Bản tin giao dịch hàng hóa ngày 15/04/2022

15/04/2022

I. TIN TỨC TỔNG HỢP

1. Tin kinh tế: 

 • Ngày 15/4, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki cho biết Nhật Bản không thể bình luận về sự tham gia của một nước tại cuộc họp các bộ trưởng tài chính của Nhóm các nước phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra trong tuần sau. Tuyên bố này được Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki cho biết Nhật Bản đưa ra khi được hỏi về kế hoạch của Nga tham dự cuộc họp sắp tới dưới hình thức trực tuyến.

 • Bộ Lao động Mỹ cho biết lượng người xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần vừa qua (tính đến ngày 9/4) tăng 18.000 người (hoặc 10,8%) lên 185.000 người. Trong khi đó, Bộ Thương mại Mỹ cho biết doanh số bán lẻ của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong tháng Ba tăng 0,5% sau khi điều chỉnh mức tăng 0,8% trong tháng trước đó. Chủ tịch Fed chi nhánh New York, John Williams, hôm 14/4 cho hay việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản là một “lựa chọn rất hợp lý” cho tháng Năm. Điều này khiến giới đầu tư kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản trong tháng Năm.

2. Tin hàng hóa

 •  Ngày 14/4, Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck cho rằng nước này nên bắt đầu tiết kiệm năng lượng để trở nên độc lập hơn với nguồn khí đốt và dầu mỏ Nga. Bộ trưởng năng lượng Đức Robert Habeck cho biết nước này có thể ít phụ thuộc hơn vào Nga nếu các công dân giảm tiêu thụ năng lượng, đồng thời gợi ý sử dụng tàu hỏa và xe đạp thay ô tô riêng khi nào có thể. Ông Habeck nhận định, việc cắt giảm 10% lượng năng lượng tiêu thụ là có thể thực hiện được, đồng thời cho rằng các chủ doanh nghiệp có thể đóng góp vào điều này bằng cách đưa ra sự lựa chọn làm việc ở nhà cho nhân viên
 • Trên thị trường kim loại công nghiệp, giá đồng tăng do kỳ vọng nhu cầu tăng sau Trung Quốc – khi nước tiêu thụ kim loại hàng đầu thế giới – áp dụng các biện pháp kích thích kinh tế. Giá đồng giao sau 3 tháng trên sàn London tăng 0,2% lên 10.318 USD/tấn.
  Trung Quốc chiếm gần 1/2 lượng đồng tiêu thụ toàn cầu, ước đạt 24 triệu tấn, đang nỗ lực ngăn chặn dịch Covid-19 bùng phát, đe dọa tăng trưởng kinh tế và làm gián đoạn chuỗi cung ứng của nước này.
 • Tại Châu Á, giao dịch cà phê ở Việt Nam trầm lắng trong bối cảnh lượng tồn trữ không còn nhiều. Theo đó, robusta loại 2 xuất khẩu chào giá trừ lùi 250-260 USD/tấn so với hợp đồng kỳ hạn tháng 7/2022 trên sàn London, so với mức trừ lùi 240-250 USD/tấn cách đây 1 tuần. Tại Indonesia, giá cà phê robusta loại 4 chào bán ở mức trừ lùi 200 USD/tấn so với hợp đồng kỳ hạn tháng 7/2022 và không thay đổi so với cách đây 1 tuần.

II. XU HƯỚNG và KHUYẾN NGHỊ HÀNG HÓA

1. Nông sản đóng cửa nghỉ lễ Phục Sinh

2. Nguyên liệu công nghiệp

 • Đường thô No.11 kì hạn tháng 5/2022: Giá biến động mạnh, ưu tiên các vị thế mua do sự phục hồi của giá dầu; bán ngắn hạn vùng 20.3
 • Cà phê Arabica kì hạn tháng 5/2022: Đang trong nhịp phục hồi
 • Cà phê Robusta kì hạn tháng 7/2022: Chững đà tăng, có thể bán lại vùng 2120

3. Kim loại:

 • Bạc kì hạn tháng 5/2022: Tăng giá cùng với nhóm kim loại quý, chờ mua khi giá điều chỉnh về vùng 24.5
 • Đồng kì hạn tháng 5/2022: Phục hồi tốt, mở mua trở lại vùng 4.5 và nắm giữ các vị thế mua.
STTHàng hóaXu hướng (ngắn hạn)Khuyến nghị (trong phiên)
1Đậu tươngPhục hồiChờ bán
2Khô đậu tươngGiảm giáChờ bán
3Dầu đậu tươngPhục hồiChờ bán
4NgôTăng giáChờ mua
5Lúa mỳTăng  giáChờ mua
6ĐườngPhục hồiChờ bán
7Cà phê ArabicaGiảm giáChờ bán
8Cà phê RobustaGiảm giáChờ bán
9BạcTăng giáChờ mua
10ĐồngTăng giáChờ mua

Bản tin giao dịch hàng hóa này chỉ nhằm cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân và không hàm ý đưa ra bất kỳ lời khuyên chào mua/bán nào. Các quan điểm và nhận định được trình bày trong bản tin không tính đến sự khác biệt về mục tiêu và chiến lược cụ thể của từng nhà đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc sử dụng thông tin của bản tin này dưới mọi hình thức. </p

Thông tin sử dụng trong bản tin này được FTV- Hanghoa24 thu thập từ nguồn tin cậy vào thời điểm công bố.

Bản tin này là tài sản và được giữ bản quyền bởi FTV- Hanghoa24. Không được phép sao chép, phát hành cũng như tái phân phối báo cáo vì bất kỳ mục đích gì nếu không có văn bản chấp thuận của FTV- Hanghoa24. Vui lòng ghi rõ nguồn khi trích dẫn nếu sử dụng các thông tin trong bản tin.

  HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN CHO BẠN

  0983668883