Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 15/07/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 •  Ngày 15/7, Thủ tướng Hungary Viktor Orban cho rằng, Liên minh châu Âu (EU) đã “tự làm hại mình” bằng các biện pháp trừng phạt kinh tế được coi là thiếu nghiêm túc đối với Nga, có nguy cơ phá hủy nền kinh tế châu Âu. Ông Orban cho hay, Ukraine cần sự giúp đỡ, nhưng các nhà lãnh đạo châu Âu nên xem xét lại chiến lược, vì các lệnh trừng phạt đã gây ra thiệt hại trên diện rộng cho nền kinh tế châu Âu mà không hề làm Nga suy yếu hoặc đưa ra được bất kỳ giải pháp nào cho cuộc xung đột kéo dài nhiều tháng ở Ukraine.
 • Ngày 14/7, thành viên ban điều hành Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), Thống đốc Christopher Waller cho biết ông có thể ủng hộ tăng lãi suất ở mức 1 điểm % vào tháng này, mức tăng mạnh nhất trong hơn 30 năm, dấu hiệu cho thấy Fed đang quyết tâm chống lạm phát cao. Mặc dù chi phí vay nợ và giá cả gia tăng làm dấy lên quan ngại về nguy cơ rơi vào lạm phát, song ông Waller bày tỏ tin tưởng rằng nền kinh tế Mỹ có thể tránh được nguy cơ này nhờ thị trường lao động vững mạnh.

2. Tin hàng hóa

 • Giá Arabica đã quay trở lại đà giảm trong phiên hôm qua với mức 5,81%, mức giảm mạnh nhất kể từ cuối 07/2021. Tính đến 12/07, tiến độ thu hoạch cà phê tại Brazil đã đạt 59%, dưới sự hỗ trợ của thời tiết khô nóng, thuận tiện cho việc thu hoạch. Điều này giúp mức độ thu hoạch gần đuổi kịp mức 65% của trung bình 5 năm và giải quyết phần nào lo ngại về nguồn cung trong ngắn hạn.
 • Dầu cọ có phiên giảm thứ 3 liên tiếp với mức giảm gần 5%, đẩy giá về mức thấp nhất kể từ 07/2021. Bên cạnh thông tin về khả năng nới lỏng nguồn cung tại Malaysia, việc dầu thô giảm giá trong phiên hôm qua đã có tác động tiêu cực lên giá dầu cọ. Giá dầu thô giảm làm hạn chế tỷ lệ pha trộn dầu cọ vào diesel sinh học khiến nhu cầu cho tiêu thụ mặt hàng này sụt giảm.
 • Luật thuế mới vừa được Quốc hội Brazil thông qua vào 13/07 đẩy mạnh tính cạnh tranh của nhiên liệu sinh học so với dầu thô, từ đó thúc đẩy các nhà máy sản xuất ethanol của nước này đẩy mạnh hoạt động và hỗ trợ giá đường.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản 

 • Đậu tương kì hạn tháng 8/2022: Giá điều chỉnh về hỗ trợ 1450. Có thể mua lại từ vùng hỗ trợ này.
 • Khô đậu tương tháng 12/2022: Chạm vùng hỗ trợ trên, chờ bán vùng 410
 • Dầu đậu tương kì hạn tháng 12/2022: Điều chỉnh mạnh, chờ bán khi giá phục hồi trở lại. 
 • Ngô kì hạn tháng 12/2022: Điều chỉnh về đáy ngắn hạn, mua vùng 580
 • Lúa mì kì hạn tháng 9/2022: Điều chỉnh về đáy ngắn hạn, mua vùng 800

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 10/2022: Giá biến động cùng thị trường chung, mua ngắn hạn tại 18.6
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 9/2022: Chờ phục hồi bán lại
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 9/2022: Giảm thủng vùng hỗ trợ phía dưới, chờ phục hồi bán vùng 2000

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 9/2022: Chờ phục hồi bán lại 21
 • Đồng kì hạn tháng  9/2022: Giảm giá mạnh, chờ phục hồi để mở bán vùng 3.75
STT Hàng hóa Xu hướng (ngắn hạn) Khuyến nghị (trong phiên)
1 Đậu tương Giảm giá Chờ mua
2 Khô đậu tương Giảm giá Chờ bán
3 Dầu đậu tương Giảm giá Chờ bán
4 Ngô Giảm giá Chờ mua
5 Lúa mỳ Giảm giá Chờ mua
6 Đường Giảm giá Quan sát
7 Cà phê Arabica Giảm giá Chờ bán
8 Cà phê Robusta Giảm giá Chờ bán
9 Bạc Giảm giá Chờ bán
10 Đồng Giảm giá Chờ bán


Thị trường nghỉ lễ

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN
Đăng ký