.

2. Tin hàng hóa

 • Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) ngày 14/9 nhận định nhu cầu dầu mỏ thế giới sẽ giảm sâu hơn trong năm nay so với dự báo trước đó do tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Bên cạnh đó, thị trường “vàng đen” toàn cầu có thể phục hồi chậm hơn vào năm tới, khiến nỗ lực bình ổn của OPEC và các đồng minh trở nên khó khăn hơn. Trong báo cáo hàng tháng vừa công bố, OPEC cho rằng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ giảm 9,46 triệu thùng/ngày trong năm nay, cao hơn so với mức giảm 9,06 triệu thùng/ngày đưa ra trong báo cáo tháng 8.
 • Bão Sally đã mạnh dần lên ở Vịnh Mexico từ ngày 13/9, làm gián đoạn sản xuất dầu lần thứ 2 chỉ trong vòng chưa đầy một tháng sau cơn bão Laura.
  Theo ông Bob Yawger, giám đốc phụ trách mảng năng lượng của công ty Mizuho ở New York, cho biết: “Cơn bão đang khiến hoạt động sản xuất dầu ở Vịnh Mexico bị gián đoạn, vậy mà thị trường không quan tâm đến điều đó, cho thấy tình hình của thị trường dầu mỏ đang ‘tồi tệ’ đến mức nào” – ám chỉ đến nhu cầu dầu.
 • Giá cà phê arabica giảm mạnh 7% trong phiên vừa qua do dự báo sẽ có mưa trên diện rộng ở những khu vực trồng cà phê đang khô hạn của Brazil, khiến các nhà đầu tư chốt lời mạnh đối với các hợp đồng mua trong thời gian vừa qua. Tuần trước, nông dân Brazil đã lo ngại rằng khô hạn kéo dài sẽ ảnh hưởng tới cây cà phê lúc ra hoa vụ chính, có thể làm giảm sản lượng vụ 2021
 • Giá dầu cọ tại Malaysia tăng hơn 2% trong phiên vừa qua trong bối cảnh các loại dầu thực vật khác như dầu đậu tương và dầu hướng dương cũng tăng, trong khi sản lượng dầu cọ tăng chậm hơn dự kiến.
  Trên sàn Bursa (Malaysia), dầu cọ kỳ hạn tháng 11 tăng 64 ringgit (2,28% lên) lên 2.875 ringgit (693,44 USD)/tấn vào giữa phiên giao dịch vừa qua. Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters dự báo giá dầu cọ sẽ còn tăng tiếp lên 2.852 ringgit/tấn.
 
II. DIỄN BIẾN VÀ XU HƯỚNG MỘT SỐ HÀNG HÓA

1. Nông sản
 • Đậu tương kì hạn tháng 11: Báo cáo cung cầu Nông nghiệp tháng 9 của USDA  cho thấy tồn kho các mặt hàng đậu tương giảm và tác động tích cực tới nhóm nông sản này, cộng với các thông tin tích cực từ việc Trung Quốc tiếp tục mua hàng đã khiến giá tăng giá liên tiếp. Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm nên giao dịch ngắn hạn, lướt sóng trong phiên và ưu tiên các lệnh mua do hiện nay áp lực chốt lời đã khá lớn. Vùng giá 1000 hiện nay là hỗ trợ. Quý nhà đầu tư có thể quan sát và mở lại các lệnh mua khi giá kiểm nghiệm tốt vùng này. 
 • Khô đậu tương kì hạn tháng 12:  Khô đậu tương tiếp diễn xu thế tăng giá tốt. Quý nhà đầu tư cũng áp dụng chiến thuật giao dịch tương tự với sản phẩm đậu tương. Tận dụng những nhịp tăng trong phiên để giao dịch và tuân thủ các quy tắc bảo vệ vốn giao dịch do áp lực chốt lời đang rất lớn ; ưu tiên các lệnh mua; hỗ trợ ngắn hạn 318
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12: Dầu đậu tương vẫn trong một xu hướng tăng tốt và chúng tôi đã liên tục duy trì các khuyến nghị mua trong những tuần trước đó  và hiện đã vượt qua vùng kháng cự 34. Chúng tôi vẫn duy trì các khuyến nghị Mua, tận dụng những đợt điều chỉnh để mở lại các vị thế mua sát vùng giá 34. 
 • Ngô kì hạn tháng 12: Ngô trong xu hướng tăng giá và vượt cản tốt khi qua vùng giá 360. Quý nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ các vị thế mua hoặc chờ mua lại khi giá kiểm nghiệm lại vùng giá 360 này khi chưa có vị thế, hạn chế mua đuổi giá cao. 
 • Lúa mì kì hạn tháng 12: Lúa mỳ điều chỉnh và phản ứng tố với vùng hỗ trợ 540. Chúng tôi cho rằng xu hướng tăng giá của Lúa mỳ vẫn là tăng giá. Quý nhà đầu tư tiếp tục ưu tiên các lệnh mua, có thể mở mua nếu giá phục hồi mạnh trọng phiên Mỹ


2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường kì hạn tháng 10:  Đường xuyên thủng vùng hỗ trợ trước đó 12.5, xu hướng giảm giá khá mạnh và hiện đang có dấu hiệu chững đà giảm.  Quý nhà đầu tư tận dụng những nhịp hồi để mở các vị thế bán. Hạn chế bán đuổi dưới vùng giá 12. Nên chờ giá phục hồi lên vùng 12-12.5 để mở bán.
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 12: Giá tăng mạnh và duy trì xu hướng tăng giá khá tốt. Tuy nhiên áp lực chốt lời cũng tương đối lớn nên đã xuất hiện các nhịp điều chỉnh giá mạnh. Hiện vùng hỗ trợ ngắn hạn là 118, quý nhà đầu tư quan sát tại vùng này và có thể mở mua khi giá phục hồi trở lại từ vùng hỗ trợ này. 
 • Ca cao tháng 12: Giá vẫn trong xu hướng tăng nhưng hiện đang bị áp lực chốt lời khá mạnh. Quý nhà đầu tư chờ mua ở vùng hỗ trợ 2520 phía dưới hoặc khi giá có dấu hiệu phục hồi tích cực và chốt lời khi giá tiệm cận vùng đỉnh cũ 2680


3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 12: Giá vẫn trong xu hướng tăng giá nhưng hiện đang đi ngang và tích lũy. Giá phản ứng khá tốt đối với các vùng hỗ trợ phía dưới.  Quý nhà đầu tư vẫn nên ưu tiên các vị thế mua.. Hỗ trợ  26 có thể mở mua đối với các vị thế ngắn hạn và bán ra ở vùng 28.5-29. Đối với những vị thế  dài hạn có thể chờ mua ở vùng hỗ trợ giá 24.
 • Đồng kì hạn tháng 12: Đồng phục phục hồi tốt trở lại vùng đỉnh 3.06 cho thấy xu hướng tăng giá vẫn duy trì tốt. Quý nhà đầu tư vẫn tiếp tục nắm giữ và ưu tiên các vị thế mua khi giá điều chỉnh về vùng hỗ trợ 3 USD.

  STT

  Hàng hóa

  Xu hướng

  Khuyến nghị

  1

  Đậu tương

  Tăng giá

  Chờ mua vùng 1000/ Giao dịch ngắn hạn

  2

  Khô đậu tương

  Phục hồi

  Chờ mua/ Giao dịch ngắn hạn

  3

  Dầu đậu tương

  Tăng giá

  Chờ mua vùng 34

  4

  Ngô

  Tăng giá

  Giữ các lệnh mua/ Mua khi giá kiểm nghiệm lại 360

  5

  Lúa mỳ

  Tăng giá

  Mua khi giá phục hồi tốt từ vùng 540

  6

  Đường

  Giảm

  Chờ bán vùng 12.5

  7

  Cà phê

  Tăng giá

  Mua vùng 118

  8

  Ca cao

  Tăng giá

  Chờ mua 2520

  9

  Bạc

  Tăng giá

   Chờ mua 24-26

  10

  Đồng

  Tăng giá

  Chờ mua vùng giá 3 USD

   

  -----
  Bản tin hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức.
  Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.
  Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

Bài viết liên quan

22/09/2020

Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 22/09/2020

I. TIN TỨC TỔNG HỢP 1. Tin kinh tế:  Theo số liệu thống kê của Trường đại học Johns Hopkins (Mỹ), số lượng người nhiễm bệnh Covid-19 trên thế giới đã vượt quá mốc 31,3 triệu; gây tử vong cho hơn 964 nghìn người; trong đó có gần 21,5 triệu người đã phục hồi. 2. […]
21/09/2020

Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 21/09/2020

I. TIN TỨC TỔNG HỢP 1. Tin kinh tế:  Theo số liệu thống kê của Trường đại học Johns Hopkins (Mỹ), số lượng người nhiễm bệnh Covid-19 trên thế giới đã vượt quá mốc 31 triệu; gây tử vong cho hơn 960 nghìn người; trong đó có gần 21,2 triệu người đã phục hồi. 2. […]
18/09/2020

Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 18/09/2020

I. TIN TỨC TỔNG HỢP 1. Tin kinh tế:  Theo số liệu thống kê của Trường đại học Johns Hopkins (Mỹ), số lượng người nhiễm bệnh Covid-19 trên thế giới đã vượt quá mốc 30 triệu; gây tử vong cho hơn 946 nghìn người; trong đó có gần 20,5 triệu người đã phục hồi. Số […]